Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-Le Coultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Mới đây, Jaeger-Le Coultre ra mắt siêu phẩm tourbillon mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel tại SIHH 2019

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Jaeger-LeCoultre giới thiệu cỗ máy tourbillon đa trục đầu tiên vào năm 2004 với Master Gyrotourbillon 1 và sau đó là Reverso Gyrotourbillon 2 vào năm 2008. Gần đây nhất, thương hiệu này cũng tiếp tục trình làng thêm mẫu đồng hồ Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 Jubilee (2013) và Reverso Tribute Gyrotourbillon (2016).

Cỗ máy tourbillon đa trục không chỉ đặc biệt chính xác mà còn mang đến hiệu ứng thị giác ngoạn mục, đáp ứng nhu cầu năng lượng đáng kể của các cơ chế tinh vi mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động theo thời gian. Đây là một thách thức mà chỉ những nghệ nhân đồng hồ có kinh nghiệm và tài năng nhất mới có thể đối mặt.

Mới đây, Jaeger-Le Coultre tiếp tục phát triển cơ chế này trong siêu phẩm tourbillon mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel được trình làng tại SIHH 2019.

JLC-Master-Grande-Traditi

Đồng hồ Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon

Phiên bản giới hạn chỉ 18 chiếc được trang bị một lồng tourbillon nhỏ hơn đáng kể so với những chiếc đồng hồ Gyrotourbillon trước đó. Mong muốn của Jaeger-LeCoultre là mang đến một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp có thể đeo được và không phải bảo quản trong ngăn két.

Lấy cảm hứng từ giai điệu của đồng hồ Big Ben tại Cung điện Westminster ở London, bộ chuông Westminster bao gồm bốn nốt được chơi theo trình tự khác nhau vào mỗi 15 phút. Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel sử dụng bốn bộ gông và búa mô phỏng tiếng chuông Westminster để báo hiệu 15 phút mỗi khi tính năng minute repeater được kích hoạt. Đồng hồ cũng có chức năng silence-reduction được tích hợp trong cơ chế đánh chuông. 

JLC-Master-Grande-Traditi

Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel được trình làng tại SIHH 2019

Cơ chế lực bất biến trong một phút cung cấp mức năng lượng phù hợp cho cỗ máy tourbillon mà không ảnh hưởng đến khả năng đo thời gian. Cơ chế này bao gồm một lò xo, được gọi là remontoir d'égalité (lưỡi dây cót), cung cấp năng lượng cho cơ chế giờ phút nhảy riêng biệt, mà không cần có sự kết nối với bộ truyền động. 

Trong phiên bản đồng hồ này, cơ chế lực bất biến điều chỉnh bộ máy của bánh xe phút, tạo ra kim phút nhảy cung cấp độ chính xác cao hơn trong hiển thị thời gian. Quan trọng hơn, cơ chế điều khiển kim phút theo hệ thống này loại bỏ hoàn toàn lỗi đánh chuông có thể xảy ra khi bộ lặp được kích hoạt giữa các phút, khi tiếng chuông phát và thời gian hiển thị có thể cách nhau một phút.

Bên cạnh lồng tourbillon đa trục và minute repeater, Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel còn có lịch vạn niên tự động hiển thị ngày chính xác mà không cần điều chỉnh thủ công giữa các tháng có độ dài khác nhau.

JLC-Master-Grande-Traditi

Mặt đáy đồng hồ

Đặc biệt tính năng liên quan đến trải nghiệm người dùng là ngày, có thể được điều chỉnh tiến hoặc lùi mà không ảnh hưởng đến bộ máy - một chức năng mà không phải đồng hồ lịch vạn niên nào cũng có. Dấu chỉ ngày được thiết kế theo kiểu con trỏ nhảy qua lồng tourbillon để cung cấp chế tầm nhìn tốt nhất cho bộ thoát.

Nút bấm minute repeater được thiết kế độc đáo, lần đầu tiên được ứng dụng trong chiếc Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon, đặt bao quanh bộ vỏ bằng vàng trắng có kích thước 43 mm x 14,08 mm.

Mặt số đồng hồ được tạo hình lộ cơ, có sẵn với phiên bản tráng mén grand feu màu xanh đậm (ref. Q52534E1), phiên bản họa tiết nhám bạc cổ điển (ref. Q5253420). Những phiên bản này phô bày kỹ thuật chế tác đồng hồ điêu luyện như chạm trổ vân Guilloche, martelage và tráng men grand fue. Dao động ở tần số 4 Hz (28,800 vph), bộ máy Calibre 184 lên dây cót tay có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Giá bán của chiếc Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel là theo yêu cầu nhưng có thể ở khoảng 800,000 Eur.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading