Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

A.Lange & Söhne ra mắt 4 mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ bầu trời xanh ở Tuscany

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Thương hiệu đồng hồ Đức A. Lange & Söhne vừa trình làng bốn mẫu đồng hồ mới với mặt số màu xanh duyên dáng là Lange 1, Lange 1 Daymatic, Saxonia, và Saxonia Automatic.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Cũng tại sự kiện nơi A.Lange & Söhne ra mắt mẫu đồng hồ 1815 Rattrapante Perpetual Calendar Handwerkskunst, thương hiệu đồng hồ Đức cũng trình làng bốn mẫu đồng hồ mới với mặt số màu xanh. Các mẫu Lange 1, Lange 1 Daymatic, Saxonia và Saxonia Automatic đều xuất hiện với vỏ vàng trắng và mặt số mới màu xanh duyên dáng.

Màu của mặt số được tạo ra thông qua quy trình mạ kẽm mặt số bạc. Điều này mang tới một sắc xanh kì ảo, cân đối hoàn hảo giữa các màu sắc khác mà Lange sử dụng.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những đêm xanh tại Tuscany

A.Lange & Söhne so sánh vẻ đẹp của các mặt số mới trong mẫu Lange 1, Lange 1 Daymatic, Saxonia, và Saxonia Automatic như bầu trời xanh quyến rũ của thành phố Florence. Thương hiệu giữ những nét cổ điển của đồng hồ với sự hoàn thiện tuyệt vời và thêm chút đường nét thanh lịch. Tuyệt vời hơn, cả bốn mẫu đều không phải phiên bản giới hạn và ai cũng có thể được sở hữu (nếu có đủ tiền).

A.Lange & Söhne Lange 1

 

2

Lange 1 là một trong những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của thương hiệu Đức. Bố cục mặt số điển hình được hoàn thiện một cách tỉ mỉ. 

Lange 1 xuất hiện với vỏ máy bằng vàng trắng, có đường kính 38,5mm được chế tác với những đường nét tỉ mỉ và sự hoàn thiện hoàn mĩ. Kim đồng hồ bằng vàng xử lý qua rhodium, tạo sự tương phản bắt mắt với mặt số màu xanh bạc đậm.

3

Cỗ máy được bảo vệ trong những khối vàng trên bề mặt, được bảo vệ bằng ốc xanh nung và trưng bày dưới tấm kính sapphire cho chủ nhân thưởng lãm.

Mẫu Lange 1 được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre L121.1 bao gồm 368 bộ phận. Bộ máy tự lên dây cót được trang trí và lắp ráp thủ công. Vành tóc được khắc tay, các tấm khung và cầu được làm thủ công từ bạc Đức chưa qua xử lý. Bánh xe cân bằng hoạt động ở tần số dao động 3Hz có trọng lượng tương tự như động cơ cân bằng dao động tự do, cung cấp khả năng trữ cót trong 72 giờ  .

Mẫu Lange & Söhne Lange 1, mã hiệu 191.028 có giá bán lẻ là 31,700 EUR.

A. Lange & Söhne Lange 1 Daymatic

4

Mẫu Lange 1 Daymatic được giới thiệu tại SIHH 2010 như là đồng hồ sở hữu rotor tự động trung tâm đầu tiên của thương hiệu. 

Mẫu đồng hồ tự động đầu tiên trong bộ sưu tập Lange 1 có đường kính 39.5mm. Mặt số màu xanh làm nổi bật sự lộng lẫy của tính năng chỉ ngày tháng và chỉ dấu trung tâm. Các chữ số bằng vàng trắng có thể nhìn thấy rõ ràng trên mặt số. 

5

Bộ máy L021.1 được trang trí đẹp. 

Mẫu Daymatic sử dụng bộ máy calibre L021.1, phức tạp hơn bao gồm 426 thành phần, tất cả đều được trang trí một cách lộng lẫy. Hãng Lange chắc chắn đã mất thời gian để hoàn thiện sản phẩm nhằm mang tới chất lượng tốt nhất.

Mã hiệu 320.028 sẽ có giá bán lẻ là 38,400 EUR.

A. Lange & Söhne Saxonia

 

6

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia.

Là mẫu đồng hồ đeo tay đẹp nhất nằm trong bộ sưu tập Lange, Saxonia xuất hiện với vỏ máy bằng vàng 18k có đường kính 35mm. Theo các tiêu chuẩn hiện nay, đây là một chiếc đồng hồ nhỏ, ngay cả đối với cổ tay của phái đẹp. Tuy nhiên, thiết kế này mang đến cho đồng hồ một vẻ ngoài duyên dáng. Các mặt số màu xanh được trang trí với chỉ số giờ và kim đồng hồ thon dài bằng vàng được mạ rhodium.

Mẫu đồng hồ này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nữ giới, cũng như cả nam giới. Với thiết kết giữ nguyên sự đơn giản từ vành bezel, không đính kim cương như các mẫu Saxonia khác, biến cỗ máy thời gian này thành một huyền thoại xanh thật tinh tế.

7

Bộ máy Calibre 941.1 được phát hành lần đầu vào năm 1994. Vẻ đẹp của bộ máy không thay đổi trong suốt những năm qua.

Mẫu Saxonia sử dụng bộ máy 941.1.Mỗi chiếc đồng hồ của Lange đều được chế tác và hoàn thiện bởi công nghệ kĩ thuật cao, đạt chất lượng tiêu chuẩn ổn định. Cỗ máy thời gian Saxonia có kích thước nhỏ 25.6mm, có khả năng trữ cót trong 45 giờ. Bộ máy L941.1 sử dụng bánh xe cân bằng chạy ở tần số 21.600bph với lò xo Nivarox.

Lange Saxonia mang mã hiệu 219.028 có giá bán lẻ 14,900 EUR.

A. Lange & Söhne Saxonia Automatic

 

8

Mẫu Saxonia này dành cho những người năng động hơn. 

Có cùng kích thước 38.5mm như Lange 1, nhưng Saxonia Automatic mang tới một cái nhìn khác biệt hơn. Diện mạo của mẫu trông có vẻ đơn giản nhưng các yếu tố bất ngờ của mẫu Lange chỉ được nhìn thấy bởi những người sành sỏi. Mặt số màu xanh được thiết kế đơn giản và huyền bí giống như phiên bản nhỏ hơn. 

9

Calibre 086.1 là bộ máy tự động mỏng nhất của Lange có thời gian trữ cót ấn tượng 72 giờ.  

Bộ máy cung cấp thời lượng trữ cót 72 giờ được siết chặt vào bộ máy calibre L086.1 nên không có lý do gì để bạn lấy nó ra để lên giây cót. Mặt sau của đồng hồ được hoàn thiện một cách kĩ lưỡng. Đẳng cấp của Lange đã được chứng minh qua nhiều năm và các mẫu đồng hồ Lange được công nhận là mẫu đồng hồ có bộ máy được trang trí đẹp mắt.

Saxonia Automatic mã hiệu 380.028 sẽ có giá 22,800 EUR.

Mặc dù bộ sưu tập này không mang lại những điều mới lạ về đồng hồ, nhưng với diện mạo riêng biệt của mình, những mẫu đồng hồ này mang lại sự hài lòng cho những người hâm mộ dòng đồng hồ màu xanh. Trong những năm qua, xu hướng mặt số màu xanh xuất hiện nhiều hơn trên thị trường và thương hiệu A. Lange & Söhne cũng không đứng ngoài xu thế này. 

Mặc dù đã quá nổi tiếng trên thế giới, sánh ngang với Patek Philippe hay Audemars Piguet nhưng thật sự ở Việt Nam thì A.Lange & Sohne vẫn chưa được nhiều người biết đến. Theo đánh giá của Từ điển Đồng hồ, thương hiệu này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và nếu có điều kiện các bạn nên đầu tư ngay từ bây giờ.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading