Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

AHCI: Tiểu sử nghệ nhân đồng hồ Philippe Dufour

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Philippe Dufour là một trong những nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng và có tay nghề cao nhất trong giới đồng hồ hiện nay

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

philippe-dufour

 Philippe Dufour

Philippe Dufour là một nghệ nhân nổi tiếng với kỹ năng chế tác đồng hồ thượng thừa. Mỗi chiếc đồng hồ do ông tạo ra đều sở hữu những cơ chế phức tạp và đạt được độ hoàn thiện đáng kinh ngạc.

Trong lịch sử, thung lũng Vallée de Joux chính là cái nôi sản sinh ra ngành chế tác đồng hồ và những cơ chế phức tạp. Và Vallée de Joux cũng chính là nơi Philippe Dufour bắt đầu công việc chế tác đồng hồ của mình - mặc dù ông sinh ra tại Le Sentier vào năm 1948.

Vallée de Joux

Thung lũng Vallée de Joux có thể được gọi là cái nôi của ngành đồng hồ

Philippe Dufour được đào tạo ở trường đồng hồ Ecole d’Horlogerie de la Vallée de Joux. Tại đó, ông quyết tâm đi theo phong cách sản xuất đồng hồ truyền thống: người nghệ nhân đồng hồ sẽ tự mình sản xuất tất cả những bộ phận của chiếc đồng hồ.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 1967, Philippe Dufour đến làm việc tại công ty đồng hồ Jaeger-LeCoultre. Sau đó, ông tới làm việc tại General Watch & Co và thực hiện công việc lắp ráp đồng hồ tại Caribbean.

Sau khi quay trở lại Thụy Sĩ vào năm 1974, ông tới làm việc tại công ty Gerald Genta (do nhà thiết kế đồng hồ thiên tài Gerald Genta sáng lập) và sau đó là Audemars Piguet. Tuy nhiên, ông vẫn nuôi ước mơ trở thành một nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập, ông đã mua một xưởng đồng hồ vào năm 1978 để thực hiện ước mơ đó.

simplicity

Đồng hồ Philippe Dufour Simplicity 

Trong thời gian đầu, Philippe Dufour chỉ tập trung khôi phục những mẫu đồng hồ cổ để hoàn thiện kỹ năng chế tác cũng như trau dồi thêm kiến thức. Sau đó, ông đã sáng chế ra bộ máy đầu tiên với cơ chế điểm chuông Grande Sonnerie dành cho đồng hồ bỏ túi. Audemars Piguet đã đặt hàng Philippe Dufour sản xuất 5 bộ máy như thế này, mỗi bộ máy phải mất tới hơn 2000 giờ để chế tác.

duality

 Đồng hồ Philippe Dufour Duality với hai bộ thoát

Tại hội chợ Baselworld vào năm 1992, Philippe Dufour chính thức khai trương thương hiệu của riêng mình. Những thiết kế của ông được chia thành hai mẫu: Duality với hai bộ thoát và Simplicity. Ông được gia nhập vào tổ chức AHCI vào năm 1997. Ngày nay, Philippe Dufour làm việc cùng với con gái của ông - Magali, cô cũng là một nghệ nhân đồng hồ lão luyện.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading