Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Van Cleef & Arpels Lady Arpels Planétarium – Bầu trời đêm lấp lánh trên cổ tay

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Bầu trời đêm đầy sao có sức quyến rũ lạ lùng luôn hấp dẫn các thương hiệu chế tác ra những mẫu đồng hồ đặc biệt và với cảm hứng đó Van Cleef & Arpels vừa ra mắt mẫu đồng hồ mới Lady Arpels Planétarium

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Van Cleef & Arpels Midnight Planetarium lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành một trong những cỗ máy thời gian kinh điển ấn tượng nhất được tạo ra bởi một thương hiệu chuyên về đồ trang sức. Năm nay, thương hiệu này đã giới thiệu thêm một phiên bản đồng hồ nhỏ hơn dành cho cho phái đẹp mang tên Lady Pluton Planetarium. 

Hero_VCA

Đồng hồ Van Cleef & Arpels Lady Arpels Planétarium – Bầu trời đêm lấp lánh trên cổ tay

Đồng hồ mới này có kích thước 38mm được chế tác từ vàng trắng với vành bezel bằng kim cương và có một mặt số tuyệt đẹp được tạo thành từ những vòng tròn đồng tâm bằng đá Aventurine – một loại đá chứa các tạp chất sáng bóng nhỏ bên trong, tạo cho mặt số một hiệu ứng lấp lánh như ánh sao.

Những hành tinh bên trong chiếc đồng hồ độc đáo Lady Pluton Planetarium được tái hiện bằng những viên đá quý nhỏ như: đá hồng ngọc cho sao Thuỷ, đá ngọc bích cho sao Kim, đá ngọc lam cho Trái Đất và một viên kim cương cho Mặt trăng.

VCA3

Lady Pluton Planetarium không chỉ là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp mà còn rất phức tạp

Mặt sau của đồng hồ hiển thị kí hiệu cho các hành tinh cũng như cửa sổ hiển thị ngày, tháng và năm. Bên cạnh đó, mặt sau còn còn được trang trí bằng các viên kim cương (được nạm kiểu serti neige) tạo hình mặt trăng lưỡi liềm, phần bánh lắc trong bộ máy tự động được mạ PVD với đá ngọc lam được đặt ở trung tâm .

Lady Pluton Planetarium không chỉ là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp mà còn rất phức tạp. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này không gây nhiều bất ngờ cho những người hâm mộ Van Cleef, bởi mỗi năm thương hiệu này luôn đều đặn trình làng một chiếc đồng hồ phức tạp thú vị.

Ở chiếc đồng hồ này, thì sự thú vị nằm ở chỗ là đồng hồ có khả năng hiển thị chính xác thời gian và vị trí khác nhau của mỗi hành tinh khi chúng xoay quanh Mặt trời ở tốc độ thực của chúng. Mỗi hành tinh quay theo đúng quỹ đạo của nó, nghĩa là với sao Thuỷ quay quanh mặt số trong 88 ngày, sao Kim trong 224 ngày, Trái đất trong 365 ngày và Mặt Trăng quay trong 29,5 ngày.

VCA_2

 Mmột ngôi sao băng trên đồng hồ sẽ làm nhiệm vụ chỉ giờ và phút trên chiếc đồng hồ xa xỉ này

Bộ máy nguyên bản của Midnight Planetarium được thiết kế bởi Christiaan van der Klaauw - bậc thầy đồng hồ thiên văn tới từ Hà Lan. Việc tạo ra thiết bị ngoạn mục này đã tiêu tốn mất hai năm rưỡi để phát triển mô-đun, sau đó thực hiện thành một bộ máy hoàn chỉnh được sản xuất in-house bởi Stern của Richemont. Lady Arpels Planetarium sở hữu một bộ máy nhỏ hơn là phiên bản sửa đổi mô-đun của Christiaan van der Klaauw vì kích cỡ đồng hồ đã được thu hẹp lại.

Với những người yêu thích sự thơ mộng, Lady Arpels Planetarium thực sự là siêu phẩm kết hợp giữa kỹ thuật điêu luyện và thẩm mỹ tinh tế với cảm hững từ bầu trời lấp lánh ánh sao. Mẫu đồng hồ này không phải là chiếc đồng hồ tính năng tầm thường, mà trong đó là cả một sự phức tạp giữa việc nắm được nguyên lý thiên văn học và việc chế tác. Thêm vào đó, đồng hồ còn sở hữu một bộ vỏ tuyệt đẹp, sử dụng sáng tạo các loại đá quý và đá bán quý tuyệt vời trên mặt số. Tất cả những điều này bạn chỉ có thể tìm thấy ở chiếc đồng hồ do Van Cleef & Arpelsf sản xuất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp hoàn hảo giữa đồng hồ và trang sức, và sẵn sàng chi ra số tiền lên tới 6 con số (245,000 USD cho đồng hồ đi kèm dây đeo da và 330,000 USD cho phiên bản dây kim cương) thì Lady Arpels Planetarium chính là chiếc đồng hồ bạn cần.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading