Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ Van Cleef & Arpel lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Thương hiệu Van Cleef & Arpels vừa cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ mang vẻ đẹp tinh tế của các cung hoàng đạo

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Sau khi ra mắt những chiếc đồng hồ Zodiac Lumineux ( có giá 113.000 USD) dành cho các quý ông tại SIHH 2018, thương hiệu Thụy Sĩ Van Cleef & Arpels tiếp tục giới thiệu phiên bản dành cho quý bà của Lady Arpels Zodiac Lumineux (có giá 148.000 USD).

Cả hai bộ sưu tập đều thể hiện những hình ảnh tượng trưng của 12 chòm sao cung hoàng đạo và trang bị mô-đun đèn độc đáo được cấp bằng sáng chế làm từ các hạt tráng men, có khả năng phát sáng những ngôi sao khi được kích hoạt bằng nút bấm. Công nghệ này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 trên mặt số Aventurine của chiếc đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight Nuit Lumineuse.

ftd

Mẫu đồng hồ Van Cleef & Arpel lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo 

Điều tuyệt vời của mô-đun đèn này không sử dụng pin nên không ảnh hưởng đến mức dự trữ năng lượng của đồng hồ do hoạt động riêng biệt với bộ máy. Tùy theo chòm sao cụ thể mà mỗi chiếc đồng hồ sẽ được đính từ 4 – 6 bóng LED có thời hạn sử dụng lên đến 10.000 giờ, mỗi lần được kích hoạt sẽ sáng lên trong 4 giây.

Một nút bấm ở cạnh bên của bộ vỏ từ vàng trắng trên mỗi chiếc đồng hồ sẽ kích hoạt hệ thống đèn và ánh sáng sẽ chiếu qua những hạt tráng men đánh dấu vị trí các ngôi sao theo từng cung hoàng đạo trong 4 giây cho mỗi lần sử dụng. Một dải gốm ceramic (một bộ phận tương tự trong chiếc bật lửa) dao động ở tần số 200 hertz đã thắp sáng các vì sao.

Hệ thống này là một thử thách thực sự đối với những nhà chế tác tại Van Cleef & Arpels, đặc biệt là quá trình nghiên cứu để quyết định độ dày hoàn hảo cho miếng gốm. Ngoài ra, tần số 200 hertz là quá nhanh cho việc quan sát miếng gốm bằng mắt thường, do đó nhóm nghiên cứu và phát triển đã phải sử dụng một camera tốc độ cao để chụp lại 4000 tấm ảnh trong một giây nhằm quan sát chuyển động này.

Trên cả hai phiên bản dành cho nam và nữ, những ngôi sao làm bằng hạt tráng men đều được chế tác và đính lên mặt số theo phương pháp thủ công, nổi bật trên bề mặt số tráng men Grand Feu xanh thẳm như bầu trời đêm.

Các cung hoàng đạo ở phiên bản đồng hồ nữ có nét tinh xảo hơn khi sử dụng vàng phớt hoặc vàng trắng, đá quý và kỹ thuật tráng men Grand Feu.

ftd

 Mỗi linh vật của cung hoàng đạo đều được khắc họa tinh xảo

Nơi phô bày tay nghề đỉnh cao của các chuyên gia tráng men tại xưởng chế tác Meyrin tại Thụy Sĩ chính là mặt số. Đá quý và màu men thể hiện tương ứng với 4 nguyên tố mà các chòm sao đại diện: tông màu xanh lục tượng trưng cho cung mệnh thổ chẳng hạn Kim Ngưu, màu cam tượng trưng cho mệnh Hỏa như Sư Tử và sắc lam và tím tượng trưng tương ứng với cung mệnh thủy và khí chẳng hạn Thiên Bình và Cự Giải.

Mỗi linh vật của cung hoàng đạo đều được khắc họa tinh xảo và chi tiết đến mức từng nét vẽ trên đôi mắt cũng được xem xét kỹ lưỡng trong quá trình thảo luận nội bộ.

 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading