Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

4 mẫu đồng hồ World-Time đẹp nhất hiện nay

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ xin gửi đến 4 chiếc đồng hồ World-Time đẹp nhất năm 2018 tới bạn đọc

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Jaeger-LeCoultre Polaris Chronograph WT

Để vinh danh kỷ niệm 50 năm ra đời chiếc đồng hồ báo thức lặn Polaris lịch sử của thương hiệu, Jaeger-LeCoultre đã trình làng bộ sưu tập Polaris mới, với những cải tiến công nghệ của thế kỷ 21 cùng cảm hứng từ cỗ máy thời gian cổ điển huyền thoại đó.

Phiên bản đồng hồ nổi bật nhất phải kể đến đó là Jaeger-LeCoultre Polaris Chronograph WT, sở hữu bộ vỏ bằng titan 44 mm và được trang bị tính năng chronograph, GMT và tính năng phức tạp world timer.

Jaeger-LeCoultre-Polaris-

Jaeger-LeCoultre Polaris Chronograph WT

Bộ vỏ đồng hồ này có mặt số không chỉ được tô điểm bởi ba màu xanh lam khác nhau mà còn được hoàn thiện với ba lớp riêng biệt: opaline, hạt mịn và chải xước kiểu tia mặt trời. Nhìn lướt qua mặt số và bạn có thể đọc được giờ tại 24 thành phố lớn trên thế giới cùng một lúc.

Ulysse Nardin Executive Moonstruck Worldtimer

Vào năm 2017, Ulysse Nardin đã kết hợp tính năng phức tạp world timer với chiếc đồng hồ thiên văn nổi tiếng của thương hiệu và ra mắt mẫu đồng hồ Executive Moonstruck Worldtimer.

Ulysse-Nardin-Executive-M

Ulysse Nardin Executive Moonstruck Worldtimer

Sở hữu vỏ đồng hồ có kích thước lớn 46 mm, Ulysse Nardin Executive Moonstruck Worldtimer được trang bị nhiều tính năng bao gồm vị trí của mặt trăng và mặt trời với trái đất, lịch tuần trăng, bản đồ thủy triều, giờ và phút với bộ điều chỉnh múi giờ tức thời thông qua các nút bấm tại 8 và 10 giờ, và tất nhiên là cả chức năng worldtimer cho 24 thành phố. Đồng hồ có sẵn bằng phiên bản từ vàng hồng hoặc bạch kim, mỗi phiên bản được sản xuất giới hạn ở 100 chiếc .

Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer

Để đánh dấu cột mốc 15 năm ra đời một trong những bộ sưu tập thời gian hấp dẫn của Omega - Seamaster Aqua Terra, Omega đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Seamaster Aqua Terra Worldtimer phức tạp.

Được sản xuất giới hạn chỉ 87 chiếc và được chế tác từ platinum, Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer có mặt số hiển thị bản đồ thế giới bằng kĩ thuật tráng men ở trung tâm và được in tên 24 thành phố trên thế giới. Mỗi màu sắc các thành phố là khác nhau đại diện cho những ý nghĩa khác nhau.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer

Các cọc số thon vàng lớn cùng kim trung tâm dáng mũi tên rộng màu vàng được thiết kế tương phản mạnh với mặt số platinum được chải xước. Các thành phố được mã hóa thành các sắc màu khác nhau vô cùng khéo léo, đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Màu đỏ biểu trưng cho múi giờ quốc tế GMT, màu đen có nghĩa là cộng thêm một giờ vào mùa hè ( quy ước giờ mùa hè DST) và màu xanh biểu thị cho các thành phố không sử dụng hệ thống giờ daylight saving time.

Louis Vuitton Escale Worldtime

Louis Vuitton là một trong những thương hiệu xa xỉ phẩm hàng đầu trên thế giới, và tất nhiên họ cũng sản xuất đồng hồ đeo tay. Louis Vuitton đã đem đến khá nhiều cỗ máy thời gian phức tạp, đặc biệt với cỗ máy Louis Vuitton Escale Worldtime được sản xuất in-house bởi bộ phận mang tên La Fabrique du Temps Louis Vuitton.

Louis-Vuitton-Escale-Worl

Louis Vuitton Escale Worldtime

Phiên bản đồng hồ Escale Worldtime 41 mm có thiết kế mặt số khá độc đáo. Phần trung tâm của mặt số là khu vực hoạt động của hai kim giờ và phút. Kim giờ có dạng đầu mũi tên màu vàng ở vị trí 12h luôn luôn chỉ vào giờ địa phương.

Chuyển động của bộ kim được điều chỉnh thông qua núm chỉnh giờ nằm tại góc 3 giờ. Người đeo có thể vặn núm chỉnh giờ để xoay vòng thành phố bên ngoài gồm cả tên địa điểm cũng như lá cờ của địa điểm đó cùng di chuyển. Sau đó, xác định giờ địa phương thông qua vòng xoay 24 giờ. Vòng 24 giờ vốn được chia thành hai nửa màu đen và màu trắng ứng với ban đêm và ngày.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading