Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

5 chiếc đồng hồ Ba kim Một lịch đáng nhắc đến tại SIHH 2018

0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp được nhắc đến là: Jaeger-LeCoultre, Cartier, Vacheron Constantin, A. Lange & Söhne, Girard-Perregaux

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Jaeger-LeCoultre Polaris Date

Nằm trong bộ sưu tập Polaris đầy tinh tế là cỗ máy thời gian chỉ gồm ba kim đơn giản kèm một lịch được nhà sản xuất Jaeger-LeCoultre đem đến triển lãm SIHH 2018. Được đánh giá khá cao với vẻ ngoài thể thao mà vẫn giữ lại nét thanh nhã trong tổng thể thiết kế từ bộ vỏ khung, mặt số đến dây đeo, Jaeger-LeCoultre Polaris Date nhanh chóng trở thành một trong những mẫu đồng hồ được yêu thích nhất tại SIHH năm nay.

Jaeger-LeCoultre-Polaris-Date-2018-ref-9068670-12 tudiendongho1

 Jaeger-LeCoultre Polaris Date

Jaeger-LeCoultre Polaris Date có bộ vỏ khung và mặt số gần như giống hệt chiếc Polaris Memovox 2018, được thiết kế với nguồn cảm hứng từ mẫu đồng hồ biểu tượng Memovox Polaris ra đời năm 1968. Chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Memovox đã được lược bỏ chức năng báo thức, nay được bảo vệ trong bộ vỏ khung kích thước 42mm, có khả năng chống nước ở độ sâu 200m.

Jaeger-LeCoultre-Polaris-Memovox-1 tudiendongho2

 Polaris Memovox 2018

Chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Date có mặt tại SIHH 2018 xuất hiện trong bộ vỏ khung bằng thép với hai núm điều chỉnh đặt ở cạnh hông. Một dùng để lên cót và điều chỉnh bộ máy, núm còn lại để di chuyển vành bezel bên trong (inner bezel). Xung quanh nền số đen của chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Date là hệ thống cọc và số chỉ giờ được phủ chất phát quang đời mới. Riêng bộ kim dáng gậy được làm khác biệt với tông màu vàng nổi bật.

Đi kèm với Jaeger-LeCoultre Polaris Date là dây đeo cao su màu đen, thân thiện với môi trường nước cùng bộ máy tự động Jaeger-LeCoultre Caliber 899/1 có khả năng vận hành trong vòng 38 giờ đồng hồ. Một chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Date có giá 7.750 USD.

Jaeger-LeCoultre-Polaris-Date-2018-ref-9068670-tudiendongho3

Jaeger-LeCoultre Polaris Date có giá 7.750 US 

Cartier Santos de Cartier

Một trong những chiếc đồng hồ được gọi tên nhiều nhất có mặt ở SIHH 2018 là chiếc Cartier Santos với kích thước trung bình và lớn. 

Cartier Santos được giới thiệu lần đầu dưới bàn tay tài hoa của bậc thầy chế tác Louis Cartier dành riêng cho người bạn mình là phi công Alberto Santos-Dumont. Cartier Santos nổi lên với khả năng xem giờ dễ dàng, tiện dụng, cùng dáng vỏ vuông vô cùng thể thao.

Cartier-Santos-Watch-2018-two-tone-QuickSwitch-SmartLink-bracelet-aBlogtoWatch-68 tudiendongho4

Cartier Santos 2018 

Việc biến tấu những thiết kế mẫu đồng hồ biểu tượng như Cartier Santos chắc chắn là thử thách đối với các thợ chế tác. Mỗi người trong từng công đoạn như thiết kế, lắp ráp chắc chắn sẽ phải cân bằng giữa việc tôn trọng từng đặc trưng ban đầu mà vẫn được thêm vào nhiều yếu tố thân thiện với người sử dụng.

Chi tiết thay đổi dễ dàng nhất trên chiếc Cartier Santos 2018 là vành bezel. Vành bezel không hẳn là hình vuông như trước nữa mà phần trên và dưới được thiết kế vươn ra khu vực càng nối dây.

Đồng thời cỗ máy thời gian này cũng được thiết kế đi kèm một lại dây đeo mới của hãng, có khả năng tự tháo bỏ nhanh 9 mắt xích mà không cần đến bất kì công cụ đặc biệt nào. Không dừng lại ở đó, nhà sản xuất Cartier cũng trang bị hệ thống QuickSwitch để có thể phục vụ việc thay đổi dây đeo kim loại và dây đeo da dễ dàng hơn. Chi tiết này đặc biệt hữu dụng khi những chiếc Cartier Santos xuất hiện với dây đeo kim loại có hai đinh vít ở mỗi mắt xích.

Cartier-Santos-Watch-2018-two-tone-QuickSwitch-SmartLink-bracelet-aBlogtoWatch-54 tudiendongho5

 Hệ thống QuickSwitch để có thể phục vụ việc thay đổi dây đeo kim loại và dây đeo da dễ dàng

Có khả năng kháng nước ở độ sâu 100m, Cartier Santos phiên bản 2018 sở hữu bộ vỏ khung mỏng hơn. Cung cấp năng lượng cho chiếc Cartier Santos 2018 vận hành trong vòng 42 giờ đồng hồ là bộ máy tự động Caliber 1847 có khả năng kháng từ ưu việt nhờ nhiều linh kiện được làm từ phương pháp LIGA.

Cartier Santos phiên bản 2018 xuất hiện trong 4 loại chất liệu: thép không gỉ, thép/vàng, vàng vàng hoặc vàng hồng. Và mẫu Cartier Santos 2018 phiên bản vàng hồng có giá 20.400 USD.

Cartier-Santos-Watch-2018-two-tone-QuickSwitch-SmartLink-bracelet-aBlogtoWatch-tudiendongho6

 Cartier Santos 2018 phiên bản vàng hồng có giá 20.400 USD

Vacheron Constantin FiftySix

FiftySix là bộ sưu tập hoàn toàn mới lạ được nhà sản xuất Vacheron Constantin đem đến SIHH năm 2018 trong chất liệu vàng hồng và thép không gỉ. Cùng mẫu lịch hoàn chỉnh bao gồm lịch tuần trăng và một mẫu khác với tính năng ngày, tuần và bộ báo năng lượng, Vacheron Constantin đã giới thiệu một mẫu 3 kim 1 lịch dễ đeo trong mọi ngày.

Vacheron-Constantin-FixtySix-36 Vacheron Constantin FiftySix7

 Vacheron Constantin FiftySix

Tên của bộ sưu tập vốn nhắc đến năm 1956 khi nhà máy của hãng tại Geneva hoàn thiện mẫu đồng hồ bằng vàng có số hiệu ref. 6073 vô cùng thanh lịch. Càng nối dây của mẫu đồng hồ biểu tượng này chính là lời gợi nhớ đến đường chéo Maltese, một chi tiết được sử dụng nhiều của hãng. Tuy nhiên, phiên bản đồng hồ mới của nhà sản xuất Vacheron Constantin được xem là có hình dạng mềm mại và tròn đầy hơn so với bản gốc.

Vacheron Constantin FiftySix tudiendongho8

 FiftySix là bộ sưu tập hoàn toàn mới lạ được nhà sản xuất Vacheron Constantin đem đến SIHH năm 2018 trong chất liệu vàng hồng và thép không gỉ

Mặt số của chiếc Vacheron Constantin FiftySix đã khác hẳn với với việc sử dụng hệ thống cọc chỉ giờ bằng số Ả Rập xen kẽ các cọc dáng gậy đính nổi có phủ chất phát quang đời mới. Bên trong bộ vỏ khung kích thước 40 x 9,6mm là bộ máy tự động in-house của hãng, VC1346 có khả năng vận hành trong vòng 44 giờ đồng hồ. Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Fiftysix phiên bản thép được cung cấp với mức giá 11.700 USD.

Vacheron tudiendongho9

 Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Fiftysix phiên bản thép được cung cấp với mức giá 11.700 USD

Lange & Söhne Saxonia Outsize Date

Là một đại diện cho dòng đồng hồ Đức, A. Lange & Söhne đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với chiếc Saxonia Outsize Date tại SIHH năm nay.  Mặt số của chiếc A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date có hai đặc điểm nổi bật là ô cửa sổ ngày kích thước lớn đi kèm với tên thương hiệu và bộ sưu tập đặt ở góc 12 giờ, và một mặt số phụ tính giây độc lập nằm nguyên tại góc 6 giờ.

A.-Lange-Sohne-Saxonia-Outsize-Date-SIHH-2018-3 tudiendongho13

 A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date

Bên dưới bộ vỏ khung kích thước 38,5 x 9,6mm của chiếc A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date là bộ máy tự động L096.8, được cải tiến dựa trên bộ máy L086.1 vốn trang bị bên trong chiếc Saxonia Automatic 2011. Nay bộ máy Caliber L1086.8 được tích hợp với bộ hiển thị ngày kích thước lớn cùng rotor lớn bằng vàng được bọc bởi Platinum để có thể giữ dây cót căng ra. Bộ máy Caliber L1086.8 có khả năng dự trữ năng lượng đáng kể, lên đến 72 giờ đồng hồ.

A.-Lange-Sohne-Saxonia-Outsize-Date-SIHH-2018-1 tudiendongho14

 Bên dưới bộ vỏ khung kích thước 38,5 x 9,6mm của chiếc A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date là bộ máy tự động L096.8

Bộ máy bên trong được tích hợp khá nhiều chi tiết cải tiến từ nhà sản xuất A. Lange & Söhne, như là­ bánh xe cân bằng xoắn chặt cổ điển cùng dây tóc Lange tự do, tấm khung ba phần tư dược làm thủ công từ Bạc Đức,… A Lange & Söhne Saxonia Outsize Date được sản xuất trong hai chất liệu vàng hồng và vàng trắng, có mức giá là 24.500 EUR.

A.-Lange-Sohne-Saxonia-Outsize-Date-SIHH-2018-4 tudiendongho12

  A Lange & Söhne Saxonia Outsize Date được sản xuất trong hai chất liệu vàng hồng và vàng trắng, có mức giá là 24.500 EUR

Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic

Nổi bật với vành bezel 8 cạnh đặc trưng, xuất hiện từ năm 1975 là những chiếc đồng hồ thể thao cao cấp mang tên Laureato của nhà sản xuất Girard-Perregaux. Tại SIHH 2018, chúng ta cùng chào đón một mẫu Laureato 3 kim 1 lịch trong chất liệu gốm ceramic đen.

Girard-Perregaux-Laureato-Ceramic-tudiendongho 15

 Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic

Chất liệu chính là điểm sáng gây nhiều hứng thú nhất của chiếc Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic. Với đường kính 38mm, có khả năng chống nước ở 100m, Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic có thể phù hợp với cổ tay nữ giới, và cả cánh đàn ông muốn thử những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ gọn.

Girard-Perregaux-Laureato-Ceramic-tudiendongho16

 Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic có đường kính 38mm, chống nước ở độ sâu 100m

Điểm nhấn khi nhìn vào chắc chắc là hệ thống vân Guilloche trên nền số màu đen. Tương tự với chiếc A. Lange & Söhne’s Saxonia Outsize Date, ô cửa sổ ngày đặt nguyên tại góc giờ có số màu trắng trên nền đen vô cung nỏi bật. Hoàn thiện cho vẻ đẹp của chiếc Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic là dây đeo cũng trong chất liệu tương tự với bộ vỏ khung bằng gốm ceramic đen.

Girard-Perregaux-Laureato-Ceramic tudiendongho 17

 Dây đeo của chiếc Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic cũng bằng gốm ceramic đen

Cung cấp năng lượng cho chiếc Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic hoạt động trong vòng 46 giờ đồng hồ là bộ máy GP03300-0139 với tần số 4Hz. Bộ máy GP03300-0139 được hoàn thiện bởi những phương pháp cao cấp như là những vân Geneva, đánh bóng viền, hay là vát cong viền đầy tinh tế. Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic được cung cấp với mức giá 15.300 USD.

Girard-Perregaux-Laureato-Ceramic-tudiendongho18

Cung cấp năng lượng cho chiếc Girard-Perregaux Laureato 38mm Ceramic hoạt động trong vòng 46 giờ đồng hồ là bộ máy GP03300-0139 với tần số 4Hz 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading