Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Parmigiani Toric Chronometre Slate

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Mới đây, trước thềm SIHH 2019, hãng đã cho ra mắt mẫu đồng hồ mới mang tên Toric Chronometre Slate có vẻ ngoài khá cổ điển, là một biến thể của chiếc đồng hồ ra mắt năm ngoái

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Parmigiani là một cái tên còn khá mới mẻ đối với người đam mê đồng hồ cao cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây, Parmigiani đang trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ tiềm năng với những thiết kế đồng hồ hiện đại, trẻ trung và vô cùng năng động. Mới đây, trước thềm SIHH 2019, hãng đã cho ra mắt mẫu đồng hồ mới mang tên Toric Chronometre Slate có vẻ ngoài khá cổ điển, là một biến thể của chiếc đồng hồ ra mắt năm ngoái.

Parmigiani-Toric-Chronome

Parmigiani Toric Chronometre Slate

Trong khi phiên bản gốc có măt số màu vỏ trứng hoặc màu đen, mẫu Toric Chronometre mới nhất lại có mặt số được trang trí họa tiết guilloche theo phong cách Parmigiani điển hình. Họa tiết này được tạo ra theo cách truyền thống, được khắc thủ công bằng máy tiện hình học tại tại công ty chị em của Parmigiani.

Bề mặt đồng hồ được trang trí họa tiết grain d’orge đồng tâm, giống như những hạt lúa mạch đen, được hoàn thiện với màu xám đen quyến rũ. Họa tiết này khá phù hợp với các cọc số bằng vàng, cùng các kim đồng hồ từ vàng hồng được thiết kế lộ cơ. Tương tự như phiên bản gốc, màn hình hiển thị ngày nằm gọn trong một cửa sổ hình quạt kéo dài bằng vàng.

Parmigiani-Toric-Chronome

Bề mặt đồng hồ được trang trí họa tiết grain d’orge đồng tâm

Phần còn lại của mẫu đồng hồ giống hệt với nguyên mẫu ban đầu, với bộ vỏ có đường kính 40,8mm trông vô cùng thanh lịch và chỉ dày 9,5mm, những bộ phận này cũng được sản xuất bởi một công ty chị em khác của Parmigiani. Vành bezel Toric đặc trưng tạo cho người sử dụng cảm giác thân thuộc của một chiếc đồng hồ cao cấp kinh điển, được thực hiện thủ công, với hoa văn được tạo ra bằng cách lăn một bánh xe kim loại để tạo ra đường rãnh và các trục đối xứng với vành bezel.

Bên trong đồng hồ là bộ máy cal. PF441, đây là bộ máy tự động với khả năng dự trữ năng lượng 55 giờ. Cal. PF441 được hoàn thiện kĩ lương và cũng được chứng nhận của COSC, có đường kính 25,6mm, hơi nhỏ đối với bộ vỏ nhưng vẫn trông khá tuyệt khi nhìn qua mặt đáy đồng hồ.

Parmigiani-Toric-Chronome

Bên trong đồng hồ là bộ máy cal. PF441, đây là bộ máy tự động với khả năng dự trữ năng lượng 55 giờ

Toric Chronometre mới gói gọn những gì đặc trưng nhất của Parmigiani - đó là phong cách cổ điển tuyệt vời, kết hợp với sự tích hợp theo chiều dọc gần như hoàn toàn trong sản xuất, cùng với đó là sự hoàn thiện một cách chỉn chu và kĩ càng, tạo cho chiếc đồng hồ một diện mạo đầy mới mẻ và năng động. Và đó là lý do tại sao Parmigiani luôn tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp nhưng lại là một doanh nghiệp thua lỗ (và may mắn là hãng được sở hữu bởi Quỹ gia đình Sandoz với phần lớn tài sản từ gia tài dược phẩm ở Thụy Sĩ).

Giá của chiếc Toric Chronometre Slate (ref. PFC423-1600201-HA1241) vẫn chưa được công bố, nhưng với phiên bản ban đầu được bán lẻ với giá 18.500 USD, rất có thể mẫu đồng hồ mới này sẽ có giá cao hơn bởi sở hữu mặt số phức tạp.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading