Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

6 mẫu đồng hồ Dual Time dành cho những người thường xuyên di chuyển

0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Hôm nay Từ điển đồng hồ sẽ chọn ra 6 chiếc đồng hồ có chức năng Dual Time/GMT phù hợp với ngân sách của những “nhà du hành”.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Rất nhiều người cảm thấy hài lòng với một chiếc đồng hồ với chức năng đơn giản là hiển thị giờ, phút. Nhưng đối với những người thường xuyên phải di chuyển khắp nơi trên thế giới, đồng hồ có chức năng Worldtimes hay GMT/Dual Time lại có tính hữu dụng cao.

Hôm nay Từ điển đồng hồ sẽ chọn ra 6 chiếc đồng hồ có chức năng Dual Time/GMT phù hợp với ngân sách của những “nhà du hành”.

Đồng hồ Frederique Constant (FC) Classic GMT

Frederique-Constant-Classics-GMT

 

Chiếc đồng hồ này của FC có thiết kế rất đơn giản với vỏ thép size 42mm, mặt số bạc, lòng trong có các họa tiết vân guilloche, kim đen mắt ngỗng cổ điển cùng điểm nhấn là cây kim đỏ cho chức năng GMT. Giá của chiếc đồng hồ rất hợp lí, với giá hãng là 1395 Franc Thụy Sĩ.

Đồng hồ Oris Big Crown Propilot Worldtimer

Oris Big Crown Worldtimer

 

Oris được biết đến với những chiếc đồng hồ có núm to và Rotor màu đỏ, thiết kế thực dụng đúng tới nhu cầu của người sử dụng, độ hoàn thiện cao, chưa kể có giá cả rất cạnh tranh. Đồng hồ GMT/Dualtime của Oris cũng là một chiếc đồng hồ đáng để trải nghiệm với một đồng hồ phụ cho phép hiển thị múi giờ thứ 2.

Vành bezel của Oris Dual Time rất khỏe khoắn với nhiều khía chéo đan song song với nhau. Mặt số đen và cọc số cũng như kim trắng tăng độ tương phản, rất dễ xem giờ. Đặc biệt, vòng bezel này còn có cải tiến đáng kể.

Thông số sản phẩm: Vỏ thép có đường kính 44,7mm (khá to), chống nước 100m, Cỗ máy tự động lên dây cót (máy ebauche ETA 2836-2) với chức năng Giờ, Phút, Giây, Dual Time và ngày. Dây đeo bằng thép hoặc dây da. Tương ứng với giá 3600 CHF và 3400CHF cho mỗi phiên bản.

Đồng hồ Graham Chronofighter vintage GMT

Graham Chronofighter

 

Đồng hồ Graham GMT là một phiên bản “mini” của Chronograph. Với đường kính 44mm, một bố cục không lẫn đi đâu được của Nhà Graham, việc thêm chức năng GMT đã làm chiếc đồng hồ này thiện chiến hơn rất nhiều. Chắc hẳn chủ nhân của chiếc đồng hồ Graham GMT phải có một cổ tay lực lưỡng cùng 1 Gu ăn mặc bụi và chất, thu hút rất nhiều ánh nhìn khi có mặt tại nhà ga, sân bay quốc tế.

Thông số : vỏ thép có đường kính 44mm, chống nước 100m, cỗ máy dựa trên máy cơ bản ETA 7750 với giờ, phút, giây và ngày. Giá hãng niêm yết : 6950 CHF.

Đồng hồ Ulysse Nardin Dualtime mặt men cổ điển

ulysse nardin dualtime

 

Khác với phong cách hầm hố, trẻ trung năng động của Graham, Ulysse Nardin đã đem tới những nhà du hành một chiếc đồng hồ Dualtime theo hơi hướng cổ điển. Mặt số men, vẽ mực đen – thiết kế hoàn hảo cho những chiếc Classic có tuổi thọ hàng chục năm.

Thông số: Vỏ thép có đường kính 42mm, chống nước 30m, cỗ máy inhouse của Ulysse Nardin với chức năng Giờ, phút, giây, dualtime và lịch big date. Dây da cao cấp cùng khóa gập – phiên bản giới hạn chỉ có 99 chiếc trên toàn thế giới. Giá hãng niêm yết : 12900 CHF.

Đồng hồ Rolex Sky – Dweller vỏ thép

rolex sky-dweller

 

Tại Baselworld 2017, một sự thay đổi đã đến từ thương hiệu nổi tiếng với tính thực dụng của mình – Rolex. Lần đầu tiên Rolex đã phát triển và giới thiệu cỗ máy phức tạp nhất có vỏ bằng thép. Đó chính là những chiếc Rolex Sky – Dweller với múi giờ địa phương là một đĩa quay 24h với con trỏ màu đỏ, một cơ chế lịch năm với 12 cửa sổ nhỏ trên cọc số chỉ giờ.

Để chỉnh được đồng hồ, chúng ta cần chỉnh cả núm và vành Bezel. Đơn giản với những thương hiệu khác nhưng đặc biệt phức tạp với thương hiệu Rolex từ trước đến nay.

Thông số: Vỏ thép đường kính 42mm, vành Bezel bằng vàng trắng. Chống nước 100m. Trang bị cỗ máy inhouse của Rolex với chức năng giờ, phút, giây, dualtime và lịch năm. Dây thép 904 L. Giá niêm yết; 13.150 EUR.

Đồng hồ Dual time của Jaquet Droz

jaquet droz dualtime

 

Sự đơn giản và đặc trưng của Jaquet Droz Grande Seconde đã có phiên bản dành cho những người thường xuyên di chuyển qua những múi giờ khác nhau. Dualtime của Jaquet đã được kế thừa những gì là tinh túy và đẹp nhất của bộ sưu tập Grande Seconde.

Hai đồng hồ nhỏ tạo thành hình 1 số 8 tròn trĩnh trên mặt số tròn, đồng hồ bên trên hiển thị múi giờ địa phương còn đồng hồ phía dưới đi sâu vào chức năng :giây, ngày và múi giờ thứ 2. Một sự sáng tạo nhưng không quên đi nét cổ điển của thương hiệu – đó chính là đồng hồ Jaquet Droz Dualtime.

Thông số cơ bản : Vỏ thép có đường kính 43mm, chống nước 30m. Cỗ máy inhouse. Dây da cá sấu với khóa gấp. Giá hãng lên tới 16.450 CHF.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading