Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Christophe Claret Angelico

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Christophe Claret trình làng mẫu Angelico - một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc, sở hữu thiết kế pha lẫn truyền thống chế tác đồng hồ bấm giờ xưa và kỹ thuật hiện đại tại SIHH 2019

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Một thập kỷ trước, chuyên gia về đồng hồ phức tạp - ông Christophe Claret đã bắt đầu sản xuất đồng hồ của riêng mình. Để đánh dấu kỷ niệm đó (cũng như 30 năm kinh doanh), thương hiệu này đã trình làng mẫu Angelico - một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc, sở hữu thiết kế pha lẫn truyền thống chế tác đồng hồ bấm giờ xưa và kỹ thuật hiện đại.

Christophe Claret Angelico được đặt theo tên một họa sĩ thời kỳ đầu Phục Hưng Fra Angelico. Angelico được trang bị bộ tourbillon với chu kỳ quay 6 phút, bộ thoát có chốt chặn (detend escapement), cũng như cơ chế cáp và bánh côn (fusee). Đặc biệt, cỗ máy thời gian này còn có khả năng nhảy giờ và hiển thị hai múi giờ theo kiểu kỹ thuật số.

Christophe-Claret-Angelic

Christophe Claret Angelico 

Lồng tourbillon có đường kính ấn tượng lên đến 16mm, một kích thước cho thấy mức tiêu thụ năng lượng cực cao từ lò xo. Do đó, chiếc lồng được làm bằng titanium, với cầu nối bằng nhôm để giảm thiểu khối lượng. Mức tiêu thụ năng lượng còn được giảm nhiều hơn nhờ chu kỳ quay 6 phút thay vì 1 phút của tourbillon thông thường.

Thường xuất hiện trong các mẫu đồng hồ bấm giờ hàng hải hay đồng hồ bỏ túi cao cấp như Girard-Perregaux Tourbillon trong thế kỷ 19, bộ thoát có chốt chặn rất dễ bị thúc đẩy tốc độ hay dừng hẳn lại mỗi khi bị va đập mạnh. Bởi thế, Christophe Claret đã cải tiến cấu trúc này để có thể sử dụng trong đồng hồ đeo tay, biến thương hiệu trở thành một trong số ít nhà chế tác có thể sản xuất đồng hồ đeo tay có bộ thoát kèm chốt chặn.

Christophe-Claret-Angelic

Điểm đáng chú ý trong chiếc Christophe Claret Angelico chính là cơ chế cáp và bánh côn

Sở hữu cấu trúc bên trong phức tạp, Angelico có bộ vỏ kích thước lớn 45,5mm x 17,45mm. Tuy nhiên, bên trong bộ vỏ vẫn có rất ít không gian thừa, vì bản thân bộ máy có kích thước đến đến 41,1mm x 14,2mm.

Điểm đáng chú ý trong chiếc Christophe Claret Angelico chính là cơ chế cáp và bánh côn. Được thiết kế để đảm bảo hoạt động của bộ máy với lực bất biến xuyên suốt quá trình dự trữ năng lượng. Cơ chế cáp và bánh côn hoạt động theo nguyên lý lực đòn bẩy như chuỗi cáp và bánh côn truyền thống, nhưng chất liệu thép ở cáp đã được thay bằng Dyneema.

Đây là loại sợi được dệt từ nhựa công nghệ cao cực kỳ chắc chắn, độ dài của cáp được sử dụng bên trong cỗ máy Angelico đủ để nâng khối lượng lên đến 10kg. Cáp Dyneema cung cấp hai lợi thế so với việc sử dụng dây xích. Thứ nhất, cáp hoạt động gần như không có ma sát, và thứ hai, chiều rộng của cáp chỉ có 0,18mm, cung cấp năng lượng nhiều hơn so với hộp cót.

Bên trong trụ cót là hai lò xo chính được xếp chồng lên nhau, để đảm bảo mức dự trữ năng lượng 72 giờ.

Christophe-Claret-Angelic

Phút được thể hiện ở phần rìa mặt số, với kim đồng hồ có đầu đính đá quý.

Tính năng phức tạp cuối cùng bên trong Angelico là hiển thị thời gian. Hai múi giờ được hiển thị ở cạnh dưới của mặt số, được biểu thị bằng các chữ số bên trong các cửa sổ. Liền kề với mỗi màn hình hiển thị giờ là một cửa sổ nhỏ chỉ báo ngày và đêm.

Phút được thể hiện ở phần rìa mặt số, với kim đồng hồ có đầu đính đá quý. Các đòn bẩy, bánh xe và lò xo cho việc nhảy giờ được hiển thị qua nắp đáy đồng hồ.

Cỗ máy Angelico được ra mắt với hai phiên bản bằng vàng đỏ và titanium, mỗi loại có số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc. Giá bán chiếc bằng titan là 218.000 SFr và 238.000 SFr với bản bằng vàng đỏ.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading