Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

9 mẫu đồng hồ Mỹ đáng chú ý

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới bạn 9 mẫu đồng hồ đáng chú ý đến từ 9 thương hiệu đồng hồ Mỹ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng hồ Mỹ đã từng thống trị ngành công nghiệp đồng hồ thế giới (cùng với Thụy Sỹ) về sản lượng sản xuất cũng như chất lượng, sự đổi mới trong thiết kế hiện đại. Nhưng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, một sự sụt giảm mạnh cả về chất lượng, cũng như số lượng các thương hiệu, đã khiến đồng hồ Mỹ rời khỏi ngôi vương trong thế giới đồng hồ, và tụt hậu một khoảng cách rất xa so với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

Nhưng trong vài chục năm trở lại đây, một sự chuyển dịch đáng kinh ngạc trong thế giới đồng hồ, khi hàng loạt những thương hiệu đồng hồ Mỹ mới nổi lên và chiếm giữ những vị trí quan trọng.

Trong bài viết dưới đây, Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới bạn 9 mẫu đồng hồ đáng chú ý đến từ 9 thương hiệu đồng hồ Mỹ.

Brew Retrograph

Jonathan Ferrer từng thiết kế đồng hồ cho Movado trong thời gian thực tập khi học năm cuối tại Học viện Công nghệ New Jersey. Vào năm 2015, ông thành lập thương hiệu đồng hồ nhỏ Brew của riêng mình, lấy cảm hứng từ máy pha cà phê công nghiệp và thu về 40.000 đô la trên Kickstarter.

9-American-Watch-Brands-g

Brew Retrograph

Năm 2017, ông đã tạo ra khoảng 200 chiếc đồng hồ từ các chi tiết đến từ Nhật Bản và Trung Quốc và lắp ráp tại Thụy Sĩ. Năm 2018, Brew ra mắt dòng sản phẩm Retrograph mới - một chiếc đồng hồ hình chữ nhật với đường cong cổ điển và được trang bị bộ máy meca-quartz của Seiko mà Ferrer tự lắp ráp ở Brooklyn .

Mercer Concorde

Cho đến nay, thương hiệu Mercer có trụ sở tại Princeton, New Jersey đã sản xuất 8 chiếc đồng hồ mang thiết kế sắc nét, với giá trị thường rơi vào khoảng 500 USD. Đồng hồ lặn Concorde là thiết kế nổi bật nhất của hãng.

Bạn có thể thấy không nhiều mẫu đồng hồ có bộ vỏ cushion trên thị trường Mỹ, nhưng Mercer đã chế tạo ra chiếc đồng hồ này khá tốt, với vành bezel xoay bên trong và mặt số có hoa văn. Với kích thước 43mm, đây cũng là chiếc đồng hồ lớn nhất của thương hiệu.

9-American-Watch-Brands-g

Mercer Concorde

 Martenero Edgemere Reserve

Martenero tự cho mình là nhà sản xuất đồng hồ thanh lịch bán tùy chỉnh. Những khách hàng mua mẫu đồng hồ của họ có thể đổi kim giây màu đen thành màu cam và quyết định xem nên mặt số đồng hồ có màu trắng hay xanh navy.

Tuy nhiên, với Edgemere Reserve, họ đã bỏ qua tính năng này nhưng vẫn lưu giữ phong cách hiện đại của thương hiệu

9-American-Watch-Brands-g

Martenero Edgemere Reserve

Thay vì có thể tùy chỉnh, người mua có thể chọn giữa 5 màu sắc khác nhau, tất cả chúng đều có cùng thiết kế lấy cảm hứng thủy thủ. Các điểm nhấn trên đồng hồ chính là chỉ báo dự trữ năng lượng đầy màu sắc được đặt ngay trên mặt số.

Weiss 38mm Standard Issue Field Watch

Weiss là một trong những OG của ngành chế tạo đồng hồ cơ hiện đại của Mỹ, bắt đầu sản xuất đồng hồ ở Los Angeles vào năm 2013. Thiết kế của Weiss - đơn giản và cổ điển - đã đáp ứng được như cầu của khách hàng và có sức hấp dẫn rộng rãi .

9-American-Watch-Brands-g

Weiss 38mm Standard Issue Field Watch

Tuy nhiên, đối với những người có cổ tay nhỏ hơn, đồng hồ Standard Issue Field với đường kính 42mm có thể hơi rộng. Phiên bản 38mm đã khắc phục được điều đó - mặt số nhỏ hơn có vẻ ngoài sắc nét, gọn gàng và bộ máy của đồng hồ mặc dù được làm từ các bộ phận của Thụy Sĩ, nhưng được lắp ráp và hoàn thiện ở California.

Shinola Monster Mechanical Line

Shinola với tên thương hiệu đầy đủ là Shinola Detroit LLC là một hãng đồng hồ Mỹ được thành lập vào năm 2012 bởi Tom Kartsotis. Shinola đã thay đổi cuộc chơi đồng hồ Mỹ khi cho ra đời những chiếc đồng hồ được trang bị các bộ máy quartz của Thụy Sĩ nhưng được thiết kế và láp ráp tại Mỹ.

9-American-Watch-Brands-g

Shinola Monster Mechanical Line

Shinola đã bắt kịp xu thế đồng hồ chung vào năm 2017 với chiếc đồng hồ lặn Lake Erie Monster phiên bản giới hạn, có bộ máy cơ Ronda AG. Ngày nay, đồng hồ cơ là một dòng sản phẩm chủ lực của công ty, được trang bị bộ máy tự động Sellita, có sẵn mặt số màu đen, màu cam hoặc màu xanh.

Oak & Oscar The Humboldt

Người sáng lập Oak & Oscar, Chase Fancher đã từ bỏ kinh doanh bất động sản vào năm 2015 để xây dựng thương hiệu của mình tại Chicago. Fancher cho biết, ông muốn đồng hồ của mình sẽ được mọi người nhắc tới trong khoảng bốn mươi năm kể từ bây giờ. 

9-American-Watch-Brands-g

Oak & Oscar The Humboldt

Humboldt được lấy cảm hứng từ nhà thám hiểm Alexander von Humboldt và có khả năng chống nước 200m, sở hữu kính sapphire dày, mặt số sandwich được phủ chất phát quang và được vận hành bằng bộ máy ETA đáng tin cậy. Đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo để đeo mỗi ngày, tới bất cứ nơi nào.

Lüm-Tech Super Combat B4 GMT

Lüm-tech lắp ráp những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội ở Ohio trong 10 năm qua. Bên cạnh đó, hãng cũng sản xuất những chiếc đồng hồ cơ đáng tin cậy mang vẻ đẹp Mỹ.

9-American-Watch-Brands-g

Super Combat B4 GMT

Super Combat B4 GMT là phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm bán chạy nhất của họ - Combat B. Dòng đồng hồ này có vành bezel khía đồng xu, được làm bằng titanium, sử dụng kính sapphire hai mặt, được trang bị bộ máy ETA của Thụy Sĩ, mặt số nhiều lớp và bộ vỏ chống sốc. 

Vortic Railroad Watch Edition

"Mỹ từng là siêu cường thế giới về chế tạo đồng hồ", ông R.T. Custer, đồng sáng lập của Công ty đồng hồ Vortic cho biết. Hãng đã tìm được một cách độc đáo để gợi nhớ lại điều này. Mỗi chiếc đồng hồ của thương hiệu Vortic đều tập trung xung quanh bộ máy đồng hồ bỏ túi cổ, mặt số và kim được tân trang lại và đặt bên trong bộ vỏ tùy chỉnh.

9-American-Watch-Brands-g

Vortic Railroad Watch Edition

Phiên bản Railroad chỉ sử dụng những chiếc đồng hồ “railroad grade” được tân trang lại bởi các công ty Mỹ như Elgin, Waltham và Illinois. Những chiếc đồng hồ này có kích thước rất lớn khoảng 51mm và mặc dù chúng đều khác nhau, nhưng mỗi chiếc đều mang trong mình di sản ngành đồng hồ Mỹ ẩn sau màn hình hiển thị.

Autodromo Ford GT Owners Watch

Đồng hồ tự thiết kế không phải là điều gì quá mới mẻ. Tuy nhiên, nhà thiết kế Bradley Price đã thổi làn gió mới vào dòng đồng hồ Mỹ mới khi pha trộn ngôn ngữ thiết kế nhất quán giữa xe hơi và đồng hồ, với chất lượng hoàn thiện và giá cả hợp lý nhờ sản xuất tại Hồng Kông.

Autodromo đã đạt được một thỏa thuận với hãng xe Ford để chế tạo chiếc đồng hồ GT Owners Watch chỉ dành cho những người mua xe thể thao trị giá nửa triệu đô la của Ford.

9-American-Watch-Brands-g

Autodromo Ford GT Owners Watch

Chiếc đồng hồ được làm bằng gốm ceramic mờ và thép không gỉ, với mặt số hình tổ ong, kim giờ và kim phút từ kính sapphire. Gần như mọi chi tiết đều có thể được tùy chỉnh, để chủ sở hữu GT có thể sở hữu chiếc đồng hồ phù hợp với chiếc xe của họ.

May mắn cho chủ sở hữu Fusion, Autodromo cũng đã thực hiện bộ sưu tập Ford GT Endurance Chronograph với giá là 695 USD. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading