Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

2018 - Kỷ niệm 25 năm ra đời bộ sưu tập Royal Oak Offshore

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Người em trai "to xác" của Royal Oak cũng đã được 25 tuổi vào năm nay

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

audemars-piguet-royal-oak-offshore-42-mm-2014-1

Royal Oak Offshore - Người em trai nhưng "đô con" hơn Royal Oak rất nhiều 

Trong năm 2018 này, bộ sưu tập Royal Oak Offshore sẽ đánh dấu kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt. Được giới thiệu vào năm 1993, Royal Oak Offshore là một trong những mẫu đồng hồ đi đầu, mở ra trào lưu sử dụng đồng hồ "ngoại cỡ" của nam giới. Sau 25 năm, bộ sưu tập này đã trở thành thiết kế yêu thích của rất nhiều người hâm mộ thương hiệu Audemars Piguet.

Những mẫu Royal Oak Offshore sở hữu khả năng chống nước tốt, thường đi kèm với dây cao su và bộ vỏ hầm hố hơn nhiều so với người anh em Royal Oak. Mẫu đồng hồ này cũng được xếp vào một phân khúc khác biệt hoàn toàn so với Royal Oak, nếu so sánh thì Offshore sẽ gần nhất với Rolex Deepsea Sea-Dweller.

Royal Oak Offshore Chronograph

Theo thời gian, mẫu Royal Oak Offshore Chronograph đã có nhiều cải tiến, tuy nhiên những yếu tố cơ bản vẫn được giữ nguyên. Thiết kế nổi bật nhất có lẽ là mặt số "Mega Tapisserie" được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002. Có thể với nhiều người, việc phóng đại những họa tiết trên mặt số chỉ là một thay đổi nhỏ bé - nhưng chính thay đổi này lại tạo hiệu ứng 3 chiều ấn tượng hơn và mạnh mẽ hơn.

APDIVERFUNKYCOLORS

 Mặt số Mega Tapisserie được phối hợp với rất nhiều màu sắc rực rỡ

Thiết kế mặt số này được Audemars Piguet áp dụng với rất nhiều màu khác nhau. Và mới đây nhất tại SIHH 2018, chúng ta có mặt số màu be, tím và xanh ngọc trên thiết kế Royal Oak Offshore Diver.

Cách bố trí mặt số phụ cũng vẫn được giữ nguyên: những mặt số phụ được đặt tại vị trí 6, 9, 12 giờ với kim giây nhỏ và kim giờ/phút Chronograph. Một chi tiết đặc trưng khác của dòng Royal Oak Offshore chính là số 8 và 10 trên mặt số bị cắt đi một phần, nhường chỗ cho mặt số phụ Chronograph.

offshore chronograph dial

 Hai mốc 8 và 10 giờ bị cắt là đặc trưng của dòng Offshore Chronograph

Những cải tiến đột phá của Royal Oak Offshore

Tạm thời chưa nhắc tới những công nghệ cực kỳ đặc biệt được áp dụng trên các mẫu Royal Oak Concept, chỉ dòng Offshore thôi đã sở hữu rất nhiều cải tiến từ Audemars Piguet. Cũng vào năm 2002, AP là thương hiệu đầu tiên ứng dụng lớp phủ cao su, bao bọc vành bezel hay nút bấm Chronograph.

2449dz

 Vành bezel vàng phủ cao su - Một thiết kế "ngược đời" nhưng lại rất ấn tượng

Chính cái thiết kế không chính thống, hơi ngược đời (bọc một lớp cao su trên bề mặt vàng) lại làm cho những chiếc Royal Oak Offshore trở nên đặc biệt vào thời điểm đó. Đó không phải là cải tiến duy nhất: chúng ta cũng thấy được chất liệu Ceramic được sử dụng thường xuyên, cùng với đó là Carbon tổng hợp cũng được ứng dụng để chế tác vỏ đồng hồ.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading