Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Chiếc đồng hồ này đã khiến Rolex mất 5.6 triệu USD?

10 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Vào năm 1961, Rolex đã bị một gia đình kiện và đòi bồi thường 5.6 triệu đô vì một chiếc GMT-Master

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

 

rolex-6542-1616-z2

 Chiếc Rolex GMT-Master với vành bezel nhựa tổng hợp

Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các công ty đồng hồ sử dụng những chất phóng xạ trên sản phẩm của mình (thường là chất phát quang). Mặc dù chỉ do sự thiếu hiểu biết về chất phóng xạ, tuy nhiên việc đó cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của nhân viên trong nhà máy.

Tuy nhiên, câu chuyện mà tôi muốn kể với các bạn lại có đôi chút khác biệt. Thay vì nhân viên nhà máy kiện thương hiệu, lần này chúng ta gặp trường hợp một khách hàng kiện thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất - Rolex. Họ đã bị kiện bởi một sĩ quan hải quân vào tháng 8/1961.

1000w

 Trang báo trên tờ New York Times vào ngày 18/8/1961

Theo như lời của người này, ông đã mua chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master đời đầu vào năm 1958 tại Hong Kong. Phóng xạ từ chiếc đồng hồ đã làm cho "sức khỏe của ông và gia đình bị ảnh hưởng, từ các thương tổn về da cho tới giảm thị lực". Gia đình này đã kiện Rolex và đòi bồi thường số tiền 5.6 triệu USD (tương đương 42 triệu USD ngày nay).

Mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master này đã từng rất nổi tiếng với vành bezel nhựa tổng hợp. Sau đó một thời gian, Rolex đã đưa thông báo thu hồi tất cả những vành bezel đặc biệt này (có nhiều khả năng do vụ kiện này). Ngày nay, những chiếc vành bezel nhựa như vậy có giá rất khủng khiếp - khoảng 15,000 USD chỉ cho một chiếc vành nhựa.

1000w (1)

Chiếc vành nhựa này ngày nay có mức giá lên tới 15,000 USD 

Còn về kết quả của vụ kiện này? Thực sự thì chúng tôi không biết rõ nữa! Nhưng chúng tôi biết được một điều: những người trong gia đình hải quân đó vẫn còn sống khỏe mạnh cho tới ngày nay.

 

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading