Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cartier ra mắt đồng hồ Privé Tonneau Time-Only và Skeleton Dual Time tại SIHH 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - 2 cỗ máy thời gian mới nhất của Cartier mang tên Cartier Privé Tonneau và Tonneau Skeleton Dual Time Zone sẽ đại diện cho cách tiếp cận hoàn toàn mới của thương hiệu trang sức đới với dòng đồng hồ nam cao cấp.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Dự kiến ra mắt tại SIHH 2019, hai cỗ máy thời gian mới nhất của Cartier mang tên Cartier Privé Tonneau và Tonneau Skeleton Dual Time Zone sẽ đại diện cho cách tiếp cận hoàn toàn mới của thương hiệu trang sức này đới với dòng đồng hồ nam cao cấp.

Cartier đang trở lại thế giới đồng hồ với mẫu đồng hồ nam trong thiết kế đặc trưng của thương hiệu. Sự ra mắt của Tank Cintrée tại SIHH 2018 được chào đón nồng nhiệt, và giờ đây mẫu đồng hồ này đã trở thành một phần của bộ sưu tập hoàn toàn mới -  Cartier Privé.

Cartier Privé là sự gợi nhớ đến bộ sưu tập Privée Cartier Paris (CPCP), một dòng đồng hồ cơ cao cấp được sản xuất bắt đầu từ năm 1998. Thực tế, bộ sưu tập CPCP đã bị ngưng sản xuất vì doanh số khiêm tốn, nhưng sự biến mất của dòng đồng hồ này dường như khiến trái tim của nhiều người sưu tập càng thổn thức hơn. 

Cartier-Privé-Tonneau-20

Privé Tonneau Time-Only và Skeleton Dual Time

Dòng CPCP cũng bao gồm các mẫu có dáng tonneau, hoặc trụ, thiết kế đã xuất hiện lần đầu vào năm 1906. Điều đó khiến cho dáng tonneau trở thành thiết kế bộ vỏ Cartier lâu đời thứ hai sau mẫu Santos hình vuông năm 1904.

Mẫu đầu tiên mà Cartier trình làng mang tên Cartier Privé Tonneau là một chiếc đồng hồ có kích thước lớn, chỉ hiển thời gian được thiết kế lại theo phiên bản CPCP tonneau Ref. 2802H và 2803H ra mắt năm 2005.

Giống như mẫu Tank Cintree được giới thiệu vào đầu năm 2018, chiếc tonneau kích thước lớn này được hoàn thiện chải xước với họa tiết tỏa tròn trên mặt đồng hồ, với cọc số Romain được in nổi và kim Breguet bằng thép nung xanh.

Cartier-Privé-Tonneau-La

Mẫu đầu tiên mang tên Cartier Privé Tonneau Large Model là một chiếc đồng hồ có kích thước lớn

Bên trong đồng hồ là bộ máy calibre MC 1917 loại nhỏ, được phát triển in-house chủ yếu cho các đồng hồ nữ phù hợp với không gian hạn chế trong bộ vỏ hình trụ. Bộ máy này lên dây cót tay và có nguồn dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Cartier Privé Tonneau có sẵn từ bạch kim (ref. WGTN0005) sản xuất giới hạn 100 chiếc, với núm vặn được đính viên ruby dạng cắt cabochon, hoặc từ vàng hồng 18k (ref. WGTN0006) là một phần của bộ sưu tập thông thường. Giá bán lẻ ước tính của đồng hồ sẽ là 18.000 EUS với bản vàng hồng, và 21,000 EUR với bản từ bạch kim.

Mẫu thứ hai là Cartier Privé Tonneau Skeleton Dual Time lại có kích thước lớn hơn một chút và lấy cảm hứng từ dòng Tonneau Double Fuseau của thập niên 1990. Trong khi bản gốc được cung cấp năng lượng bởi hai bộ máy riêng biệt, Skeleton Dual Time tự hào sở hữu bộ máy in-house MC 9919, có khả năng trữ cót đến 60 giờ.

Cartier-Privé-Tonneau-Sk

Mẫu thứ hai là Cartier Privé Tonneau Skeleton Dual Time lấy cảm hứng từ dòng Tonneau Double Fuseau của thập niên 1990

MC 9919 là bộ máy đơn, có một hộp cót, hệ thống bánh răng và bộ điều chỉnh, cùng màn hình hiển thị thời gian kép chạy độc lập. Bộ máy này được thiết kế cong, có nghĩa là bánh cóc và hệ thống bánh răng truyền động được khớp với nhau ở một góc nhỏ.

Núm vặn tại vị trí hai giờ được sử dụng để lên cót và điều chỉnh, trong khi núm vặn tại góc 4 giờ là một nút bấm điều chỉnh múi giờ thứ hai trên mặt số đồng hồ thấp hơn.

Cartier-Privé-Tonneau-99

Núm vặn tại vị trí hai giờ được sử dụng để lên cót và điều chỉnh

Phiên bản Tonneau Skeleton Dual Time bằng bạch kim (ref. WHTN0006) hoặc vàng hồng 18k (ref. WHTN0005) đều được sản xuất giới hạn 100 chiếc. Phiên bản bạch kim sẽ có giá khoảng 63.000 EUR, trong khi bản bằng vàng có giá 55.000 EUR.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading