Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

AHCI: Tiểu sử nghệ nhân đồng hồ Konstantin Chaykin

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Trong ngành đồng hồ đương đại, nhắc tới nước Nga người ta sẽ nghĩ ngay tới Konstantin Chaykin

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Konstantin Chaykin

Konstantin Chaykin 

Trong Tổ chức AHCI, có lẽ Konstantin Chaykin là một trong những cái tên nổi bật nhất. Ông cũng là nghệ nhân đồng hồ Nga đương thời nổi tiếng nhất với hơn 60 bằng sáng chế trong lĩnh vực đồng hồ.

Konstantin Chaykin ra đời vào năm 1975 tại St. Petersburg, Nga. Vào năm 2003, ông đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên do mình sáng chế. Sau đó 13 năm, ông cho ra mắt chiếc đồng hồ phức tạp nhất tại nước Nga, với 26 chỉ thị và tính năng khác nhau.

Thiết kế của Konstantin Chaykin liên tục giành được giải thưởng tại Nga cũng như giải thưởng dành cho những thương hiệu đồng hồ độc lập. Khi được giới thiệu tại những kỳ Baselworld, đồng hồ của Konstantin Chaykin thường xuyên được đánh giá cao và được rất nhiều người mong chờ

Một số mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin đặc biệt

Chaykin levitas

Konstantin Chaykin Levitas 

Mẫu Levitas với cơ chế Mystery (kim giờ và kim phút lơ lửng) là sáng tạo mới nhất của Konstantin Chaykin. Sử dụng bộ máy Calibre KMR 02-0 được chính tay Konstantin Chaykin thiết kế và lắp ráp thủ công, đây là một mãu đồng hồ cực kỳ đặc biệt.

8 konstantin-chaykin-joke

Mẫu Joker (trái) và mẫu Clown (phải) được thiết kế lấy cảm hứng từ phim "It"

Chúng ta không thể không nhắc tới mẫu đồng hồ Joker với mặt số hình chú hề đã tốn biết bao giấy mực (à đúng hơn là công gõ chữ) của những trang báo nổi tiếng về đồng hồ. Với một thiết kế "thiếu nghiêm túc một cách nghiêm túc", Joker đã trở thành mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất tại Baselworld 2016.

Năm 2016 cũng là thời điểm Konstantin Chaykin giới thiệu chiếc đồng hồ để bàn phức tạp nhất tại Nga. Không chỉ sở hữu nhiều tính năng, chiếc Moscow Comptus Easter còn được hoàn thiện cực kỳ tỉ mỉ với vẻ bề ngoài theo cảm hứng kiến trúc truyền thống của Nga.

Moscow Comptus Easter

 

Mẫu đồng hồ Moscow Comptus Easter giúp Konstantin Chaykin có 5 bằng sáng chế về tính năng hiển thị lịch, hiển thị thời lượng cót của đồng hồ để bàn và hiển thị Phương trình thời gian.

Còn về tính năng của chiếc Moscow Comptus Easter này thì sao? Chúng ta có Tourbillon, Lịch vạn niên, hệ thống báo thời lượng cót, bản đồ sao, phương trình thời gian, thời gian mặt trời mọc/lặn ở Moscow, thời gian ngày/đêm ở Moscow, Giờ thế giới,...

Bạn có thể xem video dưới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc đồng hồ này:

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading