Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Cận cảnh siêu phẩm Astronomia Solar của Jacob & Co

8 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Không quá khoa trương như Dragon hay Octopus, nhưng Solar lại có thiết kế hoàn hảo, đi đúng vào chủ đề Vũ Trụ của dòng Astronomia.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

1

Tất cả các mẫu Astronomia đều có giá hàng trăm ngàn đô 

Jacob & Co là một thương hiệu rất xa xỉ, với những mẫu đồng hồ độc đáo có mức giá hàng trăm ngàn đô, hàng triệu đô mà ai cũng muốn một lần được nhìn tận mắt, sờ tận tay. Tuy nhiên, chỉnh sự độc đáo và đắt đỏ đó cũng khiến nhiều người chùn chân, và mơ ước vẫn mãi chỉ là mơ ước. Những người hâm mộ không có điều kiện có lẽ chỉ có thể thấy những siêu phẩm này qua video và ảnh mà thôi.

jacob_co-2

Mẫu Astronomia Solar cũng không phải ngoại lệ, chiếc đồng hồ này có mức giá 280,000 USD 

Với việc làm trong môi trường đồng hồ, chúng tôi cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với những mẫu đồng hồ siêu phẩm hơn. Và hiểu được tâm lý của mọi người, Từ điển Đồng hồ luôn muốn truyền tải những bài viết chi tiết nhất, những bức ảnh đẹp nhất tới độc giả. Lần này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn trải nghiệm về chiếc đồng hồ đã tạo một tiếng vang cho Jacob & Co: Astronomia Solar.

jacob_co-11

Một hệ thống các hành tinh đang di chuyển trong dải Ngân Hà 

Từ điển Đồng hồ đã có một vài bài viết về dòng Astronomia tại đây, tuy nhiên chưa bao giờ chúng tôi cảm nhận được siêu phẩm này một cách rõ ràng và hoàn chỉnh như lần này. Như chúng ta cũng đã biết, điểm làm nên sự độc đáo của Astronomia chính là cơ chế di chuyển toàn bộ bộ máy trên những tay quay, giống như những hành tinh di chuyển quanh ngôi sao của chúng vậy (Đó cũng là lý do của cái tên mang tính thiên văn Astronomia).

DSC09373

Mẫu Astronomia Dragon tại sự kiện HKWCF - Giá 1 triệu đô

Chính vì đây là thiết kế đặc biệt nhất của thương hiệu, Astronomia có rất nhiều biến thể khác nhau với phiên bản Dragon độc bản tại HKWCF, hay bản Octopus, rồi còn có cả bản Astronomia điểm chuông. Tuy nhiên, thiết kế đẹp nhất không hẳn là thiết kế phức tạp nhất. Theo ý tôi, bản Solar mới thật sự là tinh túy của Astronomia, thể hiện rõ ràng nhất chủ đề của bộ sưu tập này.

z

Nếu xét về sự hợp lý trong thiết kế, Solar chắc chắn phải đừng đầu trong dòng Astronomia

Với bản Solar, chúng ta có một tấm nền mặt số được làm từ đá Aventurine, với những đốm sáng lấp lánh như những vì sao. Trên bầu trời đầy sao đó là một hệ Mặt Trời (được thiết kế cách điệu) đang di chuyển liên tục. Hình ảnh Mặt Trời và những hành tinh được thiết kế cách điệu, làm từ nhiều loại đá quý khác nhau: Thạch anh vàng, Thạch anh tím, Thạch anh khói đen và Ngọc hồng lựu. Riêng hình ảnh Trái Đất được làm bằng vàng, với những vệt sơn mài màu xanh tượng trưng cho đại dương bao la.

2.1

 Tất cả các viên đá quý đều được cắt theo phương pháp độc quyền của Jacob & Co, với 288 mặt

Bản Solar mang mã hiệu AS300.40.AS.AK.A trong bài viết này có ba tay quay: một là mặt số hiển thị giờ phút, một là hệ thống Flying Tourbillon và một là mô hình Trái Đất - Tất cả đều quay quanh trục của riêng mình. Toàn bộ hệ thống phức tạp đó lại quay quanh một trục lớn (Chính là Mặt Trời) theo chiều kim đồng hồ, với vận tốc 10 phút một vòng. Ngược lại, phần nền đá Aventurine lại xoay ngược chiều kim đồng hồ, làm tăng thêm hiệu ứng chuyển động cho mặt số đồng hồ.

2.2

Thạch anh tím 

Với thiết kế độc đáo và bộ máy nhiều tầng nhiều lớp như vậy, Jacob & Co đã rất tinh ý khi thiết kế mặt bên bằng kính Sapphire, giúp người dùng có góc nhìn rộng nhất và có thể quan sát từng chi tiết chuyển động bên trong. Mặc dù có thiết kế khá phức tạp như vậy, nhưng mẫu đồng hồ này vẫn có khả năng chống nước 30m - đủ để đi mưa và rửa tay.

2.3

 Thạch anh khói đen

Giống với mọi mẫu Astronomia khác, Astronomia Solar cũng có cơ chế chỉnh giờ và lên cót tay được đặt ở mặt đáy. Người dùng có thể cậy từng chốt tương ứng với từng chức năng để chỉnh một cách dễ dàng. Bộ máy JCAM19 được sản xuất độc quyền bởi Jacob & Co, có thời lượng cót 48 giờ và 43 chân kính. Trên lồng Flying Tourbillon là logo thương hiệu được làm bằng vàng cực kỳ đẹp mắt.

jacob_co-4

 Bộ Flying Tourbillon với logo thương hiệu Jacob & Co

Có một điểm duy nhất mà nhiều người vẫn "sân si" về dòng Astronomia: đó chính là kích thước. Quả thật, với đường kính 44.5mm và độ dày lên tới 21mm, chiếc đồng hồ này không phù hợp để đeo hàng ngày. Mà thật ra là cũng chẳng có ai đeo một chiếc đồng hồ như thế này ra ngoài đường cả.

4

Kích thước chiếc đồng hồ khá lớn, có thể làm nhiều người chùn chân

Người có khả năng sở hữu Astronomia thì hẳn cũng đã có một bộ sưu tập đồng hồ tương đối lớn, và họ cũng không thiếu những chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày. Những siêu phẩm như chiếc Astronomia này có lẽ chỉ được cất trong tủ, thi thoảng lôi ra ngắm nghía, mân mê mà thôi. Còn nếu họ đeo ra ngoài, hẳn đó phải là một sự kiện lớn với những nhân vật tầm cỡ - những người hiểu được giá trị của chiếc đồng hồ này.

3

 Mô hình Trái Đất được hoàn thiện tuyệt đẹp từ vàng khối, được điểm thêm những đường nét sơn mài

Tóm lại, Astronomia không phải là mẫu đồng hồ "của mọi người, cho mọi nhà". Đây là một siêu phẩm giúp thể hiện đẳng cấp của người chủ sở hữu. Tất nhiên, mức giá của chiếc đồng hồ này cũng thể hiện rõ điều đó: chiếc Astronomia Solar AS300.40.AS.AK.A có mức giá chính hãng là 308,000 CHF.

Hình ảnh trong bài viết được cung cấp bởi Gia Bảo Luxury, cảm ơn Gia Bảo đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận