Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM6 phiên bản cuối cùng

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Thương hiệu độc lập MB&F mới đây đã hé lộ diện mạo mẫu đồng hồ “bình cũ rượu mới” HM6, sẽ được giới thiệu tại sự kiện SIHH 2019 sắp tới

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Câu chuyện của HM6 bắt đầu vào năm 2014 với phiên bản đầu tiên chế tác từ chất liệu Titanium. Một năm sau đó là sự ra đời của phiên bản bằng vàng đỏ. Đến năm 2016, MB&F ra mắt tiếp phiên bản mang tên Sapphire Vision, được thiết kế theo cấu trúc dạng sandwich với phần vỏ trên và dưới sử dụng chất liệu sapphire trong suốt, ở giữa sử dụng một dải kim loại bằng vàng đỏ hoặc platinum. Phiên bản HM6 Alien Nation ra mắt năm 2017 cũng gây ấn tượng khi mang diện mạo lấy cảm hứng từ sự sống ngoài hành tinh.

Và giờ là giây phút nói lời chia tay với một trong những thiết kế ấn tượng nhất của MB&F khi phiên bản cuối cùng được giới thiệu – HM6 Final Edition từ thép không gỉ. Đã có 92 chiếc HM6 được sản xuất và với 8 chiếc từ chất liệu thép của phiên bản cuối cùng này, HM6 kết thúc hành trình của mình với tổng số lượng 100 chiếc.

MBandF-HM6-Final-Edition-

HM6 kết thúc hành trình của mình với tổng số lượng 100 chiếc

Với phiên bản cuối cùng của cỗ máy Legacy Machine N°1, thép không gỉ là chất liệu được lựa chọn nhằm phân biệt với các phiên bản trong tương lai, và cũng là sự lựa chọn dành cho HM6 Final Edition. Ngoài chất liệu lần đầu tiên xuất hiện này, HM6 Final Edition cũng mang đến nhiều thay đổi đáng kể khác.

Vể tổng thể, thiết kế của chiếc HM6 vẫn giữ nguyên so với nguyên bản và mang những điểm tương đồng với những thiết kế trước đó như phần mái vòm của chiếc HM3, hay tổng thể kiến trúc của chiếc HM4. Lấy cảm hứng từ những bộ truyện tranh ở thập niên 1970, với tên gọi “Space Pirate” – được miêu tả như một cỗ máy kì lạ, chưa từng thấy bao giờ và phức tạp. Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng trực tiếp từ hình ảnh Captain Future hay Captain Flam cực kì nổi tiếng những năm 1970. Chiếc tàu vũ trụ mang tên The Comet của Captain Flam với hai quả cầu được nối với nhau bằng ống nối chính là ý tưởng khởi đầu để MB&F tạo ra mẫu đồng hồ HM6, khi sử dụng những quả cầu sapphire và nối với nhau bằng một đường ống trung tâm.

MBandF-HM6-Final-Edition-

Phần mặt đồng hồ dưới vòm kính, cũng như rotor từ platinum được khoác lên bộ áo xanh khác lạ

 HM6 Final Edition là phiên bản đầu tiên và cũng sẽ là duy nhất trong gia đình HM6 sở hữu bộ vỏ từ thép không gỉ, đồng thời mang những chi tiết trang trí mới trên phần thân. Từ mặt bên của chiếc đồng hồ, có thể thấy những đường khắc sâu được đánh bóng tinh xảo trên phần thân, kéo dài từ những ống tua bia đến hai quả cầu hiển thị giờ và phút. Để hoàn thiện vẻ ngoài độc đáo, HM6 Final Edition được đi kèm với dây đeo từ da cá sấu.

Phần mặt đồng hồ dưới vòm kính, cũng như rotor từ platinum được khoác lên bộ áo xanh khác lạ. Với những bộ phận còn lại, HM6 Final Edition vẫn giữ nguyên nền tảng kĩ thuật, với bộ máy và màn hình hiển thị khá “điên rồ”, được khoe trọn qua 9 quả cầu sapphire (4 ở mặt trên, 4 ở mặt dưới và 1 ở chính giữa).

Bộ máy đồng hồ  vẫn mang đến sự phức tạp: một cơ quan điều tiết ở phía trên, một rotor lên cót ở phần mặt sau, phần chỉ giờ và phút được hiển thị bởi hai bán cầu bằng nhôm năm trên trục thẳng đứng khi bộ máy nằm ngang trên cổ tay.

MBandF-HM6-Final-Edition-

MB&F HM6 Final Edition phiên bản từ thép có giá bán 210.000 CHF

Nằm phía mặt trên của chiếc HM6 là cỗ máy Flying Tourbillon, hoàn thành vòng quay của mình bên dưới một tấm khiên bảo vệ được tạo nên từ 6 tấm xếp chồng lên nhau, thực hiện thao tác đóng mở nhờ nút vặn phía bên trái. Núm vặn bên phải vẫn thực hiện công việc quen thuộc là lên cót điều chỉnh bộ máy.

Ở mặt đáy của HM6 Final Edition còn có 2 mái vòm nữa, bên trong là 2 bộ tua bin hình cầu được tạo nên từ những khối nhôm nguyên khối, với vai trò điều chỉnh sự hiệu quả khi lên cót. Những chiếc tua bin này được điều khiển từ vòng quay của chiếc rotor lên cót, bởi một bánh răng được thiết kế nhằm khuếch đại số vòng quay, nhờ đó, ma sát không khí trên các tua bin sẽ làm chậm lại quá trình lên cót và bảo vệ bộ máy.

MB&F HM6 Final Edition phiên bản từ thép sẽ  được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm đồng hồ SIHH 2019 diễn ra từ ngày 14/1 đến 17/1 và có giá bán 210.000 CHF.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading