Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

4 đặc điểm chỉ xuất hiện trên các mẫu đồng hồ Rolex vintage

5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Những chiếc đồng hồ Rolex cổ thường có giá trị sưu tập rất cao và có thể có giá thành khổng lồ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lý do làm nên giá trị của những chiếc Rolex vintage

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Rolex-Red-Sub-1680-Paul-Newman-6239

 Những mẫu đồng hồ Rolex cổ có giá trị sưu tập rất cao

Trong suốt chiều dài lịch sử lâu dài, Rolex đã chuyển đổi từ một nhà sản xuất thiết bị đồng hồ cao cấp sang một biểu tượng sang trọng được quốc tế công nhận. Khi công ty phát triển, đồng nghĩa với việc thiết kế của đồng hồ cũng sẽ được cải thiện.

Trong khi những chiếc đồng hồ Rolex hiện đại thường xuyên sử dụng chất liệu cao cấp và đuổi theo những phong cách thời trang hiện đại, đồng hồ Rolex cổ điển thường có xu hướng thiết kế nhỏ hơn. Những đặc điểm này giúp chúng trở nên khác biệt so với những thiết kế hiện đại.

Mặt kính Acrylic

gilt-dial-rolex-5512

 

Một trong những khác biệt rõ ràng nhất giữa đồng hồ Rolex cổ điển và hiện đại là các mặt kính trên đồng hồ cổ điển được làm từ acrylic chứ không phải là sapphire tổng hợp như tất cả các dòng đồng hồ hiện đại ngày nay của Rolex.

Acrylic không được cứng như sapphire; tuy nhiên, nó là linh hoạt hơn và ít có khả năng vỡ thành những miếng nhỏ khi phải chịu một tác động mạnh. Ngoài ra, vì acrylic ít trong như sapphire, nên nó mang đến cho nó một cảm giác ấm áp, đặc biệt cổ điển mà không một chiếc đồng hồ hiện đại nào có thể sở hữu.

Vành bezel nhôm (aluminum)

zs-112786s-Edit-1024x1024

 

Vành bezel được trang bị trên đồng hồ thể thao Rolex được sản xuất ngày nay hầu hết được làm từ vật liệu gốm độc quyền mà Rolex đặt tên cho nó là Cerachrom.

Tuy nhiên, đây là một phát triển tương đối gần trong lịch sử Rolex. Trong nhiều thập niên, Rolex đã sản xuất vỏ ngoài của họ với chất liệu nhôm, thường dễ bị xước và mờ nếu sử dụng thường xuyên. Gần như mọi bộ sưu tập thể thao Rolex cổ điển đều có vành bezel làm từ nhôm.

Chính việc phai mờ dần theo thời gian cũng làm nên vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ Rolex vintage.

Thiết kế lỗ khoan trên càng nối dây

Yellow-Gold-Rolex-5034-lugs-1024x682

 

Một trong những đặc điểm khác của đồng hồ Rolex vintage là những chiếc lỗ xuyên hoàn toàn qua các càng nối dây của mặt số. Không giống như Rolex hiện đại trong đó các lỗ lò xo chỉ được chạm một phần vào các mặt trong của càng nối dây, những lỗ này được khoan xuyên qua các càng nối dây của nhiều chiếc đồng hồ Rolex vintage.

Những lỗ khoan này cho phép thay đổi thiết kế dây đeo dễ dàng hơn; Tuy nhiên vì chúng có sự ảnh hưởng nhất định tới phần vỏ của chiếc đồng hồ, Rolex đã quyết định loại bỏ chúng để hướng tới những thiết kế tinh tế, gọn gàng hơn. 

Nhiều phiên bản hơn

Stainless-Steel-SeaDweller-1665-e1488914175456

 Sea Dweller 1665 phiên bản thép có biệt danh "Great White"

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người lựa chọn để thu thập Rolex cổ điển là do sự khác biệt khá lớn giữa nhiều mẫu đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Trong những năm đầu sản xuất, có ít tiêu chuẩn hóa và sự kiểm soát xuất hiện trong quá trình sản xuất.

Kết quả là, một số lượng lớn những sự khác biệt nhỏ đã tồn tại giữa các đồng hồ. Những sự khác biệt nhỏ này có nhiều mức độ hiếm và có thể chiếm tỷ lệ cao trong giá trị khi chúng được bán lại. Điều này làm tăng thêm sự quan tâm và hứng thú cho người sưu tầm. Chẳng hạn, như thiết kế Double Red Sea-Dweller hay Great White.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading