Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

5 điều tạo nên sự khác biệt của Armin Strom trong thế giới đồng hồ

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Armin Strom mới có tuổi đời gần một thập kỷ, còn khá non trẻ so với những thương hiệu đã có một hay hai thế kỷ để tạo dựng tên tuổi. Nhưng thương hiệu có trụ sở tại Bienne đã dần dần nổi tiếng và được cộng đồng những người yêu đồng hồ quốc tế ca ngợi.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Thương hiệu đồng hồ Armin Strom mới có tuổi đời hơn một thập kỷ, còn khá non trẻ so với những thương hiệu đã có một hay hai thế kỷ để tạo dựng tên tuổi. Nhưng thương hiệu có trụ sở tại Bienne đã dần dần nổi tiếng và được cộng đồng những người yêu đồng hồ quốc tế ca ngợi. Bộ đôi quản lý trẻ là Serge Michel và Claude Greisler đã đặt ra một lý tưởng rõ ràng cho thương hiệu và kiên trì với nó. Kết quả là tuy chỉ là một thương hiệu đồng hồ nhỏ, độc lập nhưng Armin Strom vẫn phát triển vô cùng mạnh mẽ. 

Hãy cùng Từ điển Đồng hồ khám phá 5 bí mật tạo nên sự khác biệt đến từ thương hiệu này trong bài viết dưới đây.

1. Armin Strom chỉ sản xuất đồng hồ skeleton 

Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc để Serge Michel và Claude Greisler tiếp quản công ty của ngài Armin Strom vào năm 2008 là để kế thừa những giá trị của Armin Strom trong việc chế tạo đồng hồ skeleton và đồng hồ cao cấp, đồng thời duy trì nghệ thuật thủ công từ nhiều thế kỷ. Đến năm 2009, công ty đã chuyển tới cơ sở riêng, lắp đặt máy móc của riêng hãng và phát triển bộ máy calibre in-house đầu tiên - ARM 09.

armin-strom-cover_crop_13

Armin Strom chỉ sản xuất đồng hồ skeleton

Một năm sau, hãng ra mắt bộ sưu tập hoàn chỉnh đầu tiên mang tên One Week Skeleton. Đồng hồ sử dụng bộ máy in-house mới, thiết lập tiêu chuẩn cho các sản phẩm của công ty, kết hợp bộ máy lên dây cót tay (tốt hơn trong việc phô bày skeleton, vì không cần rotor lên cót chặn tầm nhìn) và khả năng dự trữ năng lượng 8 ngày. 

2. Armin Strom đã tạo ra cuộc cách mạng đồng hồ với Mirrored Force Resonance 

Mỗi chiếc đồng hồ đều sử dụng một bộ cộng hưởng, hoặc một bộ dao động hay một bộ máy quartz dao động ở tần số cao, cùng cộng hưởng ở các tần số cụ thể. Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi hai vật dao động được kích thích bởi một ngoại lực tuần hoàn có cùng tần số với dao động riêng của nó.

armin-strom-mirrored_forc

Mirrored Force Resonance 2017

Armin Strom đã thành công trong việc đạt được sự cộng hưởng bằng cách sử dụng hai bộ bánh răng điều khiển hai bánh xe cân bằng quay theo hai hướng ngược nhau, được nối với nhau bằng một lò xo ly hợp cộng hưởng, giúp đồng hồ vận hành chính xác nhất. Điều này tạo hiệu ứng hình ảnh khá thú vị với kim giây ở dưới chạy ngược chiều kim đồng hồ.

3. Đồng hồ Armin Strom không có mặt số, chỉ có vòng tròn bao quanh mặt số

Armin Strom không tập trung thiết kế vào mặt số mà thay vào đó là các vòng tròn quanh mặt số. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và với đĩa sapphire mang đến cho người đeo một góc nhìn bộ máy không bị che khuất, hoàn toàn phù hợp với triết lý phô bày trái tim của thương hiệu.

Những người hay chú ý đến tiểu tiết sẽ nhận thấy rằng những vòng tròn này thường được sắp xếp lệch tâm, giống như kim giờ và phút, đây chính là điểm đặc trưng của Armin Storm.

4. Armin Strom sản xuất in-house 97% linh kiện cho bộ máy của hãng 

97% là một con số đáng ghen tị với nhiều thương hiệu. Tại Armin Strom, gần như tất cả các linh kiện trong bộ máy đều được sản xuất trong các xưởng của chính công ty. Chỉ có bộ thoát và dây tóc được mua từ các nhà cung cấp bên ngoài. Các chuyên gia vận hành máy đặc biệt tại Armin Strom sản xuất các loại đinh vít, bánh răng và bánh răng nhỏ nhất trên các máy tiện dọc, còn cầu nối và tấm khung được xử lý trên các máy CNC.

Một máy gia công tia lửa điện được sử dụng để cắt các thành phần đặc biệt nhỏ. Sau khi sản xuất, tất cả các linh kiện được hoàn thành và trang trí thủ công trong các xưởng qua đôi bàn tay lành nghề của thợ thủ công và sau đó phủ một lớp bảo vệ và đảm bảo tính thẩm mỹ.

5. Bạn có thể tự thiết kế chiếc đồng hồ Armin Strom của riêng mình

Đây là một lĩnh vực khác mà thương hiệu đang trung thành đi theo bước chân của người sáng lập. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong bộ sưu tập, bạn sẽ thấy rằng mỗi thiết kế vỏ có một "phần mép" tại góc 6 giờ. Điều này mang tới một không gian lớn hơn mà bạn sẽ không tìm thấy trên các đồng hồ khác, có thể được sử dụng để tùy chỉnh các yếu tố riêng.

armin-strom-configurateur

Bạn có thể tự thiết kế chiếc đồng hồ Armin Strom của riêng mình!

Chỉ cần sử dụng hệ thống cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố riêng trong chiếc đồng hồ của Armin Strom, bạn thậm chí có thể chọn phông chữ khắc và xem cách viết tắt tên của bạn sẽ trông như thế nào trên chiếc đồng hồ. Người dùng cũng có thế chọn bất cứ mẫu đồng hồ nào mà họ muốn và tùy biến từ màu sắc, thiết kế bên ngoài đến bộ máy bên trong của chiếc đồng hồ.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading