Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Baselworld 2019 và những điều đáng mong đợi tại sự kiện năm nay

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Baselworld 2019 đang đến rất gần và thu hút giới truyền thông và người yêu đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng Từ điển Đồng hồ điểm qua những thay đổi tại triển lãm Baselworld 2019 trong bài viết dưới đây

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Một số thương hiệu lớn sẽ không tham dự

Một trong những câu chuyện được quan tâm nhiều nhất Baselworld năm nay chính là số thương hiệu sẽ tham gia triển lãm. Sự giảm sút số lượng này đã được nhiều người trong và ngoài nền công nghiệp đồng hồ dự đoán từ năm 2013. Họ đặt câu hỏi về sự cần thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền vào một cuộc triển lãm như vậy, trong thời đại nở rộ của truyền thông trực tuyến. Công ty Apple đã luôn dùng streaming để giới thiệu các sản phẩm mới đến thế giới.

BW2018_HALL_1_SSC_Q4Q5122_07166-750x500

 Tại Baselworld 2018, nhiều thương hiệu lớn đã chọn việc rút lui

Tại Baselworld 2018, nhiều thương hiệu lớn đã chọn việc rút lui. Louis Vuitton, Hermès và Movado là một vài cái tên trong số đó. Trong khi đó, SIHH, cuộc triển lãm có quy mô nhỏ hơn lại là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu Thuỵ Sĩ. Đây chính là thách thức mà Baselworld phải đối mặt, mà cuối cùng đã dẫn đến thoả thuận tổ chức liên tiếp với SIHH năm 2020.

Song một trong những điều gây bất ngờ nhất chính là quyết định rời khỏi Baselworld của tập đoàn Swatch. Sở hữu những thương hiệu đồng hồ danh giá như Omega hay Longines, Swatch là một trong những cái tên thu hút sự chú ý nhiều nhất Baselworld. Việc Baselworld không có Swatch gần như là một điều không tưởng, nhưng đó chính là điều chúng ta sẽ chứng kiến năm 2019.

Những hầu hết thương hiệu khác sẽ hiện diện

Baselworld 2018 bị xem là cuộc triển lãm có quy mô nhỏ nhất nhiều năm qua, với rất nhiều khu trưng bày bị đóng cửa. Baselworld 2019 cũng sẽ được giới hạn trong quy mô tương tự, với 600-700 thương hiệu tham gia. Tuy vậy, con số trên vẫn giúp đây trở thành cuộc triển lãm đồng hồ lớn nhất trên thế giới.

basel-world-watch-show-2

Các thương hiệu hàng đầu vẫn sẽ hiện diện như Rolex và Patek Philippe 

Các thương hiệu hàng đầu vẫn sẽ hiện diện như RolexPatek Philippe. Bên cạnh đó là màn góp mặt của tập đoàn LVMH với những cái tên nổi bật như Hublot, TAG HeuerZenith.

Sẽ rất thú vị nếu xem xét hệ quả của việc Swatch ra đi khi so sánh với các thươnng hiệu lớn khác. Có thể nói, Swatch đang đi một bước đi mạo hiểm khi quyết định không hiện diện để trực tiếp cạnh tranh. Nếu doanh số của tập đoàn giảm sút so với các thương hiệu tham gia, liệu Swatch có cân nhắc việc trở lại Baselworld năm 2020? Khả năng ấy là hoàn toàn có thể!

Cái tên lấp đầy chỗ trống

Liệu có cái tên nào đủ sức hấp dẫn nhằm lấp đầy khoảng trống mà Omega hay Longines để lại? Theo nhiều chuyên gia, Seiko chính là một cái tên tiềm năng. Tuy có giá thành thấp hơn nhiều so với Omega, song Seiko vẫn là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn nhất trên toàn cầu. Tại một sự kiện thu hút truyền thông khắp thế giới, Seiko hiện thu hút sự chú ý nhiều hơn bao giờ hết.

5Baselworld2018OVMO8040-1110x740

 Tại một sự kiện thu hút truyền thông khắp thế giới, Seiko hiện thu hút sự chú ý nhiều hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, 2019 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm mẫu Seiko Astron – mẫu đồng hồ từng khiến cả ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ rơi vào cơn khủng hoảng. Chắc chắn Seiko sẽ tạo nên phiên bản Astron kỷ niệm và ra mắt trong sự kiện Baselworld.

Bên cạnh đó, những nhà sản xuất độc lập cũng hưởng lợi không nhỏ từ sự vắng mặt của các thương hiệu lớn. Một trong những khu vực trưng bày sẽ được gắn banner “Trades of Horologers” để dành riêng cho các kỹ thuật thủ công trong chế tạo đồng hồ. Đây chắc chắn là điểm đến tuyệt vời cho các thương hiệu nhỏ để tạo dựng tên tuổi và nền tảng khách hàng. Cuối cùng là khu vực triển lãm riêng dành cho các tạo phẩm đặc biệt đến từ các thương hiệu độc lập. Chính vì thế, tại Baselworld 2019, vẫn có rất nhiều nhân tố đáng trông chờ.

Baselworld 2019 liệu có còn giữ vai trò quan trọng?

Nói một cách công bằng, nhận định về vai trò giảm sút của Baselworld đã được đưa ra từ lâu và ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận uy tín và danh tiếng của triển lãm trong thế giới chế tác đồng hồ cao cấp. Sự kiện giữa tháng 3 tại Messe Basel vẫn sẽ thu hút giới truyền thông và người yêu đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới.

0BW2018HALL1DOB095605841

 Sự kiện giữa tháng 3 tại Messe Basel vẫn sẽ thu hút giới truyền thông và người yêu đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới.

Có lẽ, đã đến lúc cần có nhiều thay đổi trong Baselworld nhằm giữ vững tầm ảnh hưởng bấy lâu và các nhà lãnh đạo của cuộc triển lãm này biết rõ điều đó hơn ai hết. Việc nối liền ngày tổ chức vào năm sau với SIHH chính là một trong những nỗ lực như vậy. 

Hãy cùng dõi theo những cập nhật trực tiếp từ Từ điển Đồng hồ về triển lãm Baselworld 2019 trong những bài viết tiếp theo nhé. 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading