Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ MB&F MEDUSA kỉ niệm 10 năm hợp tác với L’Epee 1839

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Đánh dấu lần hợp tác thứ 10 với nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ - L’Epee 1839, MB&F tiếp tục tạo ra chiếc đồng hồ mang hình loài sứa có tên Medusa, ra mắt tại SIHH 2019

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Để đánh dấu lần hợp tác thứ 10 với nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ - L’Epee 1839, thương hiệu MB&F tiếp tục khai phá nguồn cảm hứng từ loài sứa biển sống động để tạo ra chiếc đồng hồ để bàn mang tên Medusa.

Medusa là chiếc đồng hồ đa năng, đặt trong kính Murano được làm thủ công, có thể đặt trên bàn hay treo ngược lên trần. Trong hình dạng của một trong những sinh vật hấp dẫn nhưng bí ẩn nhất của biển cả, Medusa pha trộn kỹ năng thủ công đặc biệt với độ chính xác của đồng hồ Thụy Sĩ và đưa "loài sứa" đặc biệt này trở thành một vật phẩm nghệ thuật trong không gian nội thất. 

Medusa_in-situ1_LRES_RGB

 Đồng hồ MB&F MEDUSA 

Phần trung tâm của Medusa được bao bọc bởi một lớp vòm kính thủ công lớn mang hình dáng của thân loài sứa, hé lộ hai vòng số thể hiện giờ và phút, xoay tròn trên một vạch chỉ giờ duy nhất. Medusa được thiết kế giống như một con sứa phát sáng trong vực thẳm, nhờ được phủ lớp phát quang superluminova

Medusa_in-situ2_RES_RGB

Phần thân thủy tinh của Medusa được chế tạo thủ công với trình độ vô cùng phức tạp và tỉ mỉ

Bộ máy 2,5 Hz (18,000 vph) dành cho Medusa là một cỗ máy hoàn toàn mới, được nghiên cứu và phát triển bởi L’Epee 1839 trong đúng hai năm kể từ lúc ý tưởng được hình thành.

Trong khi những sự kết hợp trước đây giữa MB&F và L’Epee có các bộ máy được thiết kế tách biệt phần lên cót và phần điều chỉnh thời gian, Medusa lại được trang bị một hệ thống kết hợp đồng nhất giữa lên dây cót và cài đặt thời gian, bởi lớp kính đặc biệt phủ ngoài làm giảm không gian tiếp cận tới bộ máy.

Ngoài ra, để tối đa hóa tác động trực quan của đồng hồ và làm nổi vật ý tưởng về “loài sứa” có hình thù rất đặc trưng này mà bộ máy cũng phải được tính toán sao cho kết cấu bám liền với một trục trung tâm và vận hành theo chiều dọc.

Medusa_Blue_LRES_RGB

Medusa được ra mắt với 3 phiên bản: xanh da trời, xanh lá cây và hồng

Kĩ thuật chế tạo thủ công phần thân sứa trong suốt của Medusa, với ba phiên bản màu xanh dương, xanh lá cây và hồng cũng khó khăn không thua gì công đoạn chế tạo ra bộ máy vận hành bên trong.

Đặc biệt, phiên bản hồng đòi hỏi đội ngũ chế tạo cần phải thực hiện nhiều lớp tạo sắc tố đỏ khác nhau, đồng thời phải trải qua công đoạn làm trong kính sao cho màu sắc ra được chính xác với thiết kế nhất. Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất có thể, phần mái vòm và các chân xúc tu của Medusa cũng được chế tạo từ chất liệu kính tương đồng với phần thân nhằm tạo ra hiệu ứng thị giác hợp nhất.

Kỹ năng cần thiết để tạo ra bộ xúc hoàn toàn thủ công và đồng nhất chỉ có thể tìm thấy ở những nghệ nhân lành nghề nhất tại đảo Murano, Venice. Tuy nhiên, độ khó của kỹ thuật nén khí cho phần thân vòm uốn lẹo theo dáng loài sứa sao cho vừa nhẹ, vừa ra đúng hình dáng, có khả năng chịu được sức nặng 2,34 kg của bộ máy và phải đạt độ hoàn thiện tinh xảo, đồng đều, thì chỉ có duy nhất một nhà nghệ nhân tại Murano có thể đáp ứng được tiêu chuẩn ấy, trong số 40 cái tên MB&F đã liên lạc.

download

Medusa được thiết kế giống như một con sứa phát sáng trong vực thẳm, nhờ được phủ lớp phát quang superluminova. 

Nhà thiết kế độc lập Fabrice Gonet lần đầu tiên đề xuất ý tưởng thực hiện chiếc đồng hồ Medusa vào năm 2016, và ngay lập tức Max Busser nhận ra tinh thần của MB&F trong đó, không chỉ bởi hình dáng đặc biệt mà còn ở cách thức tạo ra chiếc đồng hồ này.

MB&F Medusa được ra mắt với ba phiên bản: màu xanh green, xanh blue và hồng, với mỗi phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới, có giá bán khoảng 26,000 USD.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading