Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 1L

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Chronomètre FB 1L là một bộ sưu tập thử nghiệm mới của Ferdinand Berthoud, kết hợp bộ máy tourbillon in-house với bộ hiển thị tuổi và lịch tuần trăng, được thiết kế theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Sau khi ra mắt hàng loạt mẫu đồng hồ phức tạp và đáng kính ngạc như tourbillon chronometer, lực bất biến, kim giây trung tâm,... Ferdinand Berthoud tiếp tục hành trình lên mặt trăng với chiếc đồng hồ mới mang tên Chronomètre FB 1.L hiển thị lịch tuần trăng ra mắt tại Baselworld 2019.

fb-1l-1-et-fb-1l-4

Chiếc FB 1L.1 và FB 1L.4 

Về mặt thiết kế, dòng đồng hồ Chronomètre FB 1 có kiểu dáng đặc biệt, đặc trưng với lớp vỏ được ôm vát tạo thành hình bát giác. Bộ vỏ này bao trọn bộ máy và hoạt động như một điểm cố định gắn các yếu tố bên ngoài của bộ vỏ, cũng như càng nối dây.

Ferdinand Berthoud FB 1L là mẫu đồng hồ hiển thị tuổi và các giai đoạn của mặt trăng. Hai tính năng riêng biệt này được kết hợp lần đầu tiên với nhau trong một chiếc đồng hồ được chế tác gần ba thế kỷ trước, cho phép tính toán kinh độ chính xác, điều này đã truyền cảm hứng cho Ferdinand Berthoud nỗ lực thực hiện cỗ máy này.

fb-1l-zoom-cover_crop_w13

Ferdinand Berthoud FB 1L là mẫu đồng hồ hiển thị tuổi và các giai đoạn của mặt trăng.

Trên đồng hồ, giờ và phút được đặt ở trên cùng của mặt số, còn kim giây ở trung tâm (rất hiếm trong đồng hồ tourbillon). Màn hình hiển thị tuổi mặt trăng theo ngày, được đánh dấu từ 1 đến 14 trên một khu vực có kim đồng hồ di chuyển qua lại. Ngày "1" là ngày đầu tiên kể từ tuần trăng non. Đối diện với ngày thứ 14 là một biểu tượng hình tròn tượng trưng cho trăng tròn. Tại thời điểm này, kim đồng hồ sẽ thực hiện động tác lùi dần dần theo hướng ngược lại: ba phần tư, hai phần tư, một phần tư, cho đến khi trở lại tuần trăng non.

Ở vị trí từ 4 đến 5h có một hộp hiển thị chứa một dải kim loại hình zig-zag có 2 biểu tượng trăng non và trăng tròn, thực tế, bộ phận này là bánh cam thông tin về chu kỳ mặt trăng. Bánh cam này đại diện cho một năm âm lịch hoàn chỉnh là 354,36 ngày với độ chính xác phi thường. Tính năng phức tạp này chỉ đòi hỏi phải điều chỉnh sau mỗi 122 năm.

Như thường lệ, Ferdinand Berthoud luôn chú ý đến sự tỉ mỉ trong thiết kế của bộ máy và sự hoàn thiện của kim đồng hồ, tử mặt số, bề mặt vỏ, tất cả đều vượt xa các tiêu chuẩn thông thường.

fb-1l-zoom-phase-de-lune

Chronomètre FB 1.L có 2 phiên bản được sản xuất giới hạn 10 chiếc

Chronomètre FB 1.L có 2 phiên bản được sản xuất giới hạn 10 chiếc. Chiếc FB 1L.1 ‘Near Side of the Moon’ ref. FB 1L.1 đầu tiên nổi bật bởi vỏ bằng vàng trắng và vành bezel từ gốm ceramic đen. Mặt số được mạ rhodium và hoàn thiện nhám để tạo ra một sự hoàn thiện màu xám nhạt mờ đẹp mắt .

Chiếc thứ hai là FB 1L.4 ‘Far Side of the Moon’ ref. FB 1L.4, đi kèm với bộ vỏ bằng vàng trắng và càng nối dây từ titan được hoàn thiện xám mờ. Vật liệu này được tạo ra thông qua một quá trình plasma điện, biến đổi bề mặt của titan thành gốm ceramic trong khi vẫn giữ nguyên bề mặt kim loại bên dưới. Do đó, vật liệu này vừa có độ cứng và nhẹ của titan, kết hợp với khả năng chống trầy xước đặc biệt của gốm (gấp khoảng bốn lần so với titan). Mặt đồng hồ PVD màu đen được hoàn thiện nhám hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

fb-1l-dos

Mặt sau đồng hồ

Giá của chiếc Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 1L mới sẽ là 250.000 CHF cho mẫu FB 1L.4 (titan) và 265.000 CHF cho mẫu FB 1L.1 (vàng trắng). 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading