Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ FiftySix mới của Vacheron Constantin

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Nhà chế tác đồng hồ lâu đời nhất tại Geneva với tuổi đời 263 năm - Vacheron Constantin vừa đánh dấu một chương mới trong lịch sử của thương hiệu khi ra mắt bộ sưu tập mới mang tên FIFTYSIX

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Bộ sưu tập Vacheron Constantin FiftySix lấy nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ lịch sử của Vacheron Constantin ra đời từ năm 1956, mang mã hiệu 6073. Mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập mới với hai phiên bản vàng và thép có thiết kế lịch lãm, tối giản, là hiện thân cho sự hòa trộn hoàn hảo cho sự lịch lãm và tinh tế với những chức năng cơ khí của Vacheron Constantin.

Vacheron-Constantin-Fiftysix

 Vacheron Constantin ra mắt bộ sưu tập đồng hồ FiftySix mới

Rất nhiều đặc điểm nổi bật của các mẫu đồng hồ những năm 1950 như chữ thập Maltese, mặt số dạng sector-type, bộ máy tự lên cót, càng nối dây cong… được lựa chọn và đưa vào thế hệ thừa kế hiện đại này.

Trong phiên bản này, mặt kính được chế tác từ sapphire, một vật liệu chống xước ưu việt hơn rất nhiều, thay vì kính plexiglass hoặc kính khoáng chất trong bản cổ điển. Biểu tượng chữ thập Maltese đặc trưng cũng ảnh hưởng đến thiết kế bộ vỏ và càng nối dây. Mặc dù tái tạo lại nguyên bản, nhưng FiftySix vẫn rất khác biệt với núm vặn thụt vào trong vỏ ngoài, giúp nhấn mạnh sự độc đáo, thanh lịch và hiện đại hơn của mình so với người tiền nhiệm năm 1956.

Vacheron_FiftySix_SelfWin

Biểu tượng chữ thập Maltese đặc trưng cũng ảnh hưởng đến thiết kế bộ vỏ và càng nối dây

Bộ sưu tập Vacheron Constantin FiftySix được giới thiệu tại SIHH 2018 bao gồm 3 mẫu, tất cả sở hữu bộ vỏ có kích thước 40 mm với hai phiên bản từ vàng hồng 5N 18k và thép: FiftySix Self-Winding, FiftySix Day-Date và Fifty-Six Complete Calendar. 

Phiên bản đầu tiên mang tên FiftySix Self-Winding sở hữu bộ vỏ bằng vàng hồng 18 carat 5N hoặc bằng thép, có đường kính 40mm bao trọn bộ máy tự lên cót hoàn toàn mới - Calibre 1326 với mức dự trữ năng lượng 48 giờ. Mang con lắc dao động có biểu tượng chữ thập Maltese lộ cơ bằng vàng 22 carat, chiếc đồng hồ này biểu thị giờ, phút, giây ở trung tâm và một cửa sổ hiển thị ngày được trang bị cơ chế dừng kim giây.

Bộ máy đồng hồ được hoàn thiện theo tiêu chuẩn Côtes de Genèvenhững đường xước lượn sóng tròn – có thể chiêm ngưỡng qua mặt đáy bằng sapphire trong suốt.

Vacheron_Constantin_FiftySix_SelfWinding_steel_reclining_1000

Phiên bản FiftySix Self-Winding

Mặt số được trang trí đơn sắc với hiệu ứng tia mặt trời trắng đục, với màu xám trên phiên bản thép và mạ bạc trên vàng hồng, kim baton và các mốc giờ đều được phủ đầy chất phát quang. Dây đeo cá sấu Mississippi với khóa gập bằng thép hình chữ thập Maltese có màu nâu trên đồng hồ vàng hồng và xám đậm trên phiên bản thép và có vỏ bên trong bằng da bò và mũi khâu cùng màu.

Phiên bản đồng hồ FiftySix Day-Date được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Vacheron Calibre 2475 SC / 2, được trang bị rotor lộ cơ bằng vàng 22k mang biểu tượng chữ thập Maltese, được trang bị hệ thống vòng bi gốm xoay không yêu cầu bôi trơn và do đó giúp tối ưu hóa độ chính xác lâu dài của bộ máy. Đồng hồ được trang bị cơ chế dừng kim giây, phiên bản này có chế độ hiển thị thứ trong tuần ở vị trí 9 giờ, ngày ở vị trí 3 giờ, và mặt hiển thị dự trữ năng lượng ở 6 giờ.

Vacheron_FiftySix_Day-Dat

Phiên bản đồng hồ FiftySix Day-Date

 Phiên bản FiftySix Complete Calendar - mẫu đồng hồ phức tạp nhất trong bộ sưu tập (chỉ thứ, ngày, tháng và lịch tuần trăng) lấy năng lượng từ bộ máy tự lên cót, Calibre 2460QCL/1.  Mặt đồng hồ được sắp xếp thanh lịch với tháng và ngày trong tuần ở cửa sổ phụ hình chữ nhật ở góc 12 giờ, ngày được chỉ báo bằng kim nung xanh trung tâm trên thang đo 31 ngày và lịch tuần trăng được đặt ở vị trí 6 giờ. Cấu trúc và sự chính xác cao độ của nó đồng nghĩa với chức năng chu kỳ mặt trăng chỉ cần điều chỉnh một lần cứ sau 122 năm (so với cứ 3 năm một lần trên các phiên bản có chức năng lịch tuần trăng thông thường).

Vacheron_FiftySix_Complet

Phiên bản FiftySix Complete Calendar 

Vỏ đồng hồ có kích thước 40mm bằng thép hoặc vàng hồng 18 carat 5N; chữ số Ả- rập với vạch chỉ giờ baton, kim giờ và kim phút đều bằng vàng; dây da cá sấu có khóa gập bằng thép hoặc khóa bấm bằng vàng hồng tùy từng phiên bản. Như hai mẫu FiftySix trên, phiên bản thép được kết hợp với mặt đồng hồ và dây đeo màu xám, phiên bản vàng với mặt đồng hồ màu bạc và dây đeo màu nâu.

Bộ sưu tập FiftySix có giá bán lần lượt là: mẫu Self-Winding: 11,700USD bằng thép, 19,400 USD từ vàng hồng; mẫu Day-Date: 17,400 USD với phiên bản bằng thép, 32,500 USD từ vàng hồng và Complete Calendar: 21,600 USD bằng thép và 35,800 USD bằng vàng hồng.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading