Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

6 mẫu đồng hồ mới được Montblanc mang đến SIHH 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Thương hiệu Montblanc sẽ mang đến SIHH 2019 6 đại diện đồng hồ tiêu biểu của hãng

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Montblanc sẽ mang đến SIHH 2019 6 đại diện đồng hồ tiêu biểu, bao gồm bốn siêu phẩm đồng hồ Star Legacy mới nhất, là 2 mẫu Nicolas Rieussec Chronographs, Star Legacy Date Automatic và Star Legacy Full Calendar, cùng hai mẫu TimeWalker chronograph .

montblanc-pre-sihh-cover2

6 mẫu đồng hồ mới được Montblanc mang đến SIHH 2019

Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph

Tại SIHH 2018, thương hiệu Montblanc đã trình làng phiên bản đồng hồ lấy cảm hứng từ mẫu Nicolas Rieussec Monopusher Chronograph ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008. Mẫu đồng hồ Star Legacy này có vỏ thép tròn kích thước 44,8 mm với cạnh bên cong và lớp kính sapphire dạng vòm, được hoàn thiện với mặt đồng hồ màu trắng bạc trang trí họa tiết guilloché. Giờ được thiết kế lệch tâm cùng đĩa lồi chronograph xoay mang đến hiệu ứng 3D.

Còn tại SIHH 2019 lần này, Montblanc sẽ giới thiệu hai phiên bản mới, từ thép hoặc vàng hồng với đĩa chronograph được sắp xếp phù hợp, kết hợp với một mặt số phụ màu anthracite và dây đeo cá sấu Sfumato màu xám.

Cả hai mẫu Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph được cung cấp năng lượng bởi bộ máy calibre MB R200, một bộ máy chronograph monopusher tự lên dây cót với bánh xe dạng cột ly hợp thẳng đứng và hai hộp cót, cung cấp năng lượng dự trữ  trong 72 giờ.

montblanc-star-legacy-nic

Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph

Star Legacy Date Tự động & Star Legacy Full Calendar

Một tính năng mới của cả Star Legacy Date Automatic và Star Legacy Full Calendar là 12 chữ số bằng chữ La Mã màu đen. Hãng đã thay thế chữ số Ả Rập của các phiên bản được công bố vào tháng 1 năm ngoái tại Geneva lấy cảm hứng từ một đặc điểm hiếm có trên đồng hồ Minerva từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 với bộ vỏ tròn và núm vặn kiểu củ hành. 

Mặt đồng hồ của Date Automatic được trang trí họa tiết guilloché cùng logo ngôi sao của Montblanc. Kim đồng hồ màu xanh dạng leaf chỉ giờ và phút và các dấu chỉ phút được thiết kế theo kiểu đường ray chạy quanh mặt số như phiên bản trước.

Sau phiên bản thép và vàng hồng với mặt đồng hồ màu trắng hoặc bạc trắng từ năm 2018, Star Legacy Date Automatic mới này chỉ có bản thép với mặt số màu trắng, nhưng giống như phiên bản trước, mẫu đồng hồ có kích thước 39 và 42 mm. Bộ máy calibre tự động MB 24.01 cung cấp năng lượng dự trữ 42 giờ và dây đeo Sfumato mang đến sự sang trọng giản dị.

montblanc-star-legacy-dat

Star Legacy Date Automatic, 42 mm © Montblanc

Phiên bản Full Calendar SIHH 2019 tuân theo các nguyên tắc thẩm mỹ giống như mẫu Star Legacy Date Automatic và như mẫu 2018, đồng hồ có bộ vỏ thép 42 mm với mặt số màu bạc trắng. Bộ máy tự động calibre MB 29.12 cung cấp chỉ báo ngày, thứ, tháng và lịch tuần trăng.

montblanc-star-legacy-cal

Star Legacy Full Calendar, 42 mm © Montblanc

TimeWaker Chronograph

Hai mẫu đồng hồ chronograph TimeWalker mới có mặt số panda ngược màu đen với vòng bao quanh và mặt số phụ màu bạc. TimeWalker Chronograph Automatic có kích thước 41 mm, mặt số phụ chỉ giây nhỏ tại góc 9 giờ và hai bộ đếm chronograph được đặt thẳng đứng tại góc 12 và 6 giờ. Trong khi TimeWalker Manufacture Chronograph 43 mm có bộ đếm chronograph tại vị trí 3 và 9 giờ, và mặt số chỉ giây nhỏ tại góc 6 giờ.

montblanc-timewaker-chron

TimeWalker Chronograph Automatic 41 mm và TimeWalker Manufacture Chronograph 43 mm 

Cả hai mẫu TimeWalker chronograph thép này đều có thang đo tachymetric, số và cọc số được phủ chất phát quang Super-LumiNova và một kim giây chrono đỏ với mũi tên Minerva.

Phiên bản 43 mm trông thể thao hơn, với càng nối dây được thiết kế với các lỗ nhỏ như lỗ thông hơi của xe hơi cổ điển, sở hữu bộ máy chronograph MB 25.10 tự lên dây cót với bánh xe dạng cột ly hợp ngang và cơ chế dừng giây. Rotor hình bánh lái được làm từ vonfram mạ rhodi đen và bộ máy được trang trí với họa tiết sọc Geneva cùng vân tròn.

Mẫu đồng hồ TimeWalker Chronograph Automatic 41 mm được điều khiển bởi bộ máy calibre MB 25.07 tự lên dây cót, cung cấp nguồn năng lượng dự trữ trong 46 giờ.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading