Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Louis Vuitton Escale Time Zone 39

0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Escale Time Zone 39 là mẫu đồng hồ tiếp nối của chiếc Louis Vuitton World Time được nhà sản xuất Louis Vuitton giới thiệu trước đó

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Louis Vuitton là một trong những thương hiệu xa xỉ phẩm hàng đầu trên thế giới, và tất nhiên họ cũng sản xuất đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, nhiều người lại xếp đồng hồ của thương hiệu này vào phân khúc đồng hồ thời trang giá rẻ. Mặc cho sự hiểu lầm đó, Louis Vuitton vẫn đem đến khá nhiều cỗ máy thời gian phức tạp, đặc biệt với bộ máy được sản xuất in-house bởi bộ phận mang tên La Fabrique du Temps Louis Vuitton.

3 Louis-Vuitton-Escale-Time-Zone-39-watch-3 tudiendongho

Chiếc Louis Vuitton Escale Time Zone có đường kính 39mm, với số ref. Q5D200, trong chất liệu thép 

Chiếc đồng hồ dưới đây chắc chắn sẽ đánh tan mọi nghi ngờ về khả năng sản xuất đồng hồ phức tạp của Louis Vuitton: Louis Vuitton Escale Time Zone 39. Chiếc đồng hồ này có chức năng worldtimer (giờ thế giới) với bộ máy tự động nguồn gốc Thụy Sỹ được gắn thêm module riêng của Louis Vuitton, nhìn chung khá là nổi bật với mặt số nhiều màu sắc.

Thực tế, Louis Vuitton đã giới thiệu 2 phiên bản kích thước 39mm và 41mm của chiếc Escale Time Zone. Riêng phiên bản 41mm chỉ xuất hiện cùng mặt số màu xanh và mặt số màu trắng. Phiên bản được Từ điển Đồng hồ đề cập đến sẽ là môt chiếc Louis Vuitton Escale Time Zone có đường kính 39mm, với số ref. Q5D200, trong chất liệu thép.

Escale Time Zone 39 là mẫu đồng hồ tiếp nối của chiếc World Time được nhà sản xuất Louis Vuitton giới thiệu trước đó. Mẫu World Time được thiết kế để hiển thị thời gian trên 24 múi giờ trên in trên mặt số. Mặc dù có vẻ ngoài hấp dẫn, World Time vẫn bị đánh giá là không dễ nhìn để xem giờ. Bởi vậy Louis Vuitton mới rút kinh nghiệm, và cho ra đời mẫu Escale Time Zone, với kì vọng là dễ xem giờ cũng như là phù hợp để đeo thường ngày hơn.

6 Louis-Vuitton-Escale-Time-Zone-39-watch-18 tudiendongho

Escale Time Zone 39 là mẫu đồng hồ tiếp nối của chiếc Louis Vuitton World Time 

Phần trung tâm của mặt số là khu vực hoạt động của hai kim giờ và phút. Kim giờ có dạng đầu mũi tên trong khi kim phút có dạng khác. Chuyển động của bộ kim được điều chỉnh thông qua núm chỉnh giờ nằm tại góc 3 giờ. Ngoài dùng để điều chỉnh hoạt động của bộ kim, núm chỉnh giờ còn dùng để lên cót cũng như thay đổi giờ địa phương.

5 Louis-Vuitton-Escale-Time-Zone-39-watch-11 tudiendongho

 Kim giờ có dạng đầu mũi tên trong khi kim phút có dạng khác

Vặn núm chỉnh giờ để xoay vòng thành phố bên ngoài gồm cả tên địa điểm cũng như lá cờ của địa điểm đó cùng di chuyển. Sau đó, xác định giờ địa phương thông qua vòng xoay 24 giờ. Vòng 24 giờ vốn được chia thành hai nửa màu đen và màu trắng ứng với ban đêm và ngày.

Bộ máy được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ là LV 87, được sản xuất in-house. Bộ máy này gõ nhịp tại tần số 4Hz, cung cấp năng lượng cho chiếc Louis Vuitton Escale Time Zone 39 hoạt động trong vòng 42 giờ đồng hồng hồ. Phía nắp lưng thay vì làm lớp kính sapphire trong suốt, nhà sản xuất đã làm nắp kín, với vòng tròn đen kích thước lớn, cùng logo Louis Vuitton nổi bật.

2 Louis-Vuitton-Escale-Time-Zone-39-watch-tudiendongho

Bộ máy tự động được sử dụng là LV 87, sản xuất in-house

Chiếc Louis Vuitton Escale Time Zone 39 được nhà sản xuất giới thiệu dưới hai chất liệu thép không gỉ và vàng hồng. Nhìn chung cả hai đều có hơi hướng của những chiếc dresswatch, nhưng vẫn điểm xuyết nét thể thao. Ví dụ như kiểu dáng góc cạnh của núm chỉnh giờ, và khả năng chống nước lên tới 50m.

Đồng thời, nét nam tính còn được thể hiện qua màu vàng của cao su phần mặt sau của dây đeo da cá sấu. Dường như cách phối hợp đầy táo bạo này chỉ xuất hiện ở một nhà sản xuất thời trang, mà ít thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống nào sử dụng.

4 Louis-Vuitton-Escale-Time-Zone-39-watch-16 tudiendongho

 Dây đeo là sự kết hợp của dây da cá sấu mặt trước và lớp cao su màu vàng bên trong

Một chiếc Louis Vuitton Escale Time Zone 39 phiên bản vàng hồng 18k có giá 12.100 USD, còn phiên bản thép có giá 7.200 USD.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading