Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 chiếc đồng hồ độc đáo nhưng chưa từng được Omega đưa vào sản xuất

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Tại viện Bảo tàng Omega tại Bienne, có 5 nguyên mẫu đồng hồ lặn Omega rất hấp dẫn và đáng chú ý nhưng lại chưa bao giờ được hãng đưa vào sản xuất

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Khi nói đến các viện bảo tàng được điều hành bởi các nhãn hiệu đồng hồ thì Bảo tàng Omega tại Bienne, Thụy Sĩ chắc chắn là một trong những nơi thăm quan rất có giá trị. Nơi đây mở cửa miễn phí vào thứ Bảy cho tất cả mọi người và có đầy đủ tất cả những bộ sưu tập độc đáo, có giá trị đến từ thương hiệu Omega từ khi thành lập.

Một phần trong số những vật được triển lãm ở đây là các thiết kế đồng hồ lặn đã xuất hiện trong lịch sử phong phú của hãng, bao gồm cả những nguyên mẫu thử nghiệm đồng hồ lặn mà Omega chưa từng sản xuất.

Omega_Museum_Bienne_Inter

Bảo tàng Omega

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Từ điển Đồng hồ khám phá năm chiếc đồng hồ nguyên mẫu đáng chú ý được trưng bày tại bảo tàng.

1. Nguyên mẫu vỏ đồng hồ Super Compressor 

Omega_Supercompressor_Cas

Omega Super Compressor Case Prototype from 1969

Mẫu thử nghiệm "Super Compressor" được tạo ra vào năm 1969 với đường kính 52 mm, đi kèm nắp đáy đàn hồi hoạt động như một van áp suất tăng độ kín khi lặn sâu sử dụng cho môi trường bão hòa khí helium. Có thể lý do mà nguyên mẫu vỏ “Super Compressor” trên đồng hồ lặn Omega không được sản xuất hàng loạt là vì một sản phẩm khác cùng thời là Omega Seamaster 600 “PLOPROF” (ra đời năm 1970) thuyết phục hơn trong khả năng chống khí heli xâm nhập vào đồng hồ và chịu nước "gấp một trăm lần so với nước và không khí như tàu vũ trụ Apollo.”

2. Omega Seamaster 1000 Prototype

Omega_Seamaster_1000_Prot

Mẫu thử nghiệm Omega Seamaster 1000 hiếm được sản xuất cho COMEX / Janus II 

Nguyên mẫu đồng hồ Omega Seamaster 1000 với lớp vỏ ngoài inox độc đáo và kết hợp mặt số cùng kim đồng hồ “bất thường”. Mẫu đồng hồ này đã được sử dụng bởi công ty công nghiệp lặn biển sâu COMEX trong thời gian tàu nghiên cứu Janus II (hai năm trước khi hợp tác với Rolex) cùng với một số mẫu Omega Seamaster 600 “Ploprof” “trải qua” tám ngày dưới đáy biển khi thiết lập một kỷ lục lặn biển mới của thế giới.

3. Seamaster 1000 Prototype Titanium

Omega_Seamaster_1000_Tita

Mẫu thử nghiệm Omega Seamaster 1000 hiếm có với vỏ titan và dây đeo kim loại 

Lần đầu tiên, một trong số hai mẫu thử nghiệm Seamaster 1000 được trưng bày tại bảo tàng. Nguyên mẫu này sử dụng vật liệu titanium siêu nhẹ cho bộ vỏ (1982).

4. Omega Megaquartz Seamaster 1000

Omega_Seamaster_1000_Mega

Nguyên mẫu của Omega Megaquartz Seamaster 1000 

Nguyên mẫu này là một phiên bản đổi mới khá độc đáo với kim màu da cam truyền thống đặc trưng của thiết kế “Plongeur” tức Omega Seamaster 600 “Ploprof” ra đời năm 1970. 

5. Diver Mockup Seamaster 120

Omega_Diver_Mock_up_Museu

Nguyên mẫu đầu tiên của Seamaster 120 (còn được gọi là Baby Ploprof) 

Đây có lẽ không phải là một nguyên mẫu thực sự, nhưng chiếc đồng hồ cuối cùng nằm trong danh sách này được sử dụng trong những năm 70 như một bản nghiên cứu thiết kế cho Seamaster 120.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading