Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đặt lên bàn cân: Omega Seamaster hay TAG Heuer Aquaracer?

10 tháng trước

Hãy cùng đặt hai bộ sưu tập này lên bàn cân để tìm ra mẫu đồng hồ phù hợp nhất dành cho bạn.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

omega-seamaster-professional-tag-heuer-aquaracer-calibre-5-10

Seamaster hay Aquaracer, chọn cái nào đây? 

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đồng hồ lặn có mức giá dưới 4000 USD, hai cái tên được gợi ý nhiều nhất hẳn sẽ là Omega SeamasterTAG Heuer Aquaracer. Seamaster thì khỏi nói rồi: bề dày lịch sử của thương hiệu Omega, đồng hồ của James Bond, những cơ chế độc quyền,... Có lẽ ai biết tới đồng hồ cũng sẽ biết tới Omega, vậy còn TAG Heuer Aquaracer thì sao?

Về độ nổi tiếng, chắc chắn TAG Heuer sẽ không bằng được Omega. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn có rất nhiều thứ đáng để nhắc tới. Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ phân tích một cách chi tiết, giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Omega Seamaster - Điểm mạnh và điểm yếu so với TAG Heuer Aquaracer

Omega-Seamaster-300m-professional-chronometer-007-2531.80.00

 Omega Seamaster - Thiết kế đã quá nổi tiếng

Trước hết, chúng ta hãy cùng nói tới điểm mạnh của bộ sưu tập này so với TAG Heuer Aquaracer:

  • Thời lượng cót lâu hơn: Với 48 giờ trữ cót, bạn có thể tháo chiếc đồng hồ này ra trong khoảng thời gian lâu hơn trước khi chiếc đồng hồ ngưng hoạt động.
  • Bộ thoát Co-Axial: Cơ chế bộ thoát độc quyền của Omega cũng là một thứ đáng được đặt lên bàn cân. Với cơ chế này, bộ máy sẽ hoạt động bền bỉ hơn, do đó bạn sẽ ít phải đi bảo dưỡng chiếc đồng hồ hơn.
  • Độ chính xác: Mẫu đồng hồ Omega Seamaster 300M sử dụng bộ máy đạt chuẩn Chronometer của COSC. Do đó, chiếc đồng hồ sẽ hoạt động chính xác hơn, với sai số chỉ trong khoảng -4/+6 giây/ngày.
  • Tên tuổi thương hiệu: Có lẽ không cần nói nhiều về điều này, Omega đã quá nổi tiếng với nhiều danh hiệu như "Đồng hồ được sử dụng bởi NASA", "Nhà cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức cho Olympic". Cụ thể hơn, mẫu Seamaster còn thường xuyên sánh vai cùng điệp viên James Bond nổi tiếng.
  • Khả năng giữ giá tốt: Với lợi thế thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng bán lại những mẫu đồng hồ Omega hơn so với TAG Heuer. Tất nhiên, có nhiều yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng tới điều này, nhưng về cơ bản thì là như vậy.
TAG-Heuer-Aquaracer-300M-443mm-steel-bezel-close-4

 Tất nhiên TAG Heuer Aquaracer cũng có những điểm mạnh riêng

Tuy nhiên, Seamaster cũng có một số yếu điểm so với Aquaracer:

  • Giá cao hơn: Một mẫu đồng hồ Seamaster 300M sử dụng máy tự động sẽ có mức giá 4,400 USD. Trong khi đó, chỉ cần hơn 2000 USD là bạn có thể sở hữu một chiếc Aquaracer sử dụng máy tự động.
  • Khả năng chống nước: Mẫu đồng hồ Seamaster có khả năng chống nước 300m, trong khi đó Aquaracer có khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 500m.
  • Trọng lượng: Các mẫu Seamaster thường nặng hơn Aquaracer do chất liệu sử dụng để chế tác vỏ đồng hồ. TAG Heuer thường sử dụng Titanium do đó trọng lượng chiếc đồng hồ sẽ nhẹ hơn các mẫu Seamaster sử dụng thép không gỉ.
  • Khả năng chống xước: Tương tự với ý trên, chất liệu Titanium của TAG Heuer sẽ cứng hơn thép không gỉ và cũng vì thế các mẫu Aquaracer ít bị xước hơn.

Vậy tôi nên mua Seamaster hay Aquaracer?

OMEGA-SEAMASTER-DIVER-300m

Theo ý kiến cá nhân tôi, Omega Seamaster 300M luôn chiếm vị trí quan trọng 

Theo như phân tích ở trên, chiếc Aquaracer sẽ giúp bạn đi lặn tốt hơn, với mức giá phải chăng hơn rất nhiều (nhưng bây giờ được mấy người đeo đồng hồ lặn đi lặn nữa?).

Còn nếu so về độ chính xác, độ bền bỉ, tên tuổi thương hiệu, khả năng giữ giá,... Omega Seamaster toàn thắng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm một món tiền kha khá để sở hữu mẫu đồng hồ này.

Chỉ có bạn mới có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất. Còn với tôi? Ngay từ khi nhìn thấy chiếc Omega Seamaster 300M lần đầu tiên, tôi đã bị mê hoặc rồi.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading