Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Công nghệ mạ PVD nâng tầm giá trị cho đồng hồ

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Chỉ với công nghệ mạ PVD, bạn có thể thay đổi màu sắc của chiếc đồng hồ bạn yêu thích để tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn toàn mới

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Có lẽ bộ sưu tập của bạn đã đạt đến giới hạn nhưng bạn vẫn muốn bổ sung thêm những chiếc đồng hồ mới vào bộ sưu tập, hoặc có thể bạn muốn tìm một chiếc đồng hồ độc nhất mà không phải tham gia vào phiên đấu giá Only Watch? Chỉ với công nghệ mạ PVD, bạn có thể thay đổi màu sắc của chiếc đồng hồ bạn yêu thích để tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn toàn mới.

download

Một số chiếc đồng hồ được phủ PVD đã đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng

Mặc dù có nhiều phương pháp để thay đổi màu sắc nhưng PVD thường được sử dụng để mạ đen đồng hồ. Công nghệ mạ chân không (PVD) là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay, theo đó công nghệ mạ PVD sẽ tạo một chất phủ nhiều tầng gồm kim loại lên bề mặt đồng hồ để đạt được sự thay đổi màu sắc. Bởi các phân tử được phân bố đều nên sự hoàn thiện của đồng hồ vẫn giữ nguyên như trước khi quá trình PVD xảy ra.

Trong vài năm qua, một vài công ty nhỏ theo đuổi công nghệ này đang nổi lên, các hãng không làm gì ngoài việc mạ đen đồng hồ Rolex và bán lại chúng. Thậm chí, nhiều người còn phát hiện ra John Meyer đã đeo một chiếc đồng hồ GMT Master II được mạ PVD trên bìa tạp chí Guitar. 

Lý do nào khiến mọi người muốn mạ đen chiếc đồng hồ của mình? Thường thì là bởi điều này có thể làm cho chiếc đồng hồ trở nên độc đáo hơn. Những người có bộ sưu tập lớn thường thay đổi chiếc đồng hồ mà họ đã ngừng đeo để tái sinh chúng và mang lại niềm vui mới khi đeo. Những chiếc đồng hồ có thiên hướng lỗi thời được đưa vào kho lưu trữ có thể được hiện đại hóa với cách xử lí này.

Một số chiếc đồng hồ được phủ PVD đã đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Các thương hiệu đồng hồ khác cũng dần nhận ra tiềm năng này. Ngày càng có nhiều thương hiệu cung cấp những chiếc đồng hồ tráng màu trong dòng sản phẩm của họ. Có một số chiếc đồng hồ tuyệt đẹp xuất hiện trong những phiên bản bằng vàng hoặc bạch kim.

dscn01771

Bell & Ross Geneva 126

Có ba phiên bản đồng hồ đã được mạ đen tiêu biểu nhất mà Từ điển Đồng hồ giới thiệu trong bài viết này. Một là chiếc Bell & Ross Geneva 126, cỗ máy thời gian này là minh chứng cho việc một chiếc đồng hồ thanh lịch cũng có thể hưởng lợi từ quá trình PVD.

Hay mẫu Girard-Perregaux for Ferrari là một mẫu đồng hồ cũ, trông kém hấp dẫn vì kích thước khá lớn và nhu cầu của khách hàng thì ưa chuộng những chiếc đồng hồ Ferrari của Panerai. Song quá trình mạ đen thực sự làm sống lại cỗ máy thời gian này. Các chi tiết màu vàng và đỏ trên mặt số nổi bật so với vỏ đồng hồ và dây kim loại màu đen.

ferraripvd1

Girard-Perregaux for Ferrari 

Còn đồng hồ Corum's Admiral's Cup Competition 48 cho thấy rằng các vật liệu khác bao gồm titan, vàng và bạch kim cũng có thể được phủ PVD và mang lại một vẻ đẹp hiện đại hơn.

ad-cup-48-pvd11

Corum's Admiral's Cup Competition 48

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading