Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

5 mẫu đồng hồ nổi bật nhất trong bộ sưu tập Omega Constellation

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Constellation là một trong những dòng đồng hồ huyền thoại, phổ biến nhất trên thế giới và là một phần không thể thiếu của đại gia đình Omega. Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn điểm lại 5 chiếc đồng hồ Omega Constellation nổi bật nhất

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

1. Omega Constellation Ref. 14381 (ca. 1960s)

Phiên bản Constellation này được sản xuất và bán vào đầu những năm 1960, sở hữu mặt số có tên “Pie Pan”. Bộ kim đồng hồ thiết kế theo phong cách Dauphine, cọc số mang kiểu dáng vát nhọn đặc biệt, nút chỉnh giờ đa giác và biểu tượng đặc trưng cùa dòng Constellation – đài thiên văn và 8 ngôi sao ở mặt sau đồng hồ.

Omega_Constellation_14381

Omega Constellation 14381

Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy Calibre 551 đẹp và được đánh giá cao, với lớp vỏ màu đồng đẹp mắt. Với đường kính 34 mm, chiếc Omega này có thể quá nhỏ so với tiêu chuẩn hiện tại, nhưng vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho những dịp trang trọng.

2. Omega Constellation Ref. 4365 SC “Grande Luxe” (ca.1950s)

Được coi là Chén Thánh đối với nhiều nhà sưu tập đồng hồ Constellation, chiếc Grande Luxe bằng vàng hồng được trang bị dây đeo màu gạch tích hợp, có thể là nguồn cảm hứng cho những chiếc dây đeo của DeVille Co-Axial được giới thiệu vào năm 1999.

Những chiếc Grande Luxe Constellation này rất được săn đón và nhất là đối với phiên bản ở điều kiện mới tinh, người hâm mộ sẽ cần chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu. Vận hành bền bỉ bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre 505 màu đồng.

Omega_Constellation_Grand

Omega Constellation Ref. 4365 SC “Grande Luxe” (ca.1950s)

Mặt đồng hồ hình pie-pan bằng vàng có bề mặt đẹp và các vạch chỉ giờ thiết kế kiểu kim cương mà Omega cũng sử dụng trên các mẫu Constellation thông thường trong những năm 1950.  Ở phiên bản này, logo và chữ số cũng được in trên mặt số kết hợp cùng với kim dauphine một cách tuyệt vời. 

3. Omega Constellation Ref. 2782 (ca.1955)

Đây là mẫu Constellation có các phiên bản bằng vàng, vàng/thép và thép. Các phiên bản vàng và thép là phổ biến nhất và có xu hướng đắt hơn so với sự kết hợp vàng/thép. Phiên bản Constellation dưới đây bằng thép không gỉ và cũng có các vạch giờ hình kim cương mà chúng ta đã thấy trên mẫu Grande Luxe.

Omega_Constellation_2782_

Omega Constellation 2782

Đây là một mẫu Constellation đời đầu, vì thế mà được trang bị bộ máy Calibre 354. Phiên bản này có núm vặn 10 mặt rất đặc trưng của những chiếc đồng hồ Omega những năm 1950, cũng như logo và chữ số được in trên mặt số.

Phiên bản này có màu patina đẹp mắt trên mặt số, tạo nên cỗ máy thời gian có màu sắc thú vị, không lặp lạiCác phiên bản vàng/thép và thép không gỉ luôn đi kèm với dây đeo da. Nếu bạn thấy chiếc đồng hồ nào được kết hợp với dây kim loại, điều đó có nghĩa là vì chúng được trang bị sau này hoặc người bán đã tạo ra chúng theo yêu cầu của khách tại thời điểm đó.

4. Omega Constellation Calendar Ref. 2943 (ca. 1959)

Omega Constellation Calendar Ref. 2943 được giới thiệu cuối năm 1950.  Những mẫu Constellation có mặt số đen này cực kỳ hiếm và do đó rất được các nhà sưu tập đồng hồ cổ yêu thích.

Omega_Constellation_2943_

Omega Constellation Calendar Ref. 2943 

Chiếc Omega Constellation Calendar mang trong mình bộ máy Caliber 504, có tính năng hiển thị ngày và người đeo có thể chiêm ngưỡng nó qua cửa sổ với khung vàng bao quanh trên mặt số màu đen. Các cọc số bằng vàng trên mặt số màu đen tạo nên hiệu ứng “Trés Chique” đẹp mắt. Có thể nói, chiếc đồng hồ này tạo nên một hình tượng điển hình vào khoảng thời gian đó cho hãng Omega.

5. Omega Constellation Marine Stardust Ref. 196.0013 (ca. mid-1970s)

Omega Constellation Marine Stardust Ref. 196.0013 là một mẫu đồng hồ hiếm có, không chỉ vì hình dạng, kích thước mang tính cách mạng hay bộ máy Megaquartz 2400 (dao động ở tần tần số 2,4 Megahertz), mà còn vì mặt số Stardust.

Omega_Constellation_19600

Omega Constellation Marine Stardust Ref. 196.0013

Ngoài chiếc đồng hồ này còn có các phiên bản mặt số màu đen, nhưng phiên bản Stardust này là phiên bản được tìm kiếm nhiều nhất. Dây đeo kim loại trông có vẻ cồng kềnh này từng được sử dụng trên mẫu Omega Speedmaster 125 ra mắt năm 1973.

Bên trong đồng hồ là bộ máy Megaquartz Calibre 1510 -  bộ máy pin cực chính xác. Mặt đồng hồ Stardust sở hữu lớp vỏ hình chữ nhật cùng lớp kính được làm từ đá aventurine.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading