Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Audemars Piguet và Richard Mille sẽ rời SIHH sau năm 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Hai tháng sau khi Tập đoàn Swatch thông báo quyết định rút khỏi Baselworld 2019, một sự kiện đồng hồ lớn khác của Thụy Sĩ là SIHH cũng chứng kiến hai tên tuổi lớn rời đi

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Hai tháng sau khi Tập đoàn Swatch thông báo quyết định rút khỏi Baselworld, một hội chợ đồng hồ lớn khác của Thụy Sĩ là SIHH cũng chứng kiến hai tên tuổi lớn rời đi. Năm tới sẽ là năm cuối cùng mà cả Audemars Piguet Richard Mille tham gia Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH), sự kiện quan trọng diễn ra tại Geneva vào tháng 1 hàng năm.

SIHH-2018-fair-2

SIHH 2018

Được thông báo đầu tiên trên blog đồng hồ Hà Lan: Monochrome, sự ra đi của Audemars Piguet được công bố bởi Giám đốc điều hành Francois-Henry Bennahmias trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Le Temps của Thụy Sĩ. "Giờ đây, chúng tôi muốn tập trung đầu 100% vào khách hàng cuối, thay vì vào các nhà bán lẻ và nhà báo - những người chiếm phần lớn lượng người tham dự hội chợ", ông Bennahmias chia sẻ. Điều này xảy ra cùng với việc cắt giảm đáng kể mạng lưới bán lẻ của Audemars Piguet, từ 540 điểm bán trong năm 2011, đến giữa 200 - 220 vào cuối năm 2018.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

Royal Oak RD#2 - một trong những chiếc đồng hồ hàng đầu của Audemars Piguet tại SIHH 2018

Thay vào đó, Audemars Piguet sẽ ra mắt các sản phẩm trong suốt cả năm tại các sự kiện nhỏ hơn, và sẽ chỉ có một số khách hàng và báo chí được mời. Theo ông Bennahmias, điều này cũng sẽ giúp giảm thời gian chênh lệch khi một chiếc đồng hồ ra mắt cho đến khi chúng xuất hiện tại store chính thức. Dĩ nhiên, bằng một cách khéo léo, ông Bennahmias cũng cẩn thận không đưa ra lời chỉ trích những người tổ chức SIHH. “Sự kiện này không hề có vấn đề gì. Tôi chỉ muốn đi theo con đường của riêng mình."

Cùng ngày, thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille cũng thông báo sẽ rời SIHH sau năm 2019. Richard Mille - thương hiệu mà Audemars Piguet nắm 10% cổ phần, thông báo lý do chia tay với hội chợ là muốn hợp tác hoàn toàn với các cửa hàng thuộc sở hữu của hãng, chứ không phải các nhà bán lẻ bên thứ ba.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading