Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu chiếc đồng hồ độc bản Psychedelic Tourbillon của Kees Engelbarts

0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Psychedelic Tourbillon – một chiếc đồng hồ hoàn hảo để trả lời cho câu hỏi: Một chiếc đồng hồ skelekon thực sự là như thế nào?

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Phải khẳng định rằng, Kees Engelbarts là một cái tên ít được mọi người biết đến bởi số lượng đồng hồ mà ông đem đến không được nhiều. Nhưng ít, mà lại chất, là những gì chúng ta có thể nói về Kee Engelbarts cũng như sản phẩm mà ông đem lại cho giới đồng hồ.

Chính bản thân Kees Engelbarts tự nhận, trong một năm bản thân ông chỉ làm ra được từ 6 đến 8 chiếc đồng hồ. Nhưng mỗi chiếc đều là độc nhất, được tự tay ông thực hiện. Nếu vẫn còn băn khoăn về người nghệ nhân này, hãy cùng Từ điền Đồng hồ tìm hiều về Psychedelic Tourbillon – một chiếc đồng hồ hoàn hảo trả lời cho câu hỏi: Một chiếc đồng hồ skelekon thực sự là như thế nào.

Kees-Engelbarts-Psychedel

Psychedelic Tourbillon –  chiếc đồng hồ skelekon thực sự

Trong ngành công nghiệp đồng hồ ngày nay, “skeleton” được đề cập đến là những chiếc đồng hồ có thiết kế lộ máy – có thể quan sát được các chi tiết và cách thức vận hành của bộ máy bên trong dễ dàng. Mặt số có thể có những lỗ trống, những chiếc cầu nối bị lược bớt, khung bằng kính sapphire,… là những yếu tố chính để tạo ra một chiếc đồng hồ skeleton.

Một chiếc đồng hồ skeleton đích thực bắt đầu vòng đời của mình bằng một bộ máy có thiết kế vốn không hề mở nhưng lại được skeleton hóa bởi sự khéo léo của một người thợ bậc thầy. Đó cũng chính là cách mà Kees Engelbarts luôn thực hiện với những chiếc đồng hồ của ông: tiết lộ những gì phức tạp nhất của một chiếc đồng hồ.

Với chiếc đồng hồ Psychedelic Tourbillon, Kees Engelbarts sử dụng bộ máy tourbillon được chế tác thủ công bởi “’Cercle des Hologers” – một bộ máy có thời lượng cót 72 giờ. Bộ máy này sở hữu lồng Tourbillon được đặt ở góc 6 giờ, phía dưới một cầu nối dài và mỏng.

Không giữ nguyên bộ máy, Kees Engelbarts đã tiến hành điều chỉnh một số bộ phận. Ông đã thay thế tất cả các cầu nối và tấm khung bằng chất liệu mà ông ưa thích – vàng và bạc Mokume Gane. Kees Engelbarts chỉ giữ lại duy nhất các bộ phận làm chức năng chuyển động trong bộ máy.

Kees-Engelbarts-Psychedelic-Tourbillon-Skeleton-5

Bộ khung trước và sau khi được hoàn thiện

Không dừng lại ở đó, Kees Engelbarts là một người kỳ công, khi tự mình xử lý khung của bộ máy. Thông thường, bộ máy sẽ có màu kim loại hoặc được mạ rhodium, còn Kees Engelbarts thì không. Ông đã sử dụng các loại axit và nhiều kĩ thuật phức tạp khác nhau nhằm tiến hành quá trình oxy hóa kim loại để tạo ra được những màu sắc lạ mắt, từ vàng đến xanh lá, hoặc tím,… Tương tự, những chiếc kim trên mặt số của Psychedelic Tourbillon được cũng được hình thành theo cách đó.

Vỏ đồng hồ chỉ được thiết kế đơn giản nhưng vẫn tinh tế, chỉ nhằm một mục đích là tôn lên vẻ đẹp của mặt số. Vỏ khung đường kính 40mm bằng vàng trắng và chải xước mờ. Núm vặn thì phức tạp hơn một chút, cũng làm từ chất liệu Mokume Gane.

Kees-Engelbarts-Psychedel

Bộ khung của Psychedelic Tourbillon được oxy hóa tạo thành nhiều màu sắc

Tóm lại, chiếc đồng hồ độc bản Psychedelic Tourbillon của Kees Engelbarts dĩ nhiên sẽ chẳng làm tín đồ yêu đồng hồ phải thất vọng. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc đồng hồ này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kees Engelbarts qua website của ông: https://kees.ch/

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading