Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Chanel mua lại 20% cổ phần của F.P.Journe  

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Thương hiệu Chanel vừa mua lại 20% cổ phần của Montres Journe SA. Đây là tin tốt không chỉ cho F.P.Journe mà còn đối với nhiều người hâm mộ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này, bởi nhiều lý do.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Mới đây, thương hiệu Chanel vừa mua lại 20% cổ phần của Montres Journe SA. Đây là tin tốt không chỉ cho F.P.Journe mà còn đối với nhiều người hâm mộ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này, bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, thương hiệu đồng hồ sang trọng của Pháp thuộc sở hữu của anh em nhà Wertheimer đã có danh tiếng trong việc tôn trọng các công ty mà họ đầu tư. Khi Chanel rót tiền vào các thương hiệu như Bell & Ross hay Romain Gauthier, hãng không bao giờ can thiệp vào hình ảnh, tầm nhìn và mục tiêu của họ. Động thái này cũng đảm bảo cho F.P.Journe sự độc lập vốn có - một giá trị cơ bản của người thợ đồng hồ là không chấp nhận thỏa hiệp về mặt chất lượng khi cạnh tranh với các công ty có quy mô lớn hơn trong thế giới đồng hồ cao cấp.

FPJourne-003

 Montres Journe SA

Thứ hai, một đối tác lớn như Chanel sẽ giúp thương hiệu thoát khỏi được những cuộc khủng hoảng tài chính hay suy thoái của nền kinh tế. Sự xuất hiện của Chanel cũng chứng tỏ sự quan tâm của ngài Francois-Paul Journe trong việc đảm bảo khả năng hoạt động liên tục tại Montres Journe SA, ngay cả sau khi ông nghỉ hưu và trong một tương lai xa là để bảo tồn di sản đồng hồ đặc biệt.

Bậc thầy đồng hồ François-Paul Journe được đào tạo về đồng hồ tại một trường ở quê hương ông - thành phố Marseille khi mới mười bốn tuổi .Sau đó, ông tốt nghiệp trường đồng hồ tại Paris và thực tập tại xưởng đồng hồ của chú mình ở trung tâm của khu thợ thủ công ở Saint-Germain-des-Prés . Bị cuốn hút bởi những người thợ đồng hồ vĩ đại của thế kỷ 18 như Abraham-Louis Breguet và Antide Janvier, ông bắt đầu xây dựng chiếc đồng hồ bỏ túi tourbillon đầu tiên ở tuổi hai mươi.

FPJourne-001

Nghệ nhân François-Paul Journe

Năm 1994, François-Paul Journe bắt đầu phát triển tầm nhìn của mình về đồng hồ đương đại. Vào năm 1999, ông ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đeo tay đặc trưng có tên gọi Invenit et Fecit - có nghĩa là “được phát minh và tạo ra”. Sáng tạo của ông đã được vinh danh tại các giải thưởng đồng hồ quốc tế uy tín nhất.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading