Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đã được bán với mức giá hơn 400 tỷ đồng (cập nhật video)

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Chiếc đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman của diễn viên Paul Newman vừa được bán với mức giá 17.7 triệu USD (~400 tỷ đồng), trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Vừa mới đây, tại sàn đấu giá Phillips ở New York, chúng ta đã nhìn thấy ngôi vương của làng đồng hồ đeo tay được chuyển chủ. Nếu hôm qua chiếc Patek Philippe 1518 vẫn còn là chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới, thì hôm nay danh hiệu này đã chuyển sang cho Rolex Daytona Paul Newman.

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona "Paul Newman" thuộc quyền sở hữu của diễn viên Paul Newman vừa được bán đấu giá thành công với mức giá 17,752,500 USD (~400 tỷ đồng). Đây quả thật là một con số cực kỳ khủng khiếp, vượt xa chiếc đồng hồ đứng thứ hai tận 6,7 triệu USD.

Mới trong tháng 11 năm 2016, chiếc Patek Philippe 1518 được bán với giá 11 triệu USD. Chúng ta cứ nghĩ đây sẽ là một kỷ lục khó có thể đánh bại, nhưng chỉ một năm sau đó nó đã bị lật đổ bởi gã khổng lồ Rolex.

patek philippe 1518

Ông hoàng một thời - Patek philippe 1518 

Trên thực tế, chiếc đồng hồ này được bán đấu giá thành công với mức giá 15.5 triệu USD. Nhưng kèm thêm chi phí và hoa hồng dành cho sàn đấu giá, số tiền này đã tăng thêm hơn 2 triệu đô nữa. Có thể nói đây là một con số khủng khiếp.

Tại sao chiếc đồng hồ này lại có mức giá kinh khủng như vậy? Đó hẳn sẽ là câu hỏi xuất hiện trong tâm trí của nhiều người. Lý do rất đơn giản: vì người mua thích, và họ có tiền. Tất nhiên là tôi chỉ đùa thôi, chiếc Daytona này đặc biệt bởi một lý do duy nhất: nó là ông tổ của dòng đồng hồ "Paul Newman".

Trong khoảng thập niên 60, Rolex sản xuất những chiếc Daytona với thiết kế mặt số cực kỳ đặc biệt, hay còn bị gọi là "dị". Cọc số trên mặt số phụ của những chiếc Daytona này có đầu hình vuông, đây cũng được coi là mẫu đồng hồ lòe loẹt của Rolex với việc sử dụng ít nhất 3-4 màu trên mặt số.

paul newman daytona

Paul Newman và chiếc Rolex Daytona được bán đấu giá

Vì "dị" như vậy, mẫu đồng hồ này đã bị ế dài và Rolex đã quyết định ngưng sản xuất. Nhưng vào khoảng những năm 1980, những nhà sưu tập người Ý đã phát hiện diễn viên Paul Newman đeo một chiếc đồng hồ như vậy. Và nhờ danh tiếng của diễn viên nổi tiếng này, số phận những chiếc đồng hồ cũng thay đổi - chúng từ món hàng ế trở thành những chiếc đồng hồ có mức giá cao ngất ngưởng trên sàn đấu giá.

Chiếc đồng hồ được bán hôm nay chính là chiếc Rolex Daytona đã xuất hiện trên cổ tay của diễn viên tài ba đó. Vì lý do như vậy, việc chúng ta gọi đây là ông tổ của dòng "Paul Newman" cũng hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này cũng được bảo quản vô cùng cẩn thận, nên vẫn trong tình trạng hoàn hảo.

daytona-paul-newman-bezel

Liệu năm sau sẽ xuất hiện thêm một "kẻ soán ngôi" nào nữa không?

Vì những lý do nêu trên, và cộng thêm sự "điên rồ" của những người mê đồng hồ, chiếc đồng này đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Đó là hiện tại, nhưng tương lai vẫn còn là một ẩn số. Các bạn hãy nhớ rằng vào cùng thời điểm này một năm trước, chiếc Patek Philippe cũng đã khiến cả thế giới bị sửng sốt.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading