Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked

0
comments
11 tháng trước

Trước thềm sự kiện SIHH năm 2018, thương hiệu Audemars Piguet đã tiết lộ một cỗ máy thời gian đặc biệt được làm thủ công từ bên trong lẫn bên ngoài, chiếc đồng hồ có tên Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Được giới thiệu trước thềm SIHH 2018, thương hiệu Audemars Piguet đã tiết lộ một cỗ máy thời gian đặc biệt được chế tác thủ công từ trong ra ngoài. Chiếc đồng hồ này có tên Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked. Với mẫu đồng hồ này, Audemars Piguet đã bứt phá toàn bộ giới hạn của hãng, đem đến mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất mang nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất đi kèm phương pháp hoàn thiện Frosted Gold đầy ấn tượng.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Double-Balance-Wheel-Openworked-37mm-Frosted-Gold-white tudiendongho2

Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked có kích thước 37mm

Cỗ máy thời gian Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked là sự pha trộn hài hòa của nhiều yếu tố đến từ nhà sản xuất. Trước hết là tính chính xác trong kỹ nghệ chế tác đồng hồ. Để có thể tiết lộ bộ máy bền bỉ và phức tạp gồm có 245 chi tiết như Calier 3132, Audemars Piguet đã dành ra 2 năm nghiên cứu và phát triển.

Bộ máy in-house 3132 nhanh chóng trở thành một trong những thứ được giới sưu tầm yêu thích nhất. Trong khi chiếc đồng hồ skeleton trước của Audemars Piguet có duy nhất một bánh xe cân bằng và một dây tóc, bộ máy lên cót tay 3132 trong chiếc Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked hiện đã có hai bánh xe cân bằng, hai dây tóc được phân biệt bằng độ dài, nhưng đồng trục.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Double-Balance-Wheel-Openworked-37mm-Frosted-Gold-white-tudiendongho3

Bộ máy 3132 được sử dụng để cung cấp năng lượng cho Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked 

Bộ máy 3132 được chế tạo với tính chính xác và ổn định cao nhất. Nhà sản xuất Audemars Piguet cũng cung cấp cơ hội chiêm ngưỡng vòng quay của bánh xe cân bằng cùng hoạt động của dây cót khi trang bị cho chiếc Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked mặt kính sapphire trong suốt chống lóa và chống trầy cao ở cả mặt trước và mặt sau.

Nhờ có hai mặt kính sapphire, từng chi tiết bộ máy đã được trang trí tỉ mỉ, cẩn thận đều được quan sát toàn bộ. Đó có thể là những cầu nối vát cạnh, đánh nhẵn bóng đi kèm bề mặt được làm sần đầy tinh tế. Thực tế, 2 năm trước, bộ máy 3132 đã được đặt trong một chiếc đồng hồ có bộ vỏ khung 41mm. Và năm nay, bộ máy đầy cải tiến 3132 được sử dụng trong chiếc Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked bằng vàng trắng 18K, kích thước 37mm.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Double-Balance-Wheel-Openworked-37mm-Frosted-Gold-white. tudiendongho 1

 Phương pháp hoàn thiện được sử dụng trong bộ máy 3132: cầu nối vát phẳng, đánh nhẵn bóng đi kèm bề mặt được làm sần đầy tinh tế

Nếu bên trong là bộ máy 3132 đầy tinh tế, bên ngoài của chiếc Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked chính là tuyên ngôn mạnh mẽ của kỹ nghệ hoàn thiện đồng hồ. Bộ vỏ khung cùng toàn bộ dây đeo đã được Audemars chế tác và hoàn thiện tỉ mỉ theo một phương pháp đặc thù, mà nhà sản xuất này gọi là Frosted Gold. Vàng được đập bằng búa một cách thủ công kỹ lưỡng để có thể tạo đến cái nhìn lấp lánh, không thể so bì được.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Double-Balance-Wheel-Openworked-37mm-Frosted-Gold-white-tudiendongho4

 Frosted Gold là phương pháp hoàn thiện thủ công được chế tác riêng bởi Audemars Piguet

Phương pháp hoàn thiện Frosted đã được giới thiệu bởi Audemars Piguet trong năm 2017 với mẫu kỷ niệm lần thứ 40 của đòng hồ Royal Oak dành cho nữ giới. Những mẫu đồng hồ phiên bản kỷ niệm được hoàn thiện bằng phương pháp Frosted Gold với bàn tay của nữ nghệ nhân kim hoàn người Ý, Carolina Bucci. Với việc sử dụng kỹ nghệ vùng Florence có niên đại nhiều thế kỷ để tạo sần bằng công cụ có bọc đầu kim cương, để tạo ra một mẫu đồng hồ cái nhìn lấp lánh trên cổ tay người đeo.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Double-Balance-Wheel-Openworked-37mm-Frosted-Gold-white-tudiendongho5

 Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked có cái nhìn hết sức hấp dẫn

Sự kết hợp hoàn mỹ giữa bộ máy bên trong đập hoàn hảo và cái nhìn đầy ấn tượng bởi lớp vỏ bên ngoài, khiến chiếc Royal Oak Frosted Double Balance Wheel Openworked có giá là 76,000 USD. 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading