Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

10 chất liệu độc nhất vô nhị được dùng để chế tác đồng hồ (phần 1)

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới bạn đọc 10 chất liệu độc đáo khiến mọi người ngạc nhiên vì không thể nghĩ rằng chúng sẽ được sử dụng trong chế tạo đồng hồ

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

1. Phân khủng long hóa thạch

Những sáng tạo của thương hiệu Artya thường biết đến với các từ như độc, lạ và quái. Có thể nói ArtyA đi đầu trong kỹ nguyên mới, kỹ nguyên bùng nổ của những sáng tạo không ngừng, nếu so sánh Cartier tương đương với Renoir thì ArtYa sẽ là Van Gogh trong thế giới đồng hồ.

artya-coprolite

Artya Coprolite

Sự độc đáo trong sử dụng chất liệu là một cách để ArtYa thu hút sự chú ý của mọi người và hãng đã trình làng chiếc đồng hồ “Dinosaur Dung” hoặc sử dụng tên chính xác hơn là “Coprolite” (phân hóa thạch). “Vật chất” được sử dụng trong việc tạo ra mặt số của Artya Coprolite là từ một động vật ăn cỏ đã chết khoảng 100 triệu năm trước.

May mắn thay Coprolite nhìn khác hoàn toàn so với tên gọi của mình khi mang lại một dải màu tuyệt đẹp ở mặt số của đồng hồ. Theo ArtYa “Đây là một di tích của thời kỳ kỷ Jura, nó đã mất hàng triệu năm để biến chất hữu cơ này thành vật chất với các sắc thái vô song như hiện tại.” Chất liệu này chắc chắn là một trong những mặt hàng có thể kích thích sự tò mò của nhiều người.

2. Concrete

Concrete - chất liệu bê tông được sử dụng trong xây dựng, được xem là chất liệu độc đáo nhất, khác biệt nhất và vô cùng rẻ tiền có thể được sử dụng làm bộ vỏ đồng hồ. Hãng đồng hồ Dzmitry Samal - một thương hiệu thời trang đến từ Pháp đã vận dụng khéo léo chất liệu này, cùng với kỹ thuật đặc biệt để tạo ra một bộ vỏ chắc chắn, không bị vỡ.

Nhà thiết kế Dzmitry Samal có thể đã có ý định củng cố vị trí của mình trong thế giới đồng hồ bằng cách mở đường cho vật liệu đồng hồ khá lạ lẫm này.  Ông cũng dường như muốn tạo ra một chiếc đồng hồ “phản ánh tính cách và sức mạnh của chủ nhân”.

Concrete-Watch-by-Dzmitry

Đồng hồ Concrete Dzmitry Samal

Với thiết kế bộ vỏ 7 cạnh, được vát cạnh ở nhiều góc độ khác nhau và có kích thước khá lớn nhưng mẫu đồng hồ này vẫn đảm bảo khả năng chịu nước. Đồng hồ này có sẵn 8 màu khác nhau, mỗi phiên bản sẽ có giới hạn khoảng từ 100 chiếc hoặc 150 chiếc tùy theo phiên bản. Muốn sở hữu chiếc đồng hồ này có thể bạn sẽ phải chi trả khoản tiền khoảng 1200 Eur.

3.Chất lỏng

Vào năm 2012, thương hiệu đồng hồ HYT đã tung ra một chiếc đồng hồ chưa từng thấy, một chiếc đồng hồ sử dụng chất lỏng để hiển thị thời gian. Nguyên tắc phía sau các đồng hồ đột phá của HYT là hai loại chất lỏng không thể pha trộn với nhau chảy từ dưới lên, qua một ống dẫn và có lực đẩy xuất phát từ bộ máy cơ học. Hai chất lỏng này sẽ chảy qua một ống nhỏ giúp hiển thị số giờ trên mặt số đồng hồ.

HYT-liquid-watch

HYT H1

Thiết kế của ‘đồng hồ thủy cơ’ này được tạo ra bởi phòng thí nghiệm thiết kế Etude de Style, người đã cộng tác với Jean-François Mojon và nhóm của ông tại Chronode để phát triển bộ máy. Và tất nhiên đồng hồ này có khả năng chống nước rất tốt.

4. Lông vũ

Lông vũ được sử dụng để tạo ra điểm nhấn, sự quyến rũ cho đồng hồ và chắc chắn đối tượng khách hàng mà các hãng hướng đến là những người phụ nữ thành đạt. Một vài hãng đồng hồ đã sử dụng chất liệu này để trang trí mặt đồng hồ của họ. Vào năm 1970, Corum từng ra mắt với chiếc đồng hồ “Feathered Friend” có mặt số được làm từ con công, gà lôi, chim cánh cụt và lông vũ màu đỏ.

Tại Baselworld 2013, thương hiệu Harry Winston cũng giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Premier Feathers của mình. Những chiếc đồng hồ sang trọng này cho đến nay chỉ sử dụng những chiếc lông từ những chú chim được nuôi đặc biệt cho mục đích này. Bậc thầy sáng tạo “plumassier” Nelly Saunier đã đưa ra ý tưởng này, theo đó, mỗi chiếc lông nhỏ xíu được dán cẩn thận vào mặt đồng hồ và mất đến 7h để lắp ráp.

Mặt đồng hồ lông cũng có sẵn những sự lựa chọn khác, đó là từ gà lôi bạc, gà lôi Lady Amherst, con công, hoặc lông gà lôi cổ tròn tinh tế. Họ bán lẻ đồng hồ này với giá 69.000 USD.

harry-winston_premier-fea

Harry Winston Premier Feathers

Một số ví dụ điển hình khác về đồng hồ sử dụng lông vũ trên mặt đồng hồ của hãng bao gồm mẫu Dior VIII Grand Bal Plume và Jaeger-LeCoultre Master Lady Tourbillon Feathers.

Đối với những người có sự đánh giá cao về nghề thủ công tinh tế, những chiếc đồng hồ này có thể làm bạn thích thú.

5. Hạt nano phát quang xanh

Một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng tạo ra - Concord C1 Quanttum Gravity trông giống như một cỗ máy thời gian được phát minh bởi một sự hoang tưởng trong một phòng thí nghiệm nào đó. Thực tế, chiếc đồng hồ này không được thiết kế và phát triển trong phòng thí nghiệm mà ở "phòng lab dây chuyền C". Sự táo bạo và điên rồ không chỉ thấy trong phong cách thiết kế mà còn được thể hiện qua cụm từ “polyvalence” – một thuật ngữ dùng trong hóa học, điều này dẫn chúng ta đến vật liệu thú vị được sử dụng trong đồng hồ này.

concord-c1-quantumgravity

Concord Quantum Gravity with Glowing Nano Particles

Một bể năng lượng chứa các hạt nano phát quang xanh được sử dụng để có khả năng dự trữ năng lượng 3 ngày. Lực căng từ dây cót được tận dụng để đẩy một xi lanh giúp di chuyển chất lỏng màu xanh lá cây, và bằng cách nhìn vào mức độ của chất lỏng, bạn có thể xác định được đồng hồ còn lại bao nhiêu năng lượng.

Đồng hồ sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng và titan, có kích thước gần 60mm, và giá trị của đồng hồ cũng lớn không kém 495,000 USD.

 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading