Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

6 mẫu đồng hồ nổi bật mà người hâm mộ Nomos cần biết

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới độc giả 6 mẫu đồng hồ Nomos mà bất cứ ai ưa chuộng thương hiệu này nên biết.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ Nomos được biết đến nhiều nhất ở quê nhà nước Đức, nhưng lại gần như rất xa lạ đối với những người đam mê đồng hồ tại Mỹ so với 2 hãng đồng hồ đồng hương khác là A. Lange & SöhneGlashütte Original.

Nomos là thương hiệu luôn có những cái nhìn rất khác biệt và có giá hợp lý mặc dù tất cả những bộ máy in-house của đồng hồ đều có thiết kế Glashütte truyền thống (bạn có thể tìm hiểu bộ máy có mức giá 3000 USD của Nomos tại đây).

Giờ đây, Nomos đã dần định vị được tên tuổi không chỉ ở thị trường Mỹ mà còn ở Việt Nam. Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới độc giả 6 đồng hồ Nomos mà bất cứ ai ưa chuộng thương hiệu này nên biết.

Nomos Ahoi Atlantik Datum

Nomos giới thiệu mẫu đồng hồ lặn đầu tiên của mình, Ahoi vào năm 2013. Sau đó 1 năm, Ahoi Atlantik Datum được ra mắt, vẫn giữ nguyên bản sắc với mặt số sơn màu "Xanh Atlantic". Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động lên tự lên dây cót Nomos Zeta giúp vận hành thời gian, mặt số phụ chỉ giây và cửa sổ nhỏ chỉ lịch ngày.

NOMOS_Ahoi_Atlantik_Datum

Ahoi Atlantik Datum

Vỏ đồng hồ có kích thước 40mm với mặt đáy từ sapphire trong suốt. Kim giờ, phút được mạ vàng và phủ một lớp dạ quang Superluminova màu xanh lá, còn kim giây được sơn màu đỏ. Ahoi Atlantik Datum có khả năng chịu nước tới 200m và đi kèm với dây đeo dệt màu đen mang phong cách hàng hải và khóa gài có cánh.

Nomos Lambda Rosegold 

Thiết kế mặt số của Nomos Lambda Rosegold gợi nhớ ta tới những chuyển động của chiếc điện thoại di động. Mặt hiển thị phụ lớn hình vòng cung ở phía trên cùng hiển thị lượng thời gian dự trự lên tới 3,5 ngày nhờ 2 hộp cót lớn.

NOMOS_Lambda_Rosegold_560

Lambda Rosegold

Đồng hồ có bộ vỏ chế tác từ vàng, đạt kích thước 42mm và chỉ dày có 8,9mm. Người đeo có thể nhìn rõ bộ máy hoạt động thông qua mặt đáy trong suốt. Kim đồng hồ được mạ vàng và mặt số được mạ bạc. Nomos Lambda Rosegold đi cùng với dây đeo bằng da cordovan màu nâu với khóa bấm bằng vàng hồng.

Nomos Lux Weissgold 

Bộ sưu tập Lux Weissgold của Nomos nổi bật với bộ vỏ được thiết kế dạng cushion, bằng vàng trắng 18K và mặt số hiển thị thời gian đơn giản, gợi nhớ tới những chiếc đồng hồ treo ở nhà bếp ngày xưa.

NOMOS_Lux_Weissgold_560

NOMOS Lux Weissgold

Bộ vỏ Lux Weissgold có kích thước 40,4 x 36mm, mặt số được mạ kẽm và bạc trắng với vòng tròn màu vỏ trứng bao quanh mặt hiển thị màu xanh. Kim đồng hồ được mạ rhodium.

Vận hành bền bỉ bên trong chiếc Nomos là bộ máy lên dây bằng tay DUW 2002, đi kèm là dây đeo từ da cordovan màu đen với khóa cài bằng vàng trắng.

Nomos Metro Datum Gangreserve

Chiếc Nomos Metro Datum Gangreserve sử dụng bộ máy lên dây bằng tay DUW 4401, trang bị hệ thống "lắc" do Nomos sáng tạo với dây tóc màu xanh. Vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ, có kích thước 37mm và có mặt kính bằng sapphire ở cả mặt trước và sau.

NOMOS_Metro_560

Nomos Metro Datum Gangreserve

Toàn bộ mặt số đồng hồ được nhà thiết kế Mark Braun gia công và hoàn thành. Mặt số được mạ kẽm và bạc trắng, kim giờ và phút kiểu "quill-tip" được làm bằng thép chống oxy hóa màu đen, kim giây ở mặt hiển thị phụ có màu đỏ và đặt ở vị trí 6 giờ, ngay phía trên cửa sổ hiển thị lịch ngày. Ngoài ra, đồng hồ còn có mặt số phụ nhỏ hiển thị năng lượng dự trữ ở vị trí 1 giờ.

Tangente 

Dòng đồng hồ Tangente của Nomos được cho ra mắt phiên bản thiết kế nhằm giúp đỡ quỹ từ thiện quốc tế. Mẫu Tangente 38 "Doctors Without Borders" Limited Edition USA khác biệt hoàn toàn so với những phiên bản khác nhờ chữ số "12" màu đỏ nổi bật trên mặt số được mạ bạc trắng.

NOMOS_Tangente_38_MSF_USA

NOMOS Tangente 38 MSF USA

Mặt sau của đồng hồ được khắc dòng chữ Doctors Without Borders, tổ chức từng đoạt giải Nobel về Hòa bình. Đồng hồ có màu đen, với kim đồng hồ chống oxy hóa màu xanh giống với các phiên bản Nomos Tangente khác.

Có tất cả 4 phiên bản Doctors Without Borders, trong đó có 2 phiên bản đặc biệt cho thị trường Anh và Mỹ, mỗi phiên bản sản xuất giới hạn 1.000 chiếc. 100 USD từ mỗi chiếc đồng hồ bán ra sẽ được chuyển trực tiếp tới tổ chức Doctors Without Borders.

Nomos Zürich Weltzeit

Một trong những chiếc đồng hồ đáng chú ý chính là Zürich Weltzeit, được Nomos trang bị bộ máy tự động Nomos Xi với mặt số chỉ 24 múi giờ. Đồng hồ được ghép lại từ 10 bộ phận và tất cả đều được làm bằng thép không gỉ, có kích thước 39mm. 

NOMOS_Zuerich_Weltzeit_56

NOMOS Zuerich Weltzeit

Mặt số từ sapphire, được mạ bạc và kẽm. Kim đồng hồ được mạ rhodium. Mặt số phụ chỉ giây được đặt ở vị trí 6 giờ và mặt số chỉ giờ dạng 24 giờ ở vị trí 3 giờ với kim màu đỏ.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading