Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Parmigiani Toric Capitole Wandering Hours Minute Repeater

An Hi BY An Hi
0
comments
7 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Tại SIHH 2019, hãng Parmigiani tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ mới Toric Capitole, được trang bị thêm màn hình nhảy giờ độc đáo

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mỗi năm, thương hiệu Parmigiani lại trình làng một mẫu đồng hồ minute repeater độc nhất với mặt số được trang trí phức tạp. Tại SIHH 2019, hãng sẽ tiến thêm một bước với mẫu Toric Capitole hoàn toàn mới, được trang bị thêm màn hình nhảy giờ độc đáo.

Dù được biết đến nhiều nhất qua những chiếc đồng hồ như Audemars Piguet Star Wheel và Urwerk UR-103 nhưng cơ chế nhảy giờ đã xuất hiện từ rất lâu. Màn hình hiển thị giờ nhảy của Topic Capitole được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi đầu thế kỷ 19 do Perrin Freres sản xuất. Chiếc đồng hồ này hiện nằm trong bộ sưu tập đồng hồ mở rộng của Edouard và Maurice Sandoz Foundation, thành viên của tổ chức từ thiện sở hữu Parmigiani.

Parmigiani-Toric-Capitole

Thời gian được biểu thị bằng một tấm khung với 3 cánh tay đòn

Mặc dù bộ máy bên trong của cỗ máy Toric Capitole đã được sử dụng từ nhiều năm trước trong các mẫu đồng hồ khác, nhưng đây là bộ máy đầu tiên được trang bị thêm cơ chế nhảy giờ bên trên, thay vì đặt ẩn bên dưới mặt số. Thời gian được biểu thị bằng một tấm khung với 3 cánh tay đòn, mỗi cánh tay mang theo một vệ tinh hiển thị giờ, trong khi chỉ báo phút nằm trên vòng thời gian kéo dài nửa trên của mặt số. 

Mặt số đồng hồ được chế tác từ vàng hồng 18k xa hoa với họa tiết trang trí hình xoắn ốc lấy cảm hứng từ gạch lát của quảng trường Tòa nhà Quốc hội ở Rome, được thiết kế bởi Michelangelo. Hoa văn tinh xảo này được chạm khắc bằng tay với dao khắc, thay vì thực hiện họa tiết guilloche với máy tiện hình học.

Parmigiani-Toric-Capitole

Hoa văn tinh xảo này được chạm khắc bằng tay với dao khắc

Nổi bật với hai đường vân đặc trưng của dòng đồng hồ Toric là bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng hồng 18k, với kích thước lớn 45mm. Bên trong đồng hồ là bộ máy PF321 lên cót tay, có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Giống như hầu hết các bộ máy calibre repeating của Parmigiani, cỗ máy này được lấy cảm hứng từ các bộ máy đồng hồ bỏ túi và có bố cục dạng cầu cổ điển.

Parmigiani-Toric-Capitole

Toric Capitole là chiếc đồng hồ độc đáo có sẵn 2 phiên bản

Toric Capitole là chiếc đồng hồ độc đáo có sẵn phiên bản bằng vàng hồng (ref. PFH476-1001300-HA1241) và vàng vàng. Giá bán đồng hồ vẫn chưa được công bố, nhưng những chiếc Parmigiani minute repeater tương tự thường có giá bán lẻ từ 400.000 đến 500.000 USD.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading