Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Breitling được bán với giá 873 triệu USD

3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Breitling vừa công bố thương vụ chuyển nhượng với giá gần 1 tỷ USD

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Chuyen nhuong Breitling 1

 

Mặc dù phần lớn các hãng đồng hồ đều gặp vấn đề về tài chính trong 2 năm trở lại đây, nhưng việc một công ty đồng hồ tiếng tăm đổi chủ là một chuyện rất hiếm khi xảy ra, và việc Breitling đổi chủ đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Theo thông tin chính thức, Breitling đã được bán cho CVC Capital Partners với giá 800 triệu euro, tương đương 873 triệu USD (866 triệu CHF).

Chuyen nhuong Breitling

 

Trước sự kiện này, Breitling là một trong số rất ít những thương hiệu nổi bật mà không thuộc sự sở hữu của một tập đoàn nào đó - ChopardPatek Philippe là hai cái tên nổi bật nhất được quản lý bởi quy mô gia đình.

Phần lớn các thương hiệu khác đã được thâu tóm bởi 4 tập đoàn lớn (Swatch Group, LVMH, Richemont, và Kering) hoặc là những thương hiệu độc lập lớn như Rolex hay Tudor.

Chuyen nhuong Breitling 3

 

Tuy nhiên, ông chủ cũ của Breitling - Theodore Schneider vẫn nắm được một phần của công ty. Theo hợp đồng, ông đã tái đầu tư 20% cổ phần vào Breitling. Điều này cũng khá mỉa mai khi phó chủ tịch của Breitling - Jean-Paul Girardin chỉ vừa tuyên bố rằng công ty vẫn sẽ giữ được vị thế độc lập vào tháng 5 năm ngoái, nhưng tới cuối tháng 11 Bloomberg đã bắt đầu công bố thông tin về một số giao dịch chuyển nhượng.

Chuyen nhuong Breitling 4

 

Với một thương hiệu có 900 nhân viên, sản xuất hơn 150,000 chiếc đồng hồ mỗi năm và có doanh thu hàng năm khoảng 420 triệu CHF, Breitling được định giá khoảng 600-900 triệu CHF.

Và như chúng ta đã biết, công ty đã được chuyển nhượng với giá 866 triệu CHF. Điều này chắc chắn sẽ giúp công ty có những nguồn đầu tư mới giúp vượt qua tình trạng khó khăn và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chuyen nhuong Breitling 6

 

Breitling là một thương hiệu sản xuất máy đồng hồ, mặt số, vỏ đồng hồ và dây kim loại có chất lượng rất cao, nhưng tôi có một chút lo lắng khi thương hiệu này về tay một tập đoàn lớn.

Trong lịch sử đã có một số thương hiệu đồng hồ bị lụn bại khi chuyển chủ, nhưng tôi mong rằng Breitling sẽ không hạ thấp giá trị thương hiệu để đạt được lợi nhuận nhất thời.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading