Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

A. Lange & Söhne Datograph Perpetual - Tiếp cận một siêu phẩm từ nước Đức

0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Vào năm 2006, nhà sản xuất A. Lange & Söhne tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ Datograph Perpetual có chức năng báo lịch bên cạnh tính năng chronograph cơ bản. Trong bài viết này, cùng Từ điển đồng hồ khám phá mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual trong chất liệu vàng trắng, mặt số xám được hãng giới thiệu năm 2015!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nhà sản xuất đồng hồ Đức A. Lange & Söhne đã giới thiệu đến mẫu đồng hồ Datograph lần đầu tiên vào năm 1999. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng Datograph là mẫu đồng hồ chronograph tuyệt vời nhất trong giới đồng hồ cơ học. Trong tiến trình đưa mẫu Datograph ngày một phức tạp hơn, vào năm 2006, họ lại tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ Datograph Perpetual có thêm chức năng báo lịch bên cạnh tính năng chronograph cơ bản.

Trong bài viết này, cùng Từ điển đồng hồ khám phá mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual trong chất liệu vàng trắng, mặt số xám được hãng giới thiệu năm 2015!

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-tudiendongho2

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual trong chất liệu vàng trắng, mặt số xám được hãng giới thiệu năm 2015 

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vỏ khung kích thước 41mm x 13,5mm cùng mặt số màu xám khiến mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual có thể phối hợp nhiều loại trang phục khác nhau: từ bộ tuxedo nhã nhặn, hay áo phông, quần jeans thể thao. Bảo vệ mặt số xám là vành bezel tròn được đánh bóng kỹ lưỡng, nổi bật với khu vực khung giữa được chải xước dọc hoàn hảo.

Bên phải của bộ vỏ khung là núm chỉnh giờ của cỗ máy Datograph Perpetual, vốn được dùng để lên cót tay và hiệu chỉnh thời gian. Tại góc 2 giờ và 4 giờ là hai nút bấm phục vụ tính năng chronograph, trong khi phía đối diện là sự có mặt của nút chỉnh lịch nhanh. Hoàn thiện cho bộ vỏ khung của mẫu A. Lange & Söhne Datograph Perpetual là càng nối dây ngắn, vát nghiêng ôm khít cổ tay người đeo.

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-4 tudiendongho3

 Mmẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual sở hữu bộ vỏ khung có đường kính 41mm x 13,5mm

Mặc dù được đánh giá là mẫu đồng hồ nổi trội chuyên về tính năng chronograph, nhưng mặt số của mẫu Datograph Perpetual lại có một điểm yếu: quá nhiều chi tiết bên trong. Dù sao, A. Lange & Söhne cũng thành công trong việc sắp xếp các bộ hiển thị khác nhau một cách hợp lý, không phá vỡ tinh thần đối xứng của dòng đồng hồ Datograph nguyên bản.

Chỉ với cái liếc mắt cũng dễ dàng nhận ra, giờ và phút được xem bởi bộ kim trung tâm, riêng kim giây được thể hiện tại mặt số góc 9 giờ. Kim giây trong thiết kế của mẫu Datograph Perpetual đã được tích hợp tính năng dừng kim giây để đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, hệ thống cọc chỉ giờ dáng baton đính nổi cùng kim giờ và phút đều được mạ rhodium cũng tạo ra điểm tương phản hấp dẫn trên mặt số xám.

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-8 tudiendongho4

 119.000 Euro là mức giá hãng đưa ra cho cỗ máy bộ máy calibre L952.1 chỉ có thể hoạt động được trong vòng 36 giờ đồng hồ sau khi được lên cót đầy đủ

Hệ thống đếm phút của tính năng flyback chronograph được đặt tại mặt số phụ góc 3 giờ, còn vòng tachymeter lại được đặt ngoài rìa mặt số, khu vực sát với vỏ khung. Toàn bộ bộ kim phục vụ tính năng chronograph đều được làm từ thép nung xanh, trở nên dễ nhận diện hơn so với khu vực tông trầm xung quanh.

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual có bộ hiển thị lịch tương đối thú vị: ô cửa số đếm ngày kích thước lớn được đặt dưới cọc chỉ 12 giờ, thứ được tích hợp tại mặt số phụ góc 9 giờ trong khi các tháng lại nằm bên trong mặt số phụ góc 3 giờ. Tại mặt số phụ góc 3 giờ, còn là sự có mặt của bộ hiển thị năm nhuận nằm bên dưới. Hoàn thiện cho tính năng báo lịch của cỗ máy Datograph Perpetual chính là sự có mặt của đĩa Lịch tuần trăng màu xanh thẫm đi kèm những ngôi sao sáng rực rỡ chiếm trọn vẹn góc 6 giờ cùng bộ hiển thị ngày/đêm kích thước nhỏ trên đỉnh mặt số phụ góc 9 giờ. 

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-14 tudiendongho5

 Tính năng Lịch vạn niên của cỗ máy A. Lange & Söhne Datograph Perpetual không cần điều chỉnh gì hơn cho đến năm 2100 vẫn có thể vận hành chính xác

Bộ máy lên cót tay calibre L952.1 hiện được nhà sản xuất A. Lange & Söhne trang bị cho cỗ máy Datograph Perpetual. Đây được xem là bản nâng cấp so với bộ máy Calibre L951.6 vốn được sử dụng cho chiếc đồng hồ Datograph phiên bản cũ. Thông qua lớp kính sapphire phía nắp lưng, từng chi tiết máy được lắp ráp và hoàn thiện thủ công đều phô diễn một cách hoàn mỹ.

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-6 tudiendongho6

Bên trong cỗ máy Datograph Perpetual là bộ máy lên cót tay calibre L952.1

Bên dưới lớp kính sapphire là sự có mặt của từng chi tiết được vát viền cong, chải xước, trong khi cầu nối bánh xe cân bằng thì được khắc thủ công theo phong cách Đức.Trong số 45 chân kính được sử dụng để hạn chế ma sát đến mức thấp nhất, thì có đến 4 chân kính được bảo vệ bởi chaton vàng. Việc sử dụng bạc Đức cùng đinh ốc xanh đã tạo nên một trong những bộ máy đồng hồ cơ tuyệt vời nhất trong giới chế tác.

Gõ 18.000 nhịp/giờ, bộ máy calibre L952.1 được trang bị bánh xe cân bằng có khả năng chống sốc cùng dây tóc được sản xuất in-house cẩn thận. Tuy nhiên, bộ máy calibre L952.1 chỉ có thể hoạt động được trong vòng 36 giờ đồng hồ sau khi được lên cót đầy đủ.

A-Lange-Sohne-Datograph-Pertual-White-Gold-Grey-Dial-Review-12 tudiendongho7

 Bộ máy calibre L952.1 có thể hoạt động được trong vòng 36 giờ đồng hồ sau khi được lên cót đầy đủ

Hoàn thiện cho vẻ đẹp của chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual là dây đeo da cá sấu màu đen được khâu thủ công đi kèm khóa cài nhỏ gọn trong chất liệu vàng trắng, khá là dễ phối hợp đồ. Với mẫu đồng hồ này, nhà sản xuất đưa ra mức giá bán là 119.000 Euro.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading