Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cận cảnh cỗ máy Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon là một trong những chiếc đồng hồ có trong danh sách đề cử giải thưởng danh giá trong giới đồng hồ GPHG năm 2017

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Được sáng lập từ năm 2001, GPHG là giải thưởng danh giá nhất trong giới chế tác, nhằm tôn vinh tất cả những mẫu đồng hồ cơ xuất sắc nhất theo từng hạng mục: đồng hồ nữ, đồng hồ nam, đồng hồ chronograph, đồng hồ có tourbillon à bộ thoát, đồng hồ chỉ báo lịch, đồng hồ dịch chuyển (Travel time), đồng hồ thể thao, đồng hồ kim hoàn, đồng hồ thủ công. Tại GPHG 2017, chỉ có 72 cỗ máy sáng tạo được đưa vào danh sách đề cử, và kết quả cuối cùng có 15 chiếc giành những giải thưởng danh giá nhất. Nằm trong số 72 tác phẩm nghệ thuật ấy là cỗ máy Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon siêu phức tạp với sự tích hợp của các tính năng quan trọng như là: tourbillon, chronograph và báo lịch ngày.

PIC09365

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

Được trang bị bộ vỏ hồng kích thước 44 x 56mm, cỗ máy Mouawad khá là đầm tay và chắc chắn kén tay người đeo. Thiết kế bộ vỏ những chiếc Grande Ellipse nhà Mouawad khá đặc trưng, dáng chữ nhật nhưng đã được bo tròn 4 góc, khá giống với nhiều mẫu đồng hồ nhà Daniel Roth. Cỗ máy mà Từ điển đồng hồ được tiếp xúc xuất hiện trong chất liệu vàng hồng và một mặt số màu trắng bạc. Có các phiên bản khác được làm từ vàng trắng và mặt số đen có vẻ cuốn hút hơn cả.

Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon - tudiendongho

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

Bề mặt chính diện bộ vỏ vàng hồng của cỗ máy Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon đã được chải xước dọc, riêng phần cạnh vát chéo lại được đánh bóng khiến chiếc đồng hồ trông ấn tượng hơn. Càng nối dây cũng trong chất liệu vàng hồng của chiếc Mouawad Grande Ellipse này còn có khả năng tự mình dịch chuyển một đoạn nhẹ nên có thể ôm sát cổ tay.

Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon 3- tudiendongho

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

Bên trong bộ vỏ khung là mặt số màu trắng bạc và được hoàn thiện theo phương pháp phun cát. Một vòng tachymeter màu đen ngoài rìa mặt số cùng các cọc chỉ giờ kích thước lớn có phủ chất phát quang. Thực tế, hiệu ứng phát quang của những cọc chỉ giờ này không mấy ấn tượng. Tại góc 10 đến 12 giờ là một lồng tourbillon tích hợp vòng tròn đếm 60s được chỉ bảo bởi kim giây bằng thép nung xanh có màu xanh da trời sáng.

PIC09370

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

Trong khi mặt số phụ góc 3 giờ cùng một cây kim vàng hồng phục vụ tính năng chronograph kết hợp với kim giây dài ở trung tâm thì người đeo hoàn toàn có thể theo dõi ngày trong tháng nhờ mặt số phụ góc từ 7-8 giờ. Với cảm hứng từ những cỗ máy chronograph cổ điển, chiếc đồng hồ Mouawad Grande Ellipse này chỉ có duy nhất một nút bấm vận hành tính năng chronograph, tích hợp ngay tại vị trí với núm điều chỉnh thời gian tại góc 3 giờ.

Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon 4- tudiendongho

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

Cỗ máy này nằm trong bộ sưu tập Grande Ellipse nhà Mouawad – bộ sưu tập được xem là bước khởi đầu trong ngày tái xuất của Mouawad trong thế kỷ mới. Mouawad hiện là một trong những thương hiệu trang sức kim hoàn nổi tiếng trên thế giới, và những người con trong gia đình Mouawad đang cố gắng theo đuổi niềm đam mê của cha đẻ thương hiệu là David Mouawad, người đã dành 20 năm của cuộc đời mình nghiên cứu về đồng hồ cũng như kỹ nghệ chế tác trang sức cao cấp. Có giá bán lẻ là 190.000 CHF, Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon lên cót tay xuất hiện kèm một dây đeo da màu đen và khóa gập cũng trong chất liệu vàng hồng.

IMG_2167-Edit (1)

 Mouawad Grande Ellipse Chrono Mono Poussoir Tourbillon

 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading