Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 lịch thường niên

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Mẫu đồng hồ với chức năng lịch thường niên A. Lange & Söhne 1815 ra mắt năm nay là một trong những chiếc đồng hồ đáng mong đợi nhất hiện nay.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mẫu đồng hồ đầu tiên sở hữu chức năng lịch thường niên của A.Lange & Sohne được ra mắt trong bộ sưu tập Saxonia vào năm 2010. Trong khi chiếc đồng hồ đầu tiên đó sở hữu bộ máy tự động lên dây cót và một cửa sổ lịch ngày ngoại cỡ, thì với mẫu đồng hồ lần này lại được cung cấp năng lượng bởi cỗ máy lên dây cót Caliber L051.3 và mặt số hiện thị ngày rất thanh lịch và tinh tế.

Chức năng Lịch Thường Niên của đồng hồ có thể hiển thị ngày-tháng và bạn chỉ phải chỉnh lịch một lần duy nhất mỗi năm. Đơn giản và dễ sử dụng, đó chính là đặc điểm khiến nhiều người ưa chuộng tính năng này. 

2

 A. Lange & Söhne 1815 lịch thường niên được mong đợi.

Bạn chỉ cần điều chỉnh thủ công một lần trong năm vào cuối tháng 2 để máy có thể chuyển sang ngày 1 tháng Ba. Lịch vạn niên thì cao cấp hơn với việc tính được năm nhuận, nhưng bù lại thì bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Với thực tế là lịch vạn niên thường phức tạp hơn về thiết kế bộ máy, nguy cơ sai sót sẽ phát sinh nhiều hơn.

3

Từng mặt số phụ hiển thị chức năng trên mặt số đồng hồ được sắp xếp phù hợp.

Ghé thăm trụ sở của A. Lange & SöhneGlashutte, Đức, bạn sẽ được nghe nhiều về tính thiết thực, tiện ích và độ bền của những mẫu đồng hồ tại đây. Tuy vậy, những thiết kế của họ vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng, quý phái hàng đầu.

Một ví dụ điển hình cho điều này là bộ máy lên cót tay L051.3. Bộ máy này sở hữu một nút bấm ở cạnh giúp tăng lịch thêm một ngày, bạn chỉ cần nhấn nút và tất cả chỉ báo ngày, thứ và lịch tuần trăng đều được điều chỉnh cùng lúc.

4

Dây đeo đồng hồ băng da vừa vặn và ôm lấy cổ tay.

Bạn có thể chỉnh được từng chỉ thị ngày, thứ, tháng qua những nút bấm ở cạnh đồng hồ, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn việc nhấn một nút để điều chỉnh tất cả. Trường hợp chỉnh giờ thường xuyên xảy ra hơn với những mẫu đồng hồ sử dụng máy lên cót tay, do người dùng thường xuyên quên lên dây cót.

5

Mặt sau với lớp kính Sapphire giúp người dùng có thể chiêm ngưỡng bộ máy

Khi được lên dây cót đầy đủ, A. Lange & Söhne 1815 có thể chạy được 72 giờ, ở tần số dao động 3Hz. Tuy nhiên, trong trường hợp đồng hồ hết cót sau một thời gian dài thì bạn đơn giản chỉ cần nhấn nút tại góc 2h để bù cho “những ngày bị chậm”.

Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Annual Calendar mang tới sự thoải mái và nhẹ nhàng khi đeo trên cổ tay. Mang thiết kế cổ điển với mặt số tròn có đường kính 40mm, vỏ đồng hồ được làm từ vàng hồng hoặc vàng vàng 18K. Đồng hồ có độ dày dưới 10mm nên không tạo ra cảm giác gồ ghề dưới cổ tay áo.

Thiết kế gây tranh cãi duy nhất của A. Lange & Söhne là các mặt số phụ bị đè lên một số mốc thời gian. Điều này khiến nhiều người đeo sẽ cảm thấy bối rối trước sự chồng chéo này.

Bộ sưu tập năm 1815 sở hữu một phong cách đặc trưng với các kim đồng hồ đặc biệt và mốc giờ bằng tiếng Ả Rập trên mặt số. Đây có lẽ là mặt số cổ điển nhất của A. Lange & Söhne.

7

 Mặt số được thiết kế theo phong cách cổ điển đặc trưng của A. Lange & Söhne.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ cổ điển có mức giá khoảng 40,000 USD thì bạn sẽ rất hài lòng với A. Lange & Söhne 1815 Annual Calendar vì sự đa năng cũng như tính thẩm mỹ và thiết thực của mẫu đồng hồ này. Tuy bộ máy của chiếc đồng hồ này không phải là bộ máy đẹp nhất hay phức tạp nhất của A. Lange & Söhne, nhưng nó vẫn ẩn chứa nhiều chi tiết đáng kinh ngạc của bộ máy lên dây cót thủ công đậm chất Đức. Người đeo có thể quan sát được bộ máy thông qua mặt kính Sapphire trong suốt ở mặt đáy của chiếc đồng hồ.

Mặc dù tại Việt Nam, A. Lange & Söhne vẫn chưa thật sự nổi tiếng như Rolex hay Patek Philippe, nhưng những người am hiểu đồng hồ đều hiểu rõ về chất lượng cũng như đẳng cấp của thương hiệu này. A. Lange & Söhne 1815 Annual Calendar chắc chắn là một chiếc đồng hồ đáng để đầu tư, có giá bán lẻ 37,500 EUR.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading