Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Chanel Calibre 3 - Khi thương hiệu thời trang sản xuất đồng hồ

7 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Đối với các thương hiệu thời trang, đồng hồ chỉ là một danh mục nhỏ và không thực sự được quan tâm. Nhưng với Chanel thì khác!

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

B89A6707_copy

Mẫu đồng hồ Chanel Calibre 3 

Đồng hồ của các thương hiệu thời trang trước giờ luôn bị coi thường, không được để mắt tới. Điều này cũng khá dễ hiểu: đây chỉ là một phần nhỏ trong hàng tá danh mục của hãng, và thường không được đầu tư nghiêm túc. Những thương hiệu thời trang thường chỉ cho ra mắt một vài mẫu đồng hồ Quartz "gọi là có", nhưng Chanel thì khác!

Kể từ khi Chanel giới thiệu bộ máy Calibre 1 vào năm 2016, trong chiếc đồng hồ Monsieur de Chanel, mọi người đã thấy được sự nghiêm túc của thương hiệu này. Kể từ đó, tất cả những chiếc đồng hồ của Chanel đều sử dụng máy cơ học được sản xuất in-house, và mới đây là sự xuất hiện của Calibre 3. Bộ máy này nằm bên trong bộ vỏ Boy.friend quen thuộc của hãng, được thiết kế dạng Skeleton thật sự ấn tượng.

B89A6801_copy

 Bộ máy Skeleton với những cầu nối hình tròn, tạo ấn tượng trong bộ vỏ chữ nhật

Chanel đã sản xuất đồng hồ hơn 30 năm, nhưng phải tới năm 2016 họ mới thực sự nghiêm túc trong lĩnh vực này với Calibre 1. Đây là một bộ máy khá đặc biệt với tính năng nhảy giờ, và đây cũng là mẫu đồng hồ nam đầu tiên của hãng. Hệ thống cầu nối của bộ máy được hỗ trợ phát triển bởi nghệ nhân Romain Gauthier nổi tiếng - điểm đặc biệt ở đây là ông chỉ cố vấn về mặt kỹ thuật, còn lại tất cả đều là thiết kế của Chanel.

Chanel đã khẳng định rằng họ sẽ chỉ sử dụng những bộ máy in-house, và sau đó chúng ta có Calibre 2 trong mẫu đồng hồ Chanel Première Camélia SkeletonWatch. Thiết kế này có vẻ nữ tính hơn nhiều so với mẫu Monsieur de Chanel, điều này cũng cho thấy rằng Chanel muốn phát triển một cách toàn diện, không chỉ tập trung vào đồng hồ nam.

B89A6764_copy

 Với một thương hiệu thời trang, việc sản xuất máy in-house như Chanel là một nỗ lực đáng ghi nhận

Và trong năm nay, Chanel lại tiếp tục với Calibre 3 - bộ máy lên cót tay, được dùng bên trong thiết kế vỏ Boy friend. Nếu bạn chưa biết, Boy.friend được giới thiệu năm 2015 và đã gây chấn động không chỉ trong giới thời trang, mà còn với những người mê đồng hồ. Lúc đó, bộ máy được sử dụng là  ETA 7001, đây cũng là điểm đặc biệt vì phần lớn các thương hiệu thời trang chỉ sử dụng máy Quartz. 

Bộ vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng đặc biệt, có màu beige - không hẳn là vàng vàng, và cũng không hẳn là vàng trắng, beige nằm ở giữa và kết hợp hoàn hảo với mọi màu da. Bộ vỏ có kích thước 37mm x 28.6mm, có thêm phiên bản nạm kim cương trên vành bezel.

Bộ máy đồng hồ được lắp ráp trên những cầu nối hình tròn, được làm từ đồng thau mạ ADLC. Tôi rất thích bộ máy này, một phần vì sự đối xứng, một phần vì cách sắp xếp những khoảng không hợp lý. Chúng ta đều hiểu rằng tính năng là bộ máy là quan trọng nhất, nhưng vẻ bề ngoài cũng là yếu tố đáng quan tâm. Với thời lượng cót 55 giờ, bộ máy lên cót tay này sẽ không yêu cầu bạn lên dây cót hàng ngày.

B89A6810_copy

 Khóa cài với tên thương hiệu Chanel được khắc bên trên

Mức giá của mẫu Calibre 3 là 40,600 USD (phiên bản không có kim cương) - hẳn sẽ khiến nhiều người chùn chân. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc Lange 1815 với tính năng Lịch thường niên cũng với số tiền đó. Tuy nhiên, nếu nói một cách công bằng thì Calibre 3 vẫn là một bổ sung hợp lý cho bộ sưu tập của Chanel, dành cho những người yêu thích thương hiệu thời trang nổi tiếng này.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading