Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC

0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Mùa hè năm nay, thương hiệu này đã cho ra mắt mẫu Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC, phiên bản đồng hồ lặn giới hạn với những đặc điểm thiết kế kinh điển.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Christopher-Ward-C60-Trid

Chiếc C60 Trident Day Date COSC.

Từ khi giới thiệu những chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 2005, Christopher Ward đã luôn có những bước sải đem đến sự đa dạng cùng với chất lượng trong dòng sản phẩm của họ. Nếu nói đến trái tim của Christopher Ward thì không thể không nhắc đến cái tên Trident, bộ sưu tập càng lúc càng mở rộng sang nhiều thể loại từ đồng hồ lặn đến GMT, chronograph, và dường như không hồi kết.

Mùa hè năm nay, thương hiệu này đã cho ra mắt mẫu Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC, phiên bản đồng hồ lặn giới hạn với những đặc điểm thiết kế kinh điển. Tuy nhiên, khi mà trong năm 2017 này đã xuất hiện tràn ngập những mẫu đồng hồ lặn, liệu rằng chiếc C60 này có tìm được chỗ đứng trên bảng xếp hạng?

2

Trident, bộ sưu tập càng lúc càng mở rộng sang nhiều thể loại từ đồng hồ lặn đến GMTs, chronograph, và dường như không hồi kết.

3

Chiếc Trident mới in logo Christopher Ward mới.

Logo Christopher Ward mới được in trên chiếc đồng hồ này quả thật đã gây nhiều tranh cãi cũng như bị “ném đá” không ít. Nhưng phần bàn luận về logo sẽ phải để sau, vì trước tiên, chúng ta hãy cùng xem thử tổng thể C60 Trident Day Date COSC và công bằng mà nói thì chiếc đồng hồ cũng có nhiều điểm nổi bật đáng xem xét.

4

Chiếc đồng hồ rất đầm tay, thiết kế ổn, và có một độ cân hoàn hảo.

Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC là chiếc đồng hồ mang mẫu mã kinh điển của hãng và cũng là một trong những chiếc “dễ chịu và đơn giản” nhất mà hãng ra mắt thời gian gần đây. Với chi tiết khá hài hòa, chiếc đồng hồ rất đầm tay, thiết kế ổn, và có một độ cân hoàn hảo phục vụ người đeo như một món phụ kiện lặn bắt mắt. Có được điều này chủ yếu là nhờ vào dâyvỏ ngoài của đồng hồ.

5

C60 Trident Day Date được trải chuốt và đánh bóng với hai vàng tai cong vòng xuống dưới, ôm vào tay người đeo.

6

Vòng bezel bằng gốm zirconia màu đen với số đếm trắng và tam giác chỉ thời gian lặn màu đỏ đính ngọc trai.

Vỏ ngoài

Với đường kính 43mm, chiếc vỏ bằng thép không gỉ của Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC có kích thước hơi lớn so với nhiều người, đương nhiên đối với những ngoại lệ như Panerai Luminor 1950 3 Days thì nó chưa là gì. C60 Trident Day Date được trải chuốt và đánh bóng với hai vàng tai cong vòng xuống dưới, ôm vào tay người đeo, tạo ra một hiệu ứng giúp cho vỏ ngoài to lớn đeo được dễ dàng hơn.

Vòng bezel bằng gốm zirconia không trồi ra hẳn rìa của vỏ nhưng vẫn rất dễ sử dụng. Mỗi tiếng “click!” vang lên mỗi một lần xoay trong tổng số 120 nấc quay của nó đều nghe giòn tan và sảng khoái.

7

Chiếc đồng hồ nặng 104gram.

8

Vỏ sau chạm nổi gồm tên hãng và đồng hồ cùng số 600 tượng trưng cho khả năng chống nước thêm một chiếc đinh ba trên nền sóng uốn lượn.

Đồng hồ có khả năng chống nước dưới độ sâu tận 600m. Thế nhưng đấy chỉ được coi là độ sâu tầm trung so với những chiếc đồng hồ lặn bây giờ, đặc biệt là khi hiện nay rất nhiều hãng đã vượt rào thử thách và thiết kế ra những phụ kiện lặn có sức chịu phải nói là đáng sợ (lên tới 3.900m với Rolex Deepsea). Nếu so sánh với kỷ lục lặn của con người (85m) thì khả năng chống nước này hơi thừa thãi. Nhưng dù sao thì những con số thể hiện độ bền bỉ kiệt xuất như thế cũng làm ta sảng khoái hơn khi mua về chiếc đồng hồ. Với 104gr đeo trên tay thì không thể không có cảm giác nhưng nhờ vào độ cân hoàn hảo mà chiếc đồng hồ nằm rất êm ái chứ không ì hay vướng víu.

Vỏ sau đồng hồ chạm nổi một cây đinh ba có thể để lại lằn trên cổ tay của người đeo. Mặt kính sapphire mỏng phủ chống lóa và tam giác màu đỏ ở góc 12h trên vòng bezel thật sự làm nổi bật hơn chiếc đồng hồ. Cả mặt kính và vòng bezel đều chống xước và chịu được áp lực độ sâu dưới nước.

9

Mặt số ngoài logo và dòng “Chronometer” còn có in độ sâu chống nước của đồng hồ là 600m tương đương 2000ft.

Mặt số

Trước tiên, phải nói mặt số C60 Trident Day Date COSC khá là dễ đọc. Đây là điều đáng lưu ý vì thường thì những mặt số được đánh bóng sáng loáng với những thanh chữ nhật thon thả cũng được làm bóng thay cho số đếm, là công thức làm cho việc xem giờ trở nên khó khăn. Một điểm đáng chú ý khác của mặt số là họa tiết Guilloche sóng lặp đi lặp lại cực kỳ bắt mắt. Kim giây màu đỏ mang một nét chấm phá rất thời trang và độc đáo, càng thêm nổi bật trên nền mặt số trắng tinh.

10

Kim giây màu đỏ dài đến chấm rìa của mặt số với thiết kế y hệt một chiếc đinh ba.

11

Tất cả các thanh đếm giờ lẫn hai kim giờ và phút đều được phủ Super-LumiNova SLN-T-C1 phát quang.

Tất cả các thanh đếm giờ lẫn hai kim giờ và phút đều được phủ Super-LumiNova SLN-T-C1 phát sáng trong bóng tối. Với hai thanh chữ nhật thay cho 12 giờ rất dễ nhận dạng cùng hình dáng đặc thù của hai tay kim, dù có ở độ sâu tăm tối nhất thì người đeo cũng dễ dàng nhận biết được thời gian.

Đặt bên cạnh góc 3 giờ là cửa sổ hiển thị ngày và thứ. Có một điều mà chắc hẳn mọi người đam mê đồng hồ và đặc biệt là những fan của dòng đồng hồ có cửa sổ hiện thị ngày, luôn thích thú. Đó là khi nhìn chiếc đồng hồ chuyển ngày, chữ số trong cửa sổ dần thay đổi vào lúc những bánh răng cuối cùng vào khớp, tiếng “click” vang lên lúc nửa đêm đem đến cảm giác thỏa mãn lạ thường.

12

Chữ trên mặt số khá đơn giản chỉ với dòng “Chronometer 600m/2000ft” ở góc 6 giờ và logo mới của Christopher Ward ở góc 9.

Logo mới của Christopher Ward đã gây rất nhiều tranh cãi, mà đa số là tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng việc đổi logo này không càn thiết, và thiết kế mới này thật sự quá cẩu thả. Chính xác thì những người đã đồng hành cùng Christopher Ward đã quá thân thuộc với các mẫu logo cũ và họ muốn hãng thật sự gắn bó với một thiết kế.

13

Bộ tay kim với ba hình dáng khác biệt vừa bắt mắt vừa giúp cho người đem dễ dàng nhận dạng. Mũi kim phút dài ra tận chấm đuôi của thanh đếm phút ở rìa, cho phép đọc thời gian một cách chính xác nhất.

Nhưng dù người hâm mộ có gõ nát bàn phím để thể hiện được trọn vẹn sự tức tối của mình về mẫu logo mới này, thì điều không thể phủ nhận là khả năng cung cấp những sản phẩm với chất lượng cao của Christopher Ward. Khách quan mà nói thì tất thảy sự lằng nhằng này có thể được xem là tác dụng phụ trong quá trình phát triển và trưởng thành hơn của hãng, dù còn non trẻ nhưng cực kỳ tài năng.

14

Dây đeo với khớp nối ở giữa đánh bóng khác so với các khớp hai bên tạo ra diện mạo rất tiêu chuẩn và mạnh mẽ.

Dây đeo

Sử dụng loại dây có khớp nối ở giữa bằng kim loại bóng là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho chiếc Christopher Ward C60 Trident Day Date COSC. Độ bóng của dây không đến mức bóng loáng nhưng nó nằm ở mức độ mà có thể nói là “vừa khít” với vỏ ngoài cùng những đường nét được trải chuốt khác của đồng hồ, không bị lu mờ cũng không đến mức quá nổi trội.

15

Khớp nối của giữa kết hợp đẹp đẽ với hai vành tai.

16

Đồng hồ sử dụng dây khóa gập 3 lần.

Dây rộng 22mm, được mài xuống 20mm và sử dụng khóa gập. Thậm chí dây còn đi kèm cơ chế nới dây đặc biệt (dive extension - cho phép nới và thu gọn lại dây để mặc ra ngoài bộ đồ lặn thay vì phải cắt mắt). Thậm chí khi sử dụng chiếc đồng hồ ngoài mục đích lặn thì quả thật không thể phủ nhận độ hữu dụng của tính năng này trong đời sống thường ngày.

18

Logo Christopher Ward trên núm điều chỉnh của đồng hồ.

Bộ máy

Tiếp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy ETA 2836-2 được thử nghiệm và công nhận bởi COSC (lý giải sự xuất hiện trong cái tên của đồng hồ). Trong hộp đựng đồng hồ còn đi kèm cả giấy của COSC, thể hiện một sự đảm bảo thỏa đáng cho người mua khi biết được chắc chắn giá thành sản phẩm nhỉnh hơn một chút do hãng đã tốn thêm thời gian và công sức đem đồng hồ đi thử nghiệm và kiểm chứng.

Nhìn vào độ “nhỉnh hơn” đấy thì cũng biết đó không phải một quá trình “vào - ra” đơn thuần. Điều này thể hiện Christopher Ward đang cố gắng hết sức để đem những giá trị tốt nhất vào chiếc đồng hồ của mình. C60 Trident Day Date COSC đang được bán ra với số lượng chỉ 200 chiếc, điều đấy đồng nghĩa mỗi lần gửi đến COSC để kiểm tra, hãng chỉ gửi một số lượng nhất định.

19

Bộ máy ETA 2836-2 trang bị cho đồng hồ được thử nghiệm và công nhận bởi COSC

20

Mặt số đề dòng ‘Swiss Made’ ở hai thanh chỉ 6 giờ

ETA 2836-2 đáng tin cậy, thêm vào chứng nhận của COSC, bộ máy lại càng là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho chiếc Trident, hay cho bất kì chiếc đồng hồ nào khác.

Bên trong đồng hồ vẫn là một bộ máy ETA khá kinh điển với 25 chân kính, dao động với tần số 4Hz và cung cấp năng lượng dự trữ trong 38 tiếng đồng hồ. Núm điều chỉnh không bị dính, vận hành và lên dây hoàn toàn bình thường. Bộ máy đặt tiêu chuẩn tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ lặn.

20

Với lai lịch không bắt nguồn từ bất cứ thương hiệu làm đồng hồ lâu đời nào, mọi bước đi đều phải được xem xét chiến lược cực kì, cực kì tỉ mỉ.

22

Chiếc đồng hồ sản xuất giới hạn với 200 chiếc.

Kết luận

Như rất nhiều các thương hiệu non trẻ khác, Christopher Ward phải trải qua một “cuộc chiến” dài và mệt mỏi trong quá trình tìm kiếm cửa hàng sẵn sàng trưng bày sản phẩm của mình. Với lai lịch không bắt nguồn từ bất cứ thương hiệu làm đồng hồ lâu đời nào, mọi bước đi đều phải được xem xét chiến lược cực kì, cực kì tỉ mỉ. Nhưng như thế là hãng đang đi con đường tốt nhất để phát triển và thành công.

23

Ngoài những lỗi vụn vặt, C60 Trident Day Date COSC là một phụ kiện đeo tay rất thỏa đáng.

Ngoài những lỗi vụn vặt, C60 Trident Day Date COSC là một phụ kiện đeo tay rất thỏa đáng. So với tất cả những mẫu hãng hiện có, đây có thể nói là chiếc đồng hồ đáng tiền nhất nếu một người đang có ý định thử làm quen với hãng. Chiếc đồng hồ sản xuất giới hạn với 200 chiếc và hiện đang được bán với giá 1,100$.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading