Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ CODE 11.59 mới của Audemars Piguet

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Audemars Piguet đã không có bất kỳ buổi ra mắt sản phẩm nào trong suốt 20 năm qua. SIHH 2019 đánh dấu mốc lớn cho thương hiệu khi trình làng tới 13 mẫu tham chiếu mới, 6 phiên bản đồng hồ mới và 3 cỗ máy mới toanh

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Không ai có thể lường trước được sự ra mắt của các sản phẩm mới đến từ Audemars PiguetRoyal Oak là một biểu tượng có chỗ đứng rất vững chắc và là một trong những chiếc đồng hồ thành công nhất hiện nay trên thị trường.

Một số thương hiệu đồng hồ chỉ bám vào những gì đã tạo nên thành công cho họ. Có một sản phẩm mạnh như vậy, là một tài sản độc đáo nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro. Sự sang trọng của ngày hôm qua chưa chắc đã đúng với ngày mai, Royal Oak là một sự đột phá ở vào thời điểm 1972 và sau đó là Royal Oak Offshore và Royal Oak Concept, tuy nhiên, nền tảng cho những dòng sản phẩm này hiện đã lên tới 47 tuổi đời.

SIHH-2019-Review-Audemars

Mẫu đồng hồ mới của AP

Nhìn chung, mô hình kinh doanh dạng sản phẩm đơn nhất vốn không phải là điều tốt cho chu trình mua bán, mặc dù AP với các kiểu dáng khác nhau trong bộ sưu tập Royal Oak không bị tác động bởi quy luật này. Nhưng giám đốc của thương hiệu, Francois Henry Bennahmias là một người rất có tầm nhìn, ông quyết tâm định hướng thương hiệu để có thể đáp ứng với các thách thức trong tương lai.

CODE 11.59

AP đã sử dụng tên gọi này như một từ viết tắt cho định hướng dòng sản phẩm :

  • Chanllenge ( thách thức) : thách thức bằng kĩ năng thủ công
  • Own (Bản thân) : nguồn gốc và di sản của Audemars Piguet
  • Dare (dám đương đầu) : dõi theo một niềm tin kiên định
  • Evolve (tiến hóa) : không bao giờ chịu đứng yên
  • 11.59 : phút cuối cùng trước khi bước sang ngày mới

THIẾT KẾ 

Code 11.59 là một dòng đồng hồ có thiết kế hiện đại, có thể dùng cho cả nam lẫn nữ giới. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bộ vỏ đồng có vẻ tròn với vành bezel mỏng, nhưng bạn cần xem xét kĩ hơn để khám phá các kết cấu cơ học liền của đồng hồ. Kết cấu hình bát giác – biểu tượng nhận dạng của thương hiệu đã được chèn vào phần giữa bộ vỏ. Càng nối dây được làm chế tác lộ cơ và được hàn vào phần vành bezel chứ không phải phần thân vỏ trung tâm.

Mặt kính sapphire dạng vòm, chống phản xạ ánh sáng và đem lại cảm giác như một phần mở rộng của thân vỏ. Tất cả các mẫu đều có kích thước 41mm, đây là một kích thước phù hợp với đa số cổ tay người dùng nhưng nhìn qua thì có vẻ khá lớn do mặt số được thiết kế khá mở.

BÍ MẬT NẰM Ở CÁC CHI TIẾT

Code 11.59 thực sự nổi bật với sự khéo léo và kĩ thuật hoàn thiện rất ấn tượng. Mặt số trơn nhẵn, được làm từ sơn mài thủ công, thiết kế theo dạng 3 kim dành cho đồng hồ bấm giờ. Các cọc giờ bo góc tròn nhẹ nhàng kết hợp chữ số, logo cỡ lớn dạng nổi, được chế tác bằng cách điện phân tăng cường và ghép vào mặt số bởi các mấu nhỏ bé. Bộ kim thiết kế theo dạng baton mỏng và được đánh bóng tuyệt vời.

Phần thân vỏ cũng được hoàn thiện kĩ lưỡng không kém, với các bề mặt được chải xước xen kẽ đánh bóng, các cạnh vát bóng loáng chạy xung quanh mặt số, bộ vỏ và càng nối dây tạo nên một dáng vẻ đặc biệt.

Dưới đây, Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới các bạn các sản phẩm trong bộ sưu tập mới CODE 15.9

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 SELF-WINDING

Nếu như mẫu Chronograph có khả năng trở thành tâm điểm trong bộ sưu tập Code 11.59, thì chiếc đồng hồ tự động 3 kim lại xứng đáng để xem xét kĩ hơn. Đó là một sự thể hiện thuần túy nhất cho thiết kế mới, là hiện thân cho kĩ năng chế tạo thân vỏ phức tạp. Lật ngược chiếc đồng hồ, phần nắp đáy cho phép ta quan sát cỗ máy tự động mới tên là Calibre 4302 và cũng là một phần trong bộ sưu tập cùng với chiếc đồng hồ Chronograph mới.

SIHH-2019-Review-Audemars

Audemars Piguet Code 11.59 self-winding

Chiếc Audemars Piguet Code 11.59 self-winding có 2 bản: vàng hồng 18k đi kèm mặt số sơn mài trắng hoặc đen, bản vàng trắng đi kèm mặt số sơn mài đen hoặc xanh. Kích thước đồng hồ khoảng 41mm, kháng nước 30m, tính năng đơn giản giờ-phút-giây, kèm dây đeo cá sấu màu đen, giá 25.000 CHF.

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 CHRONOGRAPH

Mẫu đồng hồ bấm giờ đi kèm cỗ máy được sản xuất in-house dạng tích hợp đã mất tới 5 năm khởi đầu và hoàn thành. Đây là dòng đồng hồ tự lên dây cót, có chức năng Chronograph Flyback 4400 hiện đại, sở hữu bánh xe dạng cột ly hợp đứng tập trung mạnh vào hiệu suất thực tế. Cỗ máy có kích thước khoảng 32mm, hoạt động ở tần số 4hz và có thể trữ cót tới 70 giờ.

SIHH-2019-Review-Audemars

Audemars Piguet Code 11.59 Chronograph

Kĩ thuật hoàn thiện trên máy Calibre 4400 bao gồm chải xước thẳng và hoàn thiện nhám dạng tròn, vân sọc và vân Perlage. Những cầu nối được chải bóng bằng kim cương, các chữ khắc màu vàng, rotor làm từ vàng 22k có logo AP và thiết kế theo dạng lộ cơ, cho phép quan sát nhiều phần của kết cấu máy bên trong.

Mặt số của mẫu Chronograph được sơn mài theo bố cục 3-6-9, các ô phụ được bao quanh bởi các sợi vàng với các các cạnh được đánh bóng. Ở rìa mặt số, có một thang đo Tachmeter mang lại cảm giác rất thể thao. Mẫu đồng hồ bán ra với 2 bản vàng hồng và vàng trắng 18k, đi kèm mặt số sơn mài đen hoặc xanh, dây đeo cá sấu, kháng nước 30m và giá bán là 39.500 CHF.

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 PERPETUAL CALENDAR

Được trang bị cỗ máy Calibre 5134, Code 11.59 Perpetual Calendar có màu vàng hồng, nổi bật với mặt số bằng đá Aventurine xanh đậm, gợi liên tưởng tới một bầu trời đầy sao.

AUDEMARS-PIGUET-CODE-11.5

Code 11.59 Perpetual Calendar 

Đồng hồ có đường kính 41 mm, chống nước 20m, sử dụng máy tự động Cal.5134, có lịch vạn niên, lịch tuần trăng, kèm dây đeo cá sấu và khóa gấp, có giá 69.500 CHF.

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 SELF-WINDING TOURBILLON

Chiếc đồng hồ Tourbillon tự động này là một trong 3 mẫu sở hữu bộ máy đồng hồ mới trong dịp ra mắt bộ sưu tập. Calibre 2950 là cỗ máy tự động có Tourbillon, mặt số men Grand Feu - điều gần như không thể làm được trên dạng mặt số này. Kĩ năng hoàn thiện cỗ máy vẫn tuyệt vời và có nhiều phần được làm bằng tay .

SIHH-2019-Review-Audemars

Code 11.59 Self-Winding Tourbillon

Chiếc đồng hồ có kích thước 41mm, đi kèm bộ vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng, khả năng chịu nước 30m, máy đồng hồ 2950 đi kèm tourbillon bay, dây đeo cá sấu kèm khóa gấp. Có giá bán 129.000 CHF.

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 TOURBILLON OPENWORKED

Phiên bản này nổi bật với cỗ máy tourbillon được thiết kế dạng lộ máy, mang đến một cảm giác về sự phức tạp và có chiều sâu. Phần khung xương của cỗ máy được hoàn thiện theo kiểu hiện đại với những cầu nối và tấm khung có màu tối.

AUDEMARS-PIGUET-CODE-11.5

 Audemars Piguet Code 11.59 openworked tourbillon 

Chiếc đồng hồ có kích thước 41 mm, bộ vỏ bằng vàng hồng, kháng nước 30m. Được trang bị bộ máy đồng hồ Cal.2948, tourbillon, đi kèm dây đeo cá sấu kèm khóa gấp. Có giá bán là 175.000 CHF.

AUDEMARS PIGUET CODE 11.59 SUPERSONNERIE

Là mẫu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là mẫu đồng hồ minute repeater đặc biệt: Supersonnerie. Hiệu suất âm thanh đáng nể của đồng hồ đạt được nhờ bộ gông không được gắn vào tấm khung, mà nhờ đến một bộ phận mới hoạt động như một bảng âm. Bộ cơ chế điều chỉnh này giúp loại bỏ tiếng nhiễu không mong muốn. Mặt số đồng hồ là mặt men có màu xanh khói.

AUDEMARS-PIGUET-CODE-11.5

Code 11.59 Supersonnerie

Đồng hồ có kích thước 41mm, khả năng kháng nước 20 m, trang bị bộ máy đồng hồ Cal.2953, điểm chuông tới phút theo cơ chế riêng Supersonnerie, có tính năng giờ – phút - kim giây nhỏ, đi kèm dây đeo cá sấu cùng khóa gấp. Đồng hồ được bán với giá 295.000 CHF.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading