Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

6 mẫu đồng hồ thể thao dành cho mọi hoạt động

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Những nơi khắc nghiệt có nhiệt độ cao, từ trường mạnh hay đáy biển … luôn là ác mộng của những cỗ máy thời gian nhưng với 6 mẫu đồng hồ thể thao đặc biệt được thiết kế cho những cuộc phiêu lưu, thám hiểm thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

1. Phát quang sáng lâu - Ball Watch Engineer Hydrocarbon Black

Một chiếc đồng hồ sử dụng trong những nhiệm vụ khó khăn phải đảm bảo sự rõ ràng và dễ đọc. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào chất phát quang phủ lên kim đồng hồ. Một vài mẫu đồng hồ cho phép người đeo xem giờ liên tục 8 tiếng trong điều kiện thiếu sáng; chất liệu Super-LumiNova có thể mang đến khả năng phát sáng lâu hơn nhưng cũng không thể quá 24 tiếng. Và với mẫu đồng hồ Ball Watch Engineer Hydrocarbon Black, thời gian phát sáng không chỉ dừng ở đơn vị ngày.

Ball_Watch_Engineer_Hydro

Ball Watch Engineer Hydrocarbon Black

Bằng cách sử dụng khí tritium, chiếc đồng hồ Ball đã làm được nhiều hơn thế. Loại khí này được bơm vào một ống thủy tinh nhỏ quét lớp phản quang, sau đó, được lồng vào bên trong kim chỉ thị của đồng hồ, cải tiến này giúp lớp phản quang có thể liên tục chiếu sáng hàng năm trời trong điều kiện tối hoàn toàn.

Không chỉ thế, mẫu đồng hồ này còn được trang bị lớp vỏ bằng titanium mạ đen DLC, vành bezel chế tác từ gốm Ceramic chống sốc và mặt kính sapphire dày đến 5,3mm, hệ thống bảo vệ núm vặn chống lại va đập. Đồng hồ dùng bộ máy tự động SW 200 đạt chứng nhận Chronometer, chống nước ở 300 mét. Giá bán 4,699 USD.

2. Chống ăn mòn - IWC Aquatimer Automatic 2000

Muối biển là một kẻ thù đối với bề mặt thép không gỉ của bất cứ loại đồng hồ nào. Thông thường, người ta dùng đơn vị PRE để đo lường khả năng chống bị nước muối ăn mòn, giá trị PRE tầm 32 là đủ để bạn có thể bơi lặn ở bất cứ vùng biển nào trên thế giới. Hầu hết các mẫu đồng hồ trang bị thép không gỉ 316L có chỉ số PRE 24, chính vì thế, người đeo cần rửa bằng nước ngọt sau khi sử dụng trong nước biển.

IWC_Aquatimer_Automatic_2

IWC Aquatimer Automatic 2000

Những mẫu đồng hồ của Rolex thường trang bị thép không gỉ 904L có chỉ số PRE 35. Tuy nhiên, có một loại vật liệu vô cùng đắt đỏ và hầu như không chịu sự ảnh hưởng của nước biển, đó chính là titanium.

Mẫu đồng hồ IWC Aquatimer Automatic 2000 sở hữu lớp vỏ titanium và có khả năng kháng nước lên đến 2.000m, và trang bị bộ máy in-house Caliber 80110. Giá bán đồng hồ là 9,500 USD.

3. Kháng từ trường - Omega Seamaster Ploprof 1200M

Từ trường có thể làm phá hỏng đồng hồ. Với mẫu đồng hồ cơ, các bộ phận máy có thể bị nhiễm từ và trở nên kém chính xác một cách nghiêm trọng. Đáng lưu ý là những nguồn từ trường mạnh lại có đầy xung quanh chúng ta như: loa, điện thoại, các thiết bị điện tử,…

Và một trong những lựa chọn tốt nhất đó chính là những mẫu đồng hồ có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của từ trường, tiêu biểu như Omega Seamaster Ploprof 1200m được chứng nhận bảo vệ toàn diện bởi METAS ( Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ).

Omega_Seamaster_Ploprof_1

Omega Seamaster Ploprof 1200M

Chiếc đồng hồ chống từ Omega Seamaster Ploprof 1200m sử dụng vật liệu chống từ từ bên trong có thể đánh bật từ trường mạnh đến 15000 gauss. Omega Seamaster Ploprof 1200m được trang bị bộ máy Omega Master Chronometer Caliber 8912.

Đồng hồ còn có khả năng chịu nước 1200 mét với vỏ được làm bằng titanium siêu nhẹ siêu bền và có khả năng chống ăn mòn nước mặn. Vành bezel được bảo vệ chống xoay ngoài ý muốn bằng khóa một nút ấn ở vị trí 2 giờ. Núm vặn cũng được bảo vệ chống vặn ngoài ý muốn. Giá bán: 13.800 USD.

4. Chống trầy xước - Panerai Luminor 1950 3 Days GMT Automatic Ceramica

Khả năng chống xước không hoàn toàn là một yếu tố quá quan trọng để chọn một mẫu đồng hồ đối với những vận động viên, tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, đây là yếu tố đáng để lưu tâm.

Chất liệu sapphire thường được sử dụng để làm lớp kính đồng hồ có độ cứng 2.000 vicker, nhờ đó có khả năng chống xước cực cao. Mặc khác, thép không gỉ lại là chất liệu dễ bị trầy xước nhất, thậm chí đối với loại thép cứng nhất – thép không gỉ 316L, độ cứng của chỉ ở khoảng 220 vicker.

Panerai_Luminor_PAM00441_

Panerai Luminor 1950 3 Days GMT Automatic Ceramica

Đối với mẫu đồng hồ Panerai Luminor 1950 3 Days GMT Automatic Ceramica, bộ vỏ được chế tác từ zirconium oxit ceramic có độ cứng 1.200 vicker, tuy nhiên, nhược điểm của nó là khá dễ vỡ.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Calibre P.9001 in-house (sản xuất trong nhà). Giá bán 11.200 USD.

5. Chịu được sức ép lớn - Rolex Deepsea

 Trong khi hầu hết đồng hồ lặn chỉ chịu nước đến độ sâu 300m thì Rolex Deepsea được thiết kế đặc biệt để chịu được áp suất cột nước ở độ sâu lên đến 3900m. Lớp vỏ của mẫu đồng hồ này có kích thước 44mm và dày 18mm.

Rolex_Deepsea_1000-570x56

Rolex Sea-Dweller Deepsea

Để kháng nước ở độ sâu như vậy, bộ vỏ của đồng hồ Rolex Deepsea được làm từ 3 thứ gồm: lớp kính từ sapphire dày 5.5-mm, nắp đáy dày 3.28-mm làm bằng Titanium 5 lớp, đai bảo vệ bên trong làm bằng hợp kim thép Biodur 108 chịu áp lực vì ít biến dạng hơn so với hợp kim thép không gỉ khác. Vì chiếc đai Biodur 108 này mà đồng hồ Rolex Deepsea mỏng hơn, nhỏ hơn những mẫu có khả năng chịu nước tương đương. Giá 12.350 USD.

6. Chịu nhiệt độ cao - Sinn EZM 7 S

Sinn EZM 7 S là một chiếc đồng hồ đặc biệt hơn mọi đồng hồ bởi khả năng chịu nhiệt độ tuyệt vời. Sinn EZM 7 S có thể hoạt động tốt trong khoảng – 45 °C (-49 ° F) đến + 80 °C (176 độ F).

Tính năng tuyệt vời này của Sinn EZM 7 S đến từ việc sử dụng loại dầu bôi trơn đặc biệt để chịu nhiệt xâm nhập vào máy được thiết kế riêng cho lính cứu hỏa.

SINN_EZM7S_1000-570x697

Sinn EZM 7 S

Sinn EZM 7 S cũng được thử nghiệm ở những nhiệt độ khắc nghiệt (cao hơn mức chịu nhiệt được tuyên bố). Ngoài ra, vòng bao quanh đồng hồ cũng được chế tạo theo đặc điểm kỹ thuật rất hữu ích cho nhân viên cứu hỏa khi đang dùng một mặt nạ bảo hộ đường hô hấp.

Sinn EZM 7 S được làm bằng thép không gỉ và áp dụng quy trình xử lý bề mặt đặc biệt để tạo ra lớp bảo vệ chống trầy xước. Công nghệ giữ khô ráo bên trong vỏ của Sinn cũng đảm bảo rằng kính sẽ không bị tình trạng ám hơi nước.  Cuối cùng, ngay bên trong vỏ còn có lên lớp sắt non để có khả năng chống từ trường lên đến 1000 gauss. Giá bán 2,890 USD.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading